กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ซูซูกิ คัพ 2016 ทีมชาติเมียนมาร์ ทีมชาติไทย ธีรศิลป์ แดงดา

ไม่ประมาท! “ตอง” รับเมียนมาร์น่ากลัวขึ้น, “มุ้ย” ติดตลกไม่ขอเป็นดาวซัลโว

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก / ไม่ประมาท! “ตอง” รับเมียนมาร์น่ากลัวขึ้น, “มุ้ย” ติดตลกไม่ขอเป็นดาวซัลโว

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ธีรศิลป์ แดงดา สองดาวเตะซีเนียร์แห่งทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเสร็จสิ้นการซ้อมหนสุดท้าย ก่อนลงทำศึกซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก กับเมียนมาร์ ทั้งคู่ต่างไม่ประมาทคู่แข่ง เชื่อกำลังใจจากแฟนชาวไทยนั้นสำคัญ

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มือหนึ่งทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากซ้อมเสร็จว่า “เมียนมาร์เล่นในบ้านค่อนข้างน่ากลัว พวกเขามีแฟนบอลล้นหลามคอยเชียร์ในเกมนี้ สำหรับเกมรอบรองฯ ก็อยากให้แฟนบอลชาวไทยคอยเชียร์พวกเรา เพราะกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยถือว่าสำคัญ อย่างไรพวกเจาก็จะสู้ให้เต็มที่เพื่อชาติของเรา”

dsc_3497
“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

ส่วน “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทยกล่าวว่า “สภาพสนามตอนซ้อมวันนี้ถือว่าค่อนข้างดี เกมนี้ถือว่าไม่ง่ายสำหรับเรา เพราะเขาได้เล่นในบ้านก่อน แถมยังมีกองเชียร์คอยสนับสนุนพวกเขาเต็มสนาม แต่ถึงอย่างนั้นพวกเราต่างรับมือกับแรงกดดันนี้ได้อย่างแน่นอน จึงอยากให้แฟนบอลชาวไทยช่วยส่งแรงใจและเชียร์พวกเราด้วยครับ”

เมื่อถามถึงการเคยทำแฮตทริกใส่เมียนมาร์ของมุ้ย ดาวยิงทีมชาติไทยพูดถึงเรื่องนี้ว่า “นั่นมันก็นานมาแล้ว เมียนมาร์ตอนนั้น กับตอนนี้ก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว ทีมของเราก็เช่นกัน ผมว่าเกมนี้ไม่ง่ายสำหรับเราเลย”

ก่อนที่ “เจ้ามุ้ย” จะปิดท้ายแบบติดตลกหลังถูกถามเรื่องการเป็นดาวซัลโวว่า “ผมไม่อยากคิดถึงมันเลย เพราะผมเคยได้ดาวซัลโวสองครั้ง ทีมชาติไทยไม่ได้แชมป์ทั้งสองครั้ง”

15321671_1492235504137566_1857714887_o
“มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา