ไม่ทิ้งกัน! ปธ.กิเลนยันเก็บยาย่าอยู่ทีมต่อ,เเม้หลุดโผโควต้าต่างชาติ

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก / ไม่ทิ้งกัน! ปธ.กิเลนยันเก็บยาย่าอยู่ทีมต่อ,เเม้หลุดโผโควต้าต่างชาติ

ประธานสโมสรกิเลนผยอง ยืนยันไม่ปล่อยปีกชาวไอวอรี่โคสต์ออกจากทีม เเม้ล่าสุดจะถูกถอนชื่อออกจากโควต้าต่างชาติในการเเข่งขันเลกสอง

MOO_4461-vv

สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ศึกโตโยต้า ไทยลีก หลังตัดสินใจหั่นชื่อโควต้าต่างชาติ ซูมาโฮโร่ ยาย่า ปีกชาวไอวอรี่โคสต์ออกเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ พร้อมใส่ชื่อของ “ซิสโก้” ดาวยิงตัวใหม่เข้าไปทดเเทน โดยล่าสุดพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสรกิเลนผยอง ยืนยัน ยาย่า จะยังอยู่กับทีมต่อไป ซึ่งไม่มีความคิดที่จะยกเลิกสัญญาเเต่อย่างใด

“เราจำเป็นต้องปรับแผนโควต้าต่างชาติเพราะล่าสุด ยาย่า มีปัญหาอาการบาดเจ็บซึ่งถือว่าโชคร้ายเพราะจริงๆเขาตรวจร่างกายผ่านหมดทุกอย่างแล้ว แต่เกิดได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ก็ต้องใช้เวลาในการรักษายาวนานกว่าปกติ และเราไม่อยากเร่งใช้งานเขาจึงนำ ซิสโก้ เข้ามาแทน”

“อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ยาย่า ยังอยู่กับเราต่อไปแน่นอนถึงแม้จะเล่นไม่ได้ในปีนี้ แต่ฤดูกาลหน้าเมื่อเขาหายเจ็บก็ยังสามารถช่วยเราได้ เพราะเราเชื่อว่าเขายังเป็นหนึ่งในผู้เล่นแนวรุกที่ดีที่สุด และยังเป็นผู้เล่นที่ยังอยู่ในแผนของเรา” ประธานกิเลนผยอง กล่าว

สำหรับปีวัย 26 ปีย้ายกลับมาค้าแข้งในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม อีกครั้งภายใตัสัญญา 2 ปีครึ่งอย่างไรก็ตามจากการอาการบาดเจ็บล่าสุดทำให้ทีมต้องคว้าตัว ซิสโก้ ฆิมิเนช กองหน้าชาวสเปน เข้ามาแทนในโควต่าต่างชาติรายที่ 5 ร่วมกับ เคลตัน ซิลวา , มาริโอ บรานเต้ , นาโออากิ อาโอยามะ และ ไมเคิล เอ็นดรี้