เมืองทองขยับแล้ว!!ดึงยช.ทีมชาติเวลส์-คัมภีร์ ทดสอบฝีเท้า

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก / เมืองทองขยับแล้ว!!ดึงยช.ทีมชาติเวลส์-คัมภีร์ ทดสอบฝีเท้า

             เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ดึง มิก้า  ชูนวลศรี   ลูกครึ่งไทย – เวลส์  ดีกรี ยช.ทีมชาติเวลส์ ร่วมทดสอบฝีเท้า หลังจากเจ้าตัวหมดสัญญากับสโมสร Neath Athletic.AFC  ทีมในพรีเมียร์ลีก เวลส์  หากโชว์ฟอร์มเข้าตา พร้อมเซ็นสัญญา ร่วมทีมทันที

             “กิเลนผยอง”  เมืองทองฯ ยูไนเต็ด วางเป้าสูงในศึกไทย พรีเมียร์ ลีก 2009 เตรียมเสริมทัพครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมสู้ศึกในเลก 2 จากการเปิดเผยของ โรเบิร์ต โปรคูเรีย ผู้จัดการทีม กล่าวว่า

            “เราสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะน้องใหม่ในลีก สามารถเกาะอยู่อันดับต้นของตารางได้อย่างยอดเยี่ยม ห่างจากอันดับ 1 เพียง 1 คะแนนเท่านั้น แต่เราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้  เราเตรียมเสริมทัพครั้งใหญ่ เพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์มากที่สุด โดยล่าสุดเราได้รับการติดต่อจาก มิก้า ชูนวลศรี ลูกครึ่งไทย – เวลส์ มาทดสอบฝีเท้ากับทีม เป็นเวลา 1 สัปดาห์ หากสามารถโชว์ฝีเท้าประทับใจ เราพร้อมที่จะสัญญากับเขาร่วมทีมทันที”  

            อนึ่ง มิก้า  ชูนวลศรี เคยเดินทางมาร่วมทดสอบฝีเท้ากับทีมชาติไทย รุ่นอายุ 19 ปี ปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถร่วมทีมได้เนื่องกลับไปประเทศเวลส์ โดยประสบการณ์การเล่นฟุตบอล ติดทีม ยช.17 ปีทีมชาติเวลส์  2004 – 2005, CARDIFF CITY 2004-2008, NEATH ATHLETIC 2008-2009 , AFAN LIDO (loan) 6 months (2009) CAPTAIN UNIVERSITY OF GLAMORGAN 2008-2009  โดยเล่นในตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาร์ฟ , กองกลางตัวรับ 

            โดยตอนนี้เจ้าตัวมีอายุเพียง 20 ปี สูง 180 ซม.  สำหรับสัญญากับสโมสร  Neath Athletic.AFC ได้หมดลง โดยสโมสรยังได้ยื่นสัญญาเพิ่ม ให้ อีก 1 ปี แต่ยังไม่สามารถที่ตกลงกันได้ หากการทดสอบครั้งนี้เป็นไปในทิศทางที่ดี ทางสโมสรเมืองทองฯ ยูไนเต็ด พร้อมเซ็นสัญญา ร่วมทีมทันที หลังจาก มิก้า อยากจะกลับมาอยู่ประเทศไทย

             นอกจากนี้ ในการฝึกซ้อมดังกล่าว ยังมี คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล อีกรายที่ลาทีม สุพรรณบุรี มาร่วมทีม “กิเลนผยอง” เพื่อหวังสู้ศึกไทยลีก ในเลกที่ 2

เครดิต : thailandsusu