ซาดิโอ มาเน่ ลิเวอร์พูล โจเซป กวาร์ดิโอล่า

จะพุ่งต่อ! มาเน่ ลั่น เขาจะพุ่งล้มต่อไปหากเป็นประโยชน์ต่อหงส์แดง

Home / ข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ / จะพุ่งต่อ! มาเน่ ลั่น เขาจะพุ่งล้มต่อไปหากเป็นประโยชน์ต่อหงส์แดง

ซาดิโอ มาเน่ ปีกตัวเก่งลิเวอร์พูล ยอมรับว่า เขาจะพุ่งล้มอีกครั้งหากทำให้ทีมได้จุดโทษ หลังโดน โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาพูดถึงเรื่องว่า มาเน่ เป็นจอมพุ่ง

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซาดิโอ มาเน่ เป็นฮีโร่ยิงในช่วงประตูช่วงทดเจ็บพา ทีมหงส์แดง บุกไปเฉือนชนะแอสตัน วิลล่า 2-1 แต่มีจังหวะในเกมที่ เขาล้มในกรอบเขตโทษแต่ผู้ตัดสินไปไม่เป่าให้

จากนั้น โจเซป กวาร์ดิโอล่า ออกมาชื่นชมว่าแข้งปีกวัย 27 ปี เป็นนักเตะที่เก่งแต่บางครั้งจะทิ้งตัวเอาจุดโทษ จนกลายเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นก่อนที่ทั้งสองทีมเตรียมดวลกันเองในพรีเมียร์ลีกคืนวันอาทิตย์นี้

ล่าสุด มาเน่ พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้ามันจะเป็นจุดโทษแน่นอนว่าผมจะพุ่งอีกครั้ง แน่นอน ถ้าการพุ่งมันทำให้ผมได้จุดโทษ ผมจะทำอีก ทำไมจะไม่ล่ะ แต่ที่เจอร์เก้น พูดก็ถูกแล้ว ผมไม่ได้พุ่ง”

“มันมีการปะทะในเกมวิลล่า บางทีมันอาจจะไม่เป็นจุดโทษ และผู้ตัดสินก็ไม่เป่าแล้วให้ใบเหลืองผม พูดตามตรงนะผมไม่ได้มีปัญหากับมันเลย ถ้าผมได้จุดโทษ ก็ใช่มันเป็นจุดโทษ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ได้ แต่มันจะไม่เปลี่ยนแนวทางการเล่นของผมแน่นอน ผมมีแนวทางในแบบของผม และทำเต็มที่เท่าที่เป็นไปได้และช่วยทีมของผม”

“ผมว่ามันเป็นเรื่องฉลาดของเขา(กวาร์ดิโอล่า) เพื่อให้ได้รับความสนใจจากผู้ตัดสิน แต่ผมแค่เล่นฟุตบอลของผมอย่างที่ทำมาตลอด ผมไม่ใส่ใจกับสิ่งที่เขาพูดเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล”

พูดถึงเกมที่จะเกิดขึ้น “เป็นเกมที่น่าสนใจ เป็นเกมใหญ่ ทุกคนรู้ดีและตื่นเต้นไปกับมัน และทุกคนตั้งตารอมันแน่นอน”

“ผมบอกได้เลยว่าเป็นบททดสอบที่สำคัญที่สุดของทีมแน่นอน แต่ถ้าคุณถามผมก็ต้องบอกว่า มันไม่ใช่แค่เกมกับซิตี้ เพราะเกมกับวิลล่าคุณก็เห็นแล้วว่ามันเป็นยังไง แล้วเกมกับ เลสเตอร์ ก็ยากมากเหมือนกัน การเก็บผลการแข่งที่เป็นบวกมันจะสำคัญกับเรามากๆ และเราจะพร้อมตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะทำเต็มที่เพื่อเอาชนะ”