กัวเตมาลาหน้าคมถล่มโคลัมเบียกระจุย 5-2 ศึกฟุตซอลโลก

Home / ฟุตซอล / กัวเตมาลาหน้าคมถล่มโคลัมเบียกระจุย 5-2 ศึกฟุตซอลโลก

ศึกลูกหนังโต๊ะเล็กชิงแชมป์โลก ฟีฟ่าแบงค็อก ฟุตซอล เวิร์ดคัพ 2012 รอบแรกสาย เอฟ ที่อาคารนิมิตบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ แข่งขันเวลา 17.00 น. กัวเตมาลา ทีมอันดับ 20 ของโลก เปิดฉากได้สวยงาม เมื่อไล่ถล่มเอาชนะ โคลัมเบีย ที่อันดับสูงกว่า 1 อันดับไปขาดลอย 5-2

โดยเริ่มเกมส์ 5 นาทีแรก รูปเกมส์ยังสูสี แต่ในนาทีที่ 7 เป็นโคลัมเบียได้ประตูออกนำก่อนจากจังหวะตวัดยิงของ อเลยันโล เชอร์น่า จากนั้นนาที่ 12 โจเซ่ กอนซาเลส มายิงตีเสมอให้ กัวเตมาลา  ก่อนจบครึ่งแรก โคลัมเบีย ก็มาพลิกขึ้นนำเนื่องจากได้เปรียบตัวผู้เล่น เพราะ โจเซ่ ไควรอสของ กัวเตมาลา โดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม  เลยเป็นโอกาสของโคลัมเบีย ขึ้นนำก่อนหมดครึ่งแรก จากลูกยิงไกลของ อันเดรส เรเยส จบครึ่งแรก กัวเตมาลา ตามหลัง 1-2

เกมส์ครึ่งหลังต้องรอถึง นาที 29 กัวเตมาลา ถึงมาได้ประตูตีเสมอ2-2 จาก อาร์มันโด้ เอสโคบ้า  จากนั้นเกมส์กลายเป็นของ กัวเตมาลา ที่รัว สามเม็ดรวดจาก ลูกโทษจุดที่ 2 ของอากีร่า  จากนั้น โคลัมเบียมาโดนกระซวกอีกเม็ดจาก เอริค อเซเวโด้ และ ลูกปิดท้ายของ กัวเตมาลา จาก  การลากไปแตะหลบผู้รักษาประตูของโคลัมเบียอย่างเหนือชั้นของ วอลเตอร์ เอ็นริเก้ ทำให้จบเกมส์ กัวเตมาลา พลิกแซงเอาชนะ โคลัมเบียไปแบบท่วมท้น 5-2

สำหรับผลอีกคู่ของสายเอฟ “หมีขาว” รัสเซีย มาตรกรรมโหด “ชาวเกาะ” หมู่เกาะโซโลมอน ไปแหลกเหลว 16-0

 

คลิปไฮไลท์ : รัสเซีย เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 16-0