เปิดตัว 3 สนามลับแข้ง ศึก ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา รอบคัดเลือกฝั่งพระนคร

Home / ฟอร์มเทพเจ้าพระยา / เปิดตัว 3 สนามลับแข้ง ศึก ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา รอบคัดเลือกฝั่งพระนคร

เปิดตัว 3 สนามลับแข้ง ศึกฟอร์มเทพ เจ้าพระยา รอบคัดเลือกฝั่งพระนคร

ลานกีฬาอเนกประสงค์หน้าอาคารนิมิบุตรสุดสัปดาห์นี้ ศึกสตรีทฟุตบอลแห่งศักดิ์ศรี “ฟอร์มเทพ เจ้าพระยา” ระหว่างแข้งเทพพระนครกับแข้งทองฝั่งธนฯ จะเปิดฉากการแข่งขันขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับ 3 สมรภูมิแข้งเทพที่เหล่าสิงห์นักเตะโต๊ะเล็กของฝั่งพระนครจะใช้ฝาดแข้งกันหน่อยซิว่า แต่ละที่จะดุเดือดเผ็ดมันอย่างไร และทำไมไนกี้ถึงใช้เลือกใช้สังเวียนเหล่านี้

ลานกีฬาใต้ทางด่วนอุรุพงษ์เริ่มต้นกันที่ ลานกีฬาสร้างกรุงเทพแข็งแรง ใต้ทางด่วนอุรุพงษ์ ถนนพระราม 6 เขตราชเทวี หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อ“ลานกีฬาอุรุพงษ์” เป็นสนามแห่งแรกที่ไนกี้จะใช้ระเบิดศึกฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ฝั่งพระนคร ระหว่างวันที่ 3 – 4 พฤษภาคมนี้ เป็นลานกีฬาขนาดใหญ่ เพื่อใช้ประโยชน์ในด้านสันทนาการ กีฬา และสนามเด็กเล่น แต่เดิมเคยเป็นแหล่งพักพิงของคนไร้บ้าน คนทำอาชีพเก็บของเก่า แต่ปัจจุบันลานกีฬาแห่งนี้กลายเป็นแหล่งรวมตัวของสิงห์นักเตะทุกรุ่นทุกวัย เพื่อท้าดวลและประลองฝีเท้ากับมนต์เส่นห์ของเกมลูกหนังโต๊ะเล็ก

ถัดมาอาทิตย์ที่สอง การแข่งขันฟอร์มเทพเจ้าพระยา รอบคัดเลือก ฝั่งพระนคร จะย้ายไปแข่งขันกันที่ ลานกีฬาอเนกประสงค์เอกมัย-รามอินทราหน้าอาคารนิมิบุตร ถนนพระราม 1 สมรภูมิขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดสนามสตรีทฟุตบอลที่ดีที่สุดของประเทศไทย ด้วยความพร้อมและมาตรฐานของพื้นสนามที่ถูกออกแบบมาด้วยพื้นยางโดยเฉพาะ ผนวกกับการเดินทางที่สะดวกและตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้ทุกเย็น ลานกีฬาแห่งนี้จะมีนักเตะรวมตัวดวลฝีเท้ากันอย่างมากมาย ซึ่งระหว่างวันที่ 10 – 11 พฤษภาคม 2557 และ วันที่ 24 – 25 พฤษภาคม 2557 ลานกีฬาหน้าอาคารกีฬานิมิบุตรแห่งนี้ จะกลายเป็นสังเวียนที่เร่าร้อนและดุดัน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการรวมตัวกันของเหล่าแข้งเทพพระนคร

Nike_Formthep Chaophraya2014_logoปิดท้ายกันที่ ลานกีฬาใต้ทางด่วนฉลองรัชฝั่งเหนือ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม หรือที่รู้จักกันในชื่อ ลานกีฬาใต้ทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา  สนามแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งลานกีฬากลางแจ้งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและเป็นเวทีฝึกฝีเท้าของนักเตะที่ก้าวมาสร้างชื่อเสียงในปัจจุบัน อาทิเช่น นิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์  นักเตะดาวรุ่งทีมชาติไทยที่ครั้งหนึ่งก็เคยใช้สังเวียนแห่งนี้เป็นสมรภูมิลับแข้งมาแล้ว โดยลานกีฬาใต้ทางด่วน เอกมัย-รามอินทราแห่งนี้จะถูกใช้เป็นสังเวียนปะทะแข้งเทพ ระหว่างวันที่ 17 – 18 พฤษภาคม 2557

สำหรับเยาวชนผู้สนใจอายุระหว่าง 15 – 18 ปี ไนกี้ยังเปิดโอกาสให้ส่งใบสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสตรีทฟุตบอลฟอร์มเทพ เจ้าพระยา ได้ที่เว็บไซต์ nike.com\riskeverything  หรือโทร 081-1724427, 098-4067468-70   ในช่วงเวลา 10.00 น – 22.00 น เพียงแค่รวมทีม 6 – 8 คน เท่านั้น

คลิกที่รูปเพื่อชมแผนที่4 สมรภูมิดวลแข้งรอบคัดเลือกฝั่งพระนคร