ทีมชาติไทย พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ฟุตซอล อาร์เจนติน่า

ผลฟุตซอล: อาร์เจนติน่า ทีเด็ดท้ายเกมเฉือน ไทย 2-1 คว้าแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์ไปครอง

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก / ผลฟุตซอล: อาร์เจนติน่า ทีเด็ดท้ายเกมเฉือน ไทย 2-1 คว้าแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์ไปครอง

ผลฟุตซอลเกมสุดท้าย พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ระหว่าง “แชมป์โลก” อาร์เจนติน่า พบกับ ทีมชาติไทย ผลปรากฏว่า อาร์เจนติน่า เฉือนชนะ ทีมชาติไทย 2-1 คว้าแชมป์ปีนี้ไปครอง

ครึ่งแรก ทีมชาติไทย ไม่สามารถเล่นเกมของตัวเองได้เลย ผิดกับ อาร์เจนติน่า ที่พยายามไล่กดดันสูง และมีโอกาสได้ลุ้นประตูอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะมาสำเร็จในนาทีที่15 จากลูกตวัดยิงของ เซบาสเตียน กอร์โซ่ ช่วยให้ อาร์เจนติน่า นำ 1-0หลังเสียประตูแรก ทีมชาติไทย มีลุ้นประตูตีเสมอบ้างจาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร แต่ผู้เล่น อาร์เจนติน่า วิ่งมาบล็อกลูกได้ทัน ก่อนจะจบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ตามหลังอยู่ 0-1

ครึ่งหลัง ทีมชาติไทย เร่งเครื่องทันที และส่งบอลเข้าตาข่ายทัควันจาก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เนื่องจาก กฤษดา วงษ์แก้ว คิกอินผิดกฎ หลังจากนั้น อาร์เจนติน่า เสียเปรียบผู้เล่น เนื่องจาก นิโคลัส เซอมิเอโต ผู้รักษาประตูฟ้าขาวพุ่งเสียบ “กัปตันช้าง” โดนใบแดงไล่ออกไป จากนั้น ทีมชาติไทย ได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก เจษฎา ชูเดช ในนาทีที่ 23

หลังจากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก จนสุดท้าย อาร์เจนติน่า ได้ประตูขึ้นนำ 2-1 จากการเล่นพาวเวอร์เพลย์ ก่อนจบที่ ปาโบล วิดัล ในนาทีที่ 39 จบเกม อาร์เจนติน่า เฉือนชนะ ทีมชาติไทย 2-1 คว้าแชมป์พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ไปครอง แม้มี 7 แต้มเท่า คาซัคสถาน แต่พวกเขาได้เปรียบเรื่องประตูได้เสีย