ยังเชื่อมั่น! มาโน่ขอเวลา ‘มานูเอล ทอม’ ปรับตัวหลังถูกวิจารณ์

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก / ยังเชื่อมั่น! มาโน่ขอเวลา ‘มานูเอล ทอม’ ปรับตัวหลังถูกวิจารณ์

กุนซือทัพแข้งเทพ ยังแสดงความเชื่อมั่นกองหลังลูกครึ่งไทย-เยอรมัน หลังก่อความผิดพลาดจนทำให้ทีมเสียประตูถึงสองครั้ง พร้อมเผย ต้องให้เวลาปรับตัว เนื่องจากเป็นเกมแรกในประเทศไทย

13699957_1246793495383700_4423603217489580377_n

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด เผยเกมบุกไปชนะ บีบีซียู เอฟซี 4-2 ว่าหากมองจากรายละเอียดในเกมแล้ว ไม่ใช่งานง่ายเลยที่พวกเขาจะคว้าสามคะแนนกลับออกมาได้ ทั้งในเรื่องการดิ้นรนหนีตกชั้นของ “เดอะ บิ๊กแบง” รวมไปถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกม

“เราคุยกันมาก่อนหน้าที่เกมนี้จะเริ่มขึ้นแล้ว ว่านัดนี้จะต้องเป็นงานที่ยากแน่นอน” มาโน่เริ่มกล่าว “บีบีซียูฯ สู้ตั้งแต่ต้นจนจบ พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความต้องการที่จะอยู่ในลีกต่อไป ในเกมนี้เรามีข้อผิดพลาดถึงสองครั้ง แต่ทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงสปีริต ไม่ยอมแพ้ สุดท้ายเราก็กลับมาได้ด้วยคุณภาพของเรา”

“สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นกับทอมในวันนี้ เราทราบดีว่านี่คือเกมแรกของเขา เขาอาจจะตื่นเต้นเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสกับฟุตบอลไทย เราต้องให้เวลาเขาปรับตัวและเราไม่มีปัญหากับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพราะทุกๆวันเขาแสดงคุณภาพที่มีออกมาให้เราได้เห็นระหว่างฝึกซ้อม และเชื่อว่าอีกไม่นานทุกคนก็จะได้เห็นเช่นกัน”

สำหรับสามคะแนนในเกมนี้ ส่งผลให้แบงค็อก ยูไนเต็ด เก็บเพิ่มได้เป็น 52 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่เพียงหนึ่งคะแนนเท่านั้น โดยนัดถัดไปแข้งเทพจะเปิดสนามเหย้าต้อนรับการมาเยือนของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันพุธที่ 20 กรกฎาคมนี้ เวลา 2 ทุ่มตรง