มาร์คัส แรชฟอร์ด เธี่ยร์รี่ อองรี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไรอัน กิ๊กส์

เจนสัมผัสได้! กิ๊กส์เชื่อ ‘แรชฟอร์ด’ จะเจริญรอยตาม ‘อองรี’

Home / ข่าวฟุตบอล / เจนสัมผัสได้! กิ๊กส์เชื่อ ‘แรชฟอร์ด’ จะเจริญรอยตาม ‘อองรี’

ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานจอมเลื้อยของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นเหลือเกินว่าสักวันหนึ่ง มาร์คัส แรชฟอร์ด แข้งรุ่นน้องจะสามารถดังพลุแตกในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า เหมือนที่ เธียร์รี่ อองรี เคยทำเอาไว้สมัยที่ย้ายมาเล่นให้กับ อาร์เซน่อล

ดาวยิงวัย 18 ปีไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาเล่นในตำแหน่งศูนย์หน้าตัวกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งถนัดของเขาได้เลย โดยเจ้าตัวมักถูกจับยืนถ่างไปเล่นริมเส้นอยู่บ่อยครั้ง แต่อย่างไรก็ตามแข้งรุ่นพี่อย่าง กิ๊กส์ เชื่อว่าสักวันเขาจะสามารถยึดตำแหน่งศูนย์หน้าตัวกลางเหมือนที่ อองรี เคยทำได้อย่างแน่นอน

“แน่นอนว่ามันเป็นปัญหาสำหรับเขา แรชฟอร์ด ไม่สามารถเล่นกองหน้าตัวเป้าได้เพราะทีมมี ลูกากู และ อิบราฮิโมวิช ขวางอยู่ ขณะที่ทีมชาติอังกฤษมี เคน เป็นศูนย์หน้าตัวเลือกแรกเช่นกัน เขาเลยถูกจับไปเล่นริมเส้นแทน แต่ผมเชื่อว่า แรชฟอร์ด จะสวมบทบาทผู้เล่นหมายเลข 9 ได้ในสักวันหนึ่ง” กิ๊กส์กล่าวกับ ITV

“ผมเห็นความคล้ายคลึงระหว่างเขากับ เธียร์รี่ อองรี นะ หากเขาไม่ได้เล่นในตำแน่งกองหน้าตัวเป้า เขาสามารถสร้างหลากหลายด้วยการเล่นในตำแหน่งปีกซ้าย และเมื่อไหร่ที่ เคน เกิดเข็บขึ้นมา เขาคนนี้จะสามารถขยับขึ้นมาเล่นแทน และทำมันได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน” กิ๊กส์ชูผู้เล่นรุ่นน้องในทัพปีศาจแดง