“โดเมอเน็ค”ด่าแข้งตราไก่โง่ไร้คำบรรยาย

Home / ข่าวฟุตบอล / “โดเมอเน็ค”ด่าแข้งตราไก่โง่ไร้คำบรรยาย

เรย์มองด์ โดเมอเน็ค

เรย์มองด์ โดเมอเน็ค โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาให้คำจำกัดความการประท้วงของลูกทีมที่ไม่ลงฝึกซ้อมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมาว่าเป็นการกระทำที่โง่เกินจะพรรณาพร้อมสนับสนุนการตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (เอฟเอฟเอฟ) ที่ขับ นิโกลาส์ อเนลกา ออกจากทีมชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

ล่าสุด โค้ชวัย 58 ปี ออกมาเปิดเผยว่าตนเห็นด้วยกับคำตัดสินของ เอฟเอฟเอฟ “ประการแรกเลย ผมอยากพูดว่าการการลงโทษต่อ นิโกลาส์ อเนลกา เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ผมสนับสนุนการตัดสินของเอฟเอฟเอฟ เพราะไม่มีไครสามารถแสดงพฤติกรรมแย่ๆแบบนั้นไม่ว่าจะในห้องแต่งตัวหรือที่อื่นได้ และยิ่งเป็นนักกีฬาชื่อดังต้องเป็นแบบอย่างผ่านทางฟุตบอล

“มันเป็นเรื่องผิดปกติ เราต้องทำอะไรบางอย่าง เพราะประชาชนชาวฝรั่งเศสมีสิทธิที่จะรู้ สิ่งที่ผมอยากจะบอกในตอนท้ายของแถลงการณ์คือผมไม่ได้สนับสนุนการกระทำของลูกทีมแบบนี้ มันเป็นเรื่องงี่เง่า สิ่งที่พวกเขาทำขาดการพิจารณาและไม่มีคำพูดใดมาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ผมหวังว่าต่อไปสิ่งที่เราจะแสดงออกมาควรเป็นเรื่องในสนามมากกว่านอกสนาม” โดเมอเน็ค กล่าว

ซึ่งฝรั่งเศส จำเป็นต้องเอาชนะ แอฟริกาใต้ ในวันอังคารนี้และภาวนาให้คู่ระหว่าง อุรุกวัย และ เม็กซิโก ไม่ลงเอยด้วยผลเสมอกัน ทีมจึงจะผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ต่อไป กุนซือวัย 58 ปียอมรับว่าอาจมีผู้เล่นบางคนไม่ยอมลงสนามในเกมนัดสำคัญนี้ แต่ก็ได้เรียกร้องให้ลูกทีมคิดถึงส่วนร่วมและช่วยกันเรียกชื่อเสียงของประเทศชาติกลับคืนมา