ไล่ไม่ทัน!คูเวตโดนเช็กนำ3เม็ดก่อนไล่มาพ่ายสุดมันส์3-2

Home / ฟุตซอล / ไล่ไม่ทัน!คูเวตโดนเช็กนำ3เม็ดก่อนไล่มาพ่ายสุดมันส์3-2

ศึกลูกหนังโต๊ะเล็กชิงแชมป์โลก ฟีฟ่าแบงค็อก ฟุตซอล เวิร์ดคัพ 2012  รอบแรกสายอี วันที่ 3 พฤศจิกายน   ที่อินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก เป็นการพบกันระหว่าง สาธารรัฐเช็ก ตัวแทนจากทวีปยุโรป ทีมอันดับที่ 16 ของโลก ประเดิมสนามพบกับ คูเวต ตัวแทนจากทวีปเอเชียที่อันดับโลกปัจจุบันรั้งอยู่ที่ อันดับ 64 โดยบรรยากาศในสนามแข่งขันค่อนข้างหงอยเหงา เพราะมีแฟนบอลเข้ามาชมเกมส์ค่อนข้างน้อย

เปิดฉากเริ่มเกมส์ เช็กที่รู้ตัวเองว่าเหนือกว่า ใช้เกมส์เพรสซิ่งบีบพื้นที่เร็วกดดันทันที  เพียงนาทีที่ 2 จังหวะหวาดเสียวครั้งแรกของเกมส์ก็เดินทางมาถึง โดยเป็นการยิงจากมุมซ้ายของ ลูคาส เรเซตาร์ ที่ซัดด้วยซ้ายบอลพุ่งแฉลบ เสานอกหลุดกรอบออกไปอย่างได้ลุ้น แม้อันดับโลกจะห่างกันถึง 48 อันดับแต่ก็ไม่ได้ทำให้ คูเวต เกรงศักดิ์ศรี และพยายาม ต่อบอลลุ้นประตู และมีลุ้นจากลูกจิ้มฉีดยาของ ชาเกอร์ อัลมุนตารี่ แต่ ลิบอร์ เยอร์คัส นายทวารเช็กยังใช้เท้าสกัดออกไปได้

เกมส์ผ่านไป 5 นาที คูเวต พลาดท่าเสียประตูจนได้ จากการเสียบอลที่กลางสนามให้ ลูคาส เรเซตาร์ ก่อนจ่ายต่อให้ มาร์เล็ซ โคเพ็สกี้ ยิงด้วยซ้ายลอดหว่างขา ฮานิ มิเซ็น เข้าไปให้ เช็กออกนำไปก่อน 1-0 หลังเสียประตูแรก “เศรษฐีน้ำมัน” อย่าง คูเวตยังไม่ออกอาการเสียศูนย์ ให้เห็น นาทีที่ 8 คูเวต ชวดได้ประตูตีเสมอ เมื่อ อับดุลรามาน อัลตาวาอิล ฉวยโอกาสเล่นลูกคิกอินไวมาให้ ชาเกอร์ อัลมุนตารี่ ยิงจากระยะเผาขนไปติดเซฟของ ผู้รักษาประตูของสาธารรัฐเช็ก

นาที 12 อัลมาน อัลฟาร์ริ ทำชิ่งกับเพื่อนเข้าไปยิงด้วยขวา แต่ก็ยังติดเซฟด้วยขาของ เยอร์คัส  นาที 13 เกมส์แลกกันสนุก คราวนี้เป็นโอกาสของเช็ก ที่ ลูคาส เรเซตาร์ หลุดเข้าไปยิงติดบล็อกของ ฮานิ มิเซ็น นาที 15 ฮานิ มิเซ็น นายด่านคูเวตเกือบเสียท่า เมื่อ เสียดายบอลที่กำลังจะออกข้าง เลยพยายามทิ้งตัวสไลด์ เกี่ยวบอลไว้ในสนาม แต่โดน มาเยอร์ สโววัดเช็ก ที่จ้องอยู่แล้วมาฉกบอลไปยิงดื้อๆ แต่โชคยังเป็นของคูเวต ที่บอลหลุดออกนอกกรอบไป ช่วงเวลาครึ่งแรกที่เหลือประมาณ 5 นาทีกลายเป็นคูเวตที่บุกกดดันได้ดีกว่า แต่ยังพังประตูตีเสมอไม่ได้ จบครึ่งแรก เช็กนำอยู่ 1-0

เริ่มครึ่งหลัง ก็ยังเป็นเกมส์ของ ตัวแทนจากแดนอาหรับที่ยังเริ่มต้นได้ดีกว่า  แต่มาพลาดท่า โดน เช็กทิ้งห่างออกไปอีกลูก จากจังหวะที่กองหลัง อัลมาน อัลฟาร์ริ สกัดบอลไม่พ้นอันตราย เลยโดน มิเชล เบเลจ จิ้มบอลเข้าประตูไปหน้าตาเฉยให้ เช็กหนีไปเป็น 2-0 ในนาทีที่ 24 จากนั้นเกมส์มาเข้าอีหรอบเดิม ซึ่งคูเวต เป็นฝ่ายตั้งหน้าตั้งตาบุกอยู่เพลิน แต่แล้วก็มาโดนทีเด็ด ของ เช็กที่เฉียบคมกว่าในนาที 34  โดยเป็น ลิบอร์ เยอร์คัส ขว้างบอลยาวมาถึง ลูคาส เรเซตาร์ เกี่ยวบอลลงก่อนพลิกหนีผู้เล่นคูเวตไปจ่ายให้ โทมัส เคาเด็คก้า วิ่งเข้ามาชารจ์โล่งๆ เช็กหนีห่าง 3-0 หลังตกเป็นรอง 3 ลูกกุนซือของ คูเวตอยู่ไม่ได้ ต้องสั่งให้ลูกทีมเล่นแผนเพาเวอร์เพลย์ เพื่อเปิดเกมส์แลกเต็มที่ เพราะไม่มีอะไรจะเสีย

นาที 37 คูเวตตีไข่แตกได้สำเร็จ จากการทำชิ่งกันระหว่าง ฮาหมัด อัล อวาดิ กับ ฮายัส ฮามาดด์ ก่อนไปจบที่ อัล อวาดิ ที่จิ้มจ่อๆเข้าไปให้ คูเวต ตีไข่แตกไล่มา 3-1 คูเวตกลับมาคึกคักทันทีและมาได้ ประตูไล่มาจาก การยิงไกลเต็มข้อของ อับดุลรามาน อัลตาวาอิล ตัวเพาเวอร์เพลย์ของทีม ทำให้เหลืออีก 2 นาทีเศษ เศรษฐีน้ำมันยังมี่ความหวังจะแบ่งคะแนนเมื่อไล่มาเป็น 3-2  จบเกมส์ คูเวตไล่ไม่ทัน พ่ายให้ เช็กไปแบบสนุก 3-2

 

ส่วนผลคู่ 3 ทุ่ม อียิปห์ ต้าน เซอร์เบียไม่ไหวแพ้ไป 1 – 3