“ ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ”ศึกลูกหนังโต๊ะเล็กระหว่างสองฝั่งแม่น้ำที่ผู้ชนะเท่านั้นจึงมีสิทธิแข่งต่อและครองความเป็นหนึ่ง

Home / ฟอร์มเทพเจ้าพระยา / “ ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ”ศึกลูกหนังโต๊ะเล็กระหว่างสองฝั่งแม่น้ำที่ผู้ชนะเท่านั้นจึงมีสิทธิแข่งต่อและครองความเป็นหนึ่ง

“ ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ”ศึกลูกหนังโต๊ะเล็กระหว่างสองฝั่งแม่น้ำที่ผู้ชนะเท่านั้นจึงมีสิทธิแข่งต่อและครองความเป็นหนึ่ง

 11“ ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ”ศึกลูกหนังโต๊ะเล็กระหว่างสองฝั่งแม่น้ำที่ผู้ชนะเท่านั้นจึงมีสิทธิแข่งต่อและครองความเป็นหนึ่ง

ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา เป็นศึกสตรีทฟุตบอลแห่งปี ที่ ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาโลก ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุระหว่าง 15-18  ปี ระหว่างฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรีได้พิสูจน์ว่านักเตะจากฝั่งใดจะเทพแห่งลูกหนังโต๊ะเล็กของเมืองไทย

10การแข่งขันในครั้งนี้นักเตะจะต้องแสดงทักษะและฝีเท้าในด้านการโจมตี ความเร็ว และความแม่นยำในการยิงประตู ภายใต้กฎเหล็ก “Winner Stays” ที่ผู้ชนะเท่านั้นจึงมีสิทธิแข่งต่อและครองความเป็นหนึ่ง โดยแต่ละทีมจะประกอบด้วยผู้เล่นทีมละ 5 คน ภายใต้ระยะเวลาการแข่งขันเกมละ 5 นาที  โดยทีมที่สามารถทำประตูอีกฝ่ายหนึ่งได้ ฝ่ายทีมที่เสียประตูจะต้องเสียผู้เล่น 1 คนออกจากสนามไป และถ้าหากทีมที่สามารถยิงประตูได้ 2 ประตูก่อน เกมการแข่งขันจะจบลงทันที โดยทีมที่ชนะจะได้ 3 คะแนน และสิทธิในการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนต่อไป จนกว่าจะแพ้หรือมีผลเสมอ ส่วนทีมที่แพ้หรือมีผลเสมอจะต้องพักจากการแข่งขันและต้องต่อคิวเพื่อแข่งขันในเกมต่อไป

ในกรณีลูกออกจากสนามจะใช้การตั้งเตะแทน และไม่สามารถยิงประตูได้เลย ที่สำคัญไม่อนุญาต9ให้มีผู้รักษาประตูและผู้เล่นเข้าไปในเขตเส้นหัวกระโหลก ซึ่งถ้าหากฝ่ายรับเข้าไปในเขตโดยมีเจตนาเพื่อป้องกันประตูก็จะต้องเสียจุดโทษจากเส้นกลางสนามโดยทันที และถ้าหากฝ่ายรุกเข้าไปในเขตเพื่อทำประตูก็จะเสียสิทธิการครอบครองบอลให้แก่ฝ่ายตรงข้ามเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อให้เกมเป็นไปอย่างสนุกสนาน ตามแบบฉบับของฟุตบอลเกมบุกโดยเฉพาะ

8ทั้งนี้ด่านแรกหรือรอบคัดเลือก ทีมที่เข้าแข่งขันจะต้องลงดวลแข้งในฝั่งของตัวเอง คือฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี เพื่อหาทีมที่มีคะแนนที่ดีที่สุดจำนวนฝั่งละ 32 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบ 64 ทีมสุดท้ายต่อไป โดยในรอบคัดเลือก ทีมที่เข้าแข่งขันจะต้องเล่นเก็บคะแนนภายในกลุ่มของตัวเองเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง โดยแต่ละกลุ่มจะมีทั้งหมด 4 ทีม ซึ่งทีมที่มีคะแนนดีที่สุดของแต่ละกลุ่มจะได้สิทธิไปแข่งขันในรอบ 64 ทีมสุดท้าย ซึ่งการจัดลำดับคะแนนดูจากจำนวนเกมส์ที่ชนะ, จำนวนประตูที่ยิงได้, ผลต่างประตูได้เสีย, จำนวนประตูที่เสีย, และหากจำนวนทุกอย่างเท่ากัน จะตัดสินด้วยการยิงลูกที่จุดโทษ