แนะนำ24ทีม ยูโร2016 กลุ่มD – สเปน “แชมป์เก่าที่ไม่น่ากลัวเหมือนเก่า”

Home / ข่าวฟุตบอลยูโร 2016 / แนะนำ24ทีม ยูโร2016 กลุ่มD – สเปน “แชมป์เก่าที่ไม่น่ากลัวเหมือนเก่า”

กลุ่มดี

ทีมชาติสเปน

ทำช็อกหลังถูกเขี่ยตกรอบฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มเมื่อสองปีก่อน สำหรับทีมชุดปัจจุบันมีนักเตะบางส่วนตกค้างมาจากชุดแชมป์ยูโร 2012 ส่วนการแย่งชิงพื้นที่ในทีมเป็นไปอย่างเข้มข้นเพราะมีนักเตะฝีเท้าดีโผล่ออกมาหลายคนและมันทำให้สเปนได้ประโยชน์มากขึ้นไปด้วย แต่ในตอนนี้พวกเขาไม่ได้เหนือไปกว่าคู่แข่งมากมายเหมือนในช่วงที่คว้าแชมป์สามรายการรวดคือ ยูโร 2008, ฟุตบอลโลก 2010, ยูโร 2012

ทีมชาติสเปน
ทีมชาติสเปน

ผลงานในรอบคัดเลือก – แพ้ในเกมรอบคัดเลือกครั้งแรกในรอบกว่าแปดปีให้กับสโลวาเกีย แต่สเปนก็จบด้วยการคว้าแชมป์กลุ่มจากชัยชนะทั้งหมดเก้าเกม และยังทำสถิติเก็บคลีนชีตแปดนัดรวดด้วย

ผลงานในยูโรรอบสุดท้าย – สเปนเป็นชาติแรกที่ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จเมื่อพวกเขาถล่มอิตาลี 4-0 ในนัดชิงปี 2012 พวกเขายังเคยคว้าแชมป์ในปี 1964 มีสถิติคว้าสามแชมป์ถ้วยยูโรเท่ากับเยอรมัน

ทีมชาติสเปน

นักเตะสำคัญ – สเปนมีศักยภาพมากเมื่อมี ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์วัย 29 ปีอยู่ในทีม นักเตะจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้รายนี้มักประจำการที่กราบขวาแต่เขามักเคลื่อนที่ไปรอบสนามเพื่อหาพื้นที่และสร้างสรรค์เกมโดยการใช้ไหวพริบที่เขามี เขาลงสนามแปดเกมในรอบคัดเลือก ยิงไปสามประตู แอสซิสต์ไปสามครั้ง สร้างสรรค์โอกาส 20 ครั้ง

ทีมชาติสเปน
เดล บอสเก้

กุนซือบิเซนเต้ เดล บอสเก้ วัย 64 ปี คุมทีมชาติสเปนยาวนานเกินร้อยเกมไปแล้วแม้จะเพิ่งพาทีมล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลกที่บราซิล แต่เขาก็ทำท่าจะกุมบังเหียนต่อไปหลังเสร็จศึกยูโร 2016

ทีมชาติสเปน

เช็คตารางฟุตบอลยูโร 2016 วันนี้ ล่าสุด คลิกดู >> ตารางบอลยูโร <<