ไทยลีกวุ่น!ส่อโยกปิด14ม.ค.เื่พื่อทันส่งชื่อทีมเพลย์ออฟAFC

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก / ไทยลีกวุ่น!ส่อโยกปิด14ม.ค.เื่พื่อทันส่งชื่อทีมเพลย์ออฟAFC

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ได้ออกมาเปิดเผย ความคืบหน้าเรื่องการจัดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล “ไทยพรีเมียร์ลีก 2011” เลกที่ 2 ที่จะทำการปิดฤดูกาลในช่วงเดือน ม.ค. 55 ว่า จากเดิมที่จัดโปรแกรมนัดสุดท้ายให้ทุกทีมได้ลงเตะในวันที่ 7 ม.ค. 55 นั้น มีแนวโน้มที่จะต้องเลื่อนการปิดฤดูกาลไปเป็นวันที่ 14 ม.ค. 55 แทน

เนื่องจาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี กำหนดให้ทุกชาติ ต้องส่งรายชื่อสโมสรที่ได้สิทธิเข้าแข่งขัน “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก” ภายในวันที่ 11 ม.ค. 55 โดยในส่วนของสโมสรที่ได้สิทธิข้าแข่ง รอบแบ่งกลุ่ม คงไม่มีปัญหา เพราะ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ พีอีเอ น่าจะได้แชมป์

อย่าง ไรก็ตาม สโมสรที่ได้สิทธิไปเล่น “เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก” ในรอบเพลย์ออฟ นั้น อาจจะมีปัญหา เนื่องจากปีนี้ได้กำหนดให้สโมสรที่เป็นแชมป์ “มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2011” ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน โดย รอบเพลย์ออฟ จะเริ่มฟาดแข้งกันในวันที่ 11 ก.พ. 55 จึงจำเป็นต้องปรับโปรแกรมให้ “มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2011” มาแข่งขันนัดชิงชนะเลิศให้เสร็จในวันที่ 7-8 ม.ค. 55 จะได้ส่งรายชื่อทีมที่เป็นตัวแทนได้ทัน แต่จะทำให้ฟุตบอล “ไทยพรีเมียร์ 2011” ต้องเลื่อนไปปิดฤดูกาลในวันที่ 14 ม.ค. 55

ซึ่งเรื่องนี้จะมีการนัดประชุมกับสโมสรต่างๆ ในวันที่ 14 ธ.ค. เพราะต้อการขอความร่วมมือจากทุกๆ ทีม เนื่องจากหลายสโมสรมีปัญหาในการว่าจ้างนักเตะต่างชาติ เพราะผู้เล่นเหล่านี้ได้มีการจองตั๋ว เพื่อเดินทางกลับประเทศกันแล้ว.

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก- www.innnews.co.th
ภาพ- cultloveball.com

ติดตามข่าว+ เนื้อหา+ประเด็น+ภาพพริตตี้+คลิป บอลไทยที่น่าสนใจอื่นๆ(คลิกๆๆๆ)