เจาะลึก 4 สมรภูมิดวลแข้งรอบคัดเลือก แข้งทองฝั่งธน ในศึก ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา

Home / ฟอร์มเทพเจ้าพระยา / เจาะลึก 4 สมรภูมิดวลแข้งรอบคัดเลือก แข้งทองฝั่งธน ในศึก ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา

เจาะลึก 4 สมรภูมิดวลแข้งรอบคัดเลือก แข้งทองฝั่งธน ในศึก ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา

9หลังจากทำความรู้จักกับสนามที่จะใช้เป็นสังเวียนฟาดแข้งในรอบคัดเลือก  “ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา” ฝั่งพระนครแล้ว เราลองมาทำความรู้จักกับ 4 สนามที่ทางไนกี้จะใช้เป็นเวทีประลองฝีเท้าศึก ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา รอบคัดเลือก ฝั่งธนบุรี กันหน่อยซิว่าจะมีสนามอะไรกันบ้าง

สะพานพระราม 9เริ่มกันที่ สนามลานกีฬาสวนหลวงพระราม 8 บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เป็นสังเวียนแห่งแรกที่จะใช้การแข่งขันระหว่างวันที่ 3 – 4 พฤษภาคมนี้ และเป็นหนึ่งในสนามแข้งทองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสิงห์นักเตะเยาวชนจากฝั่งธนบุรี เนื่องจากมีลานปูนขนาดใหญ่และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้ถูกเลือกใช้เป็นเวทีประลองฝีเท้าเป็นประจำในทุกช่วงเย็น

ขยับออกไปหน่อย ลานอเนกประสงค์ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติบางมด ตั้งอยู่ริมถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ เป็นศูนย์กีฬาที่ปกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจีและเพรียบพร้อมไปด้วยสนามกีฬาขนาดมาตรฐานหลากหลายประเภท เช่น วอลเลย์บอล บาสเกตบอล ฟุตซอล ตะกร้อ สระว่ายน้ำ และอาคารอัฒจันทร์ ซึ่งสนามแห่งนี้จะใช้แข่งขันใน วันที่ 10 -11 พฤษภาคม 2557

สนามที่ 3 สนามศูนย์เยาวชนสะพานพระราม 9 ราษฎร์บูรณะ ระหว่างวันที่ 17 – 18 พฤษภาคมศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติบางมด 2557 ตั้งอยู่ใต้สะพานพระราม 9 ฝั่งธนบุรี เป็นลานฟุตซอล สนามเซปัคตะกร้อ สนามบาสเกตบอล และลานกีฬา ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสมรภูมิที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของลูกหนัง และเป็นเวทีฝึกฝีเท้าของเหล่านักเตะแข้งทองประดับวงการลูกหนังของเมืองไทยมาอย่างมากมาย อาทิ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวกลั่นทีมชาติไทย  ที่วัยเด็กเคยตระเวนเตะบอลโต๊ะเล็กล่ารางวัลในย่านนี้มาอย่างโชกโชน

ปิดท้ายที่ ลานกีฬาสวนป่าเฉลิมพระเกียรติคลองสาน หรือ ท่าเรือตากสิน เป็นลานฟุตบอลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังและความคลาสสิค ตั้งอยู่ใต้สะพานตากสิน ฝั่งธนบุรี ทุกๆเวลาเย็นจะคึกคักไปด้วยเหล่านักเตะเกมลูกหนังโต๊ะเล็กที่มักใช้สมรภูมิแห่งนี้รวมตัวโม่แข้งกันอย่างดุดัน โดยสนามท่าเรือตากสิน จะใช้แข่งขันในวันที่ 24 – 25 พฤษภาคม 2557

สำหรับเยาวชนผู้สนใจอายุระหว่าง 15 – 18 ปี ไนกี้ยังเปิดโอกาสให้ส่งใบสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสตรีทฟุตบอลฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ได้ที่เว็บไซต์ nike.com\riskeverything  หรือโทร 081-1724427, 098-4067468-70   ในช่วงเวลา 10.00 น – 22.00 น เพียงแค่รวมทีม 6 – 8 คน เท่านั้น

คลิกที่รูปเพื่อชมแผนที่4 สมรภูมิดวลแข้งรอบคัดเลือก แข้งทองฝั่งธน