หมีขาวกระหายเลือดขย้ำกัวเตมาลาเละแถมทำสถิติเล่นสองนัดยังไม่เสียซิง

Home / ฟุตซอล / หมีขาวกระหายเลือดขย้ำกัวเตมาลาเละแถมทำสถิติเล่นสองนัดยังไม่เสียซิง

ศึกฟุตซอลโลก 2012 รอบแรกนัดที่ 2 ของสายเอฟ แข่งขันที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เวลา 19.00 น. “หมีขาว” รัสเซีย ที่ฟอร์มฮอตนัดแรก กินขนมด้วยการถล่ม หมู่เกาะ โซโลม่อนมากระจาย 16-0 พบกับ กัวเตมาลา ที่นัดแรกฟอร์มสดเช่นกัน ด้วยการเอาชนะ โคลัมเบียมาได้ 5-2

เริ่มเกมส์ ไม่ถึงนาที รัสเซียก็ได้ประตูออกนำไปก่อนอย่างรวดเร็ว จาก เซอร์เกฟ ที่วิ่งเข้ามาซัดให้ “หมีขาว” ขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 3 รัสเซีย หนีไปอีก เมื่อ วลาดิเมียร์ ชายักห์เมตอฟ กดฟรีคิกเต็มเท้าซ้าย จังหวะแรก นายทวารกัวเตมาลา ปัดโดนบอล แต่สุดจะทานความรุนแรงของบอล เลยทำให้บอลปลิ้นเข้าประตูไป รัสเซียหนีไปเป็น 2-0 นาทีที่ 7 รัสเซียเปิดฉากยำใหญ่ใส่สารพัดใส่กัวเตมาลา อยู่ฝ่ายเดียว และมาได้ประตูเพิ่มจาก จังหวะที่ เซอร์เกฟ จ่ายต่อให้ ซิริโร่ วิ่งมายิงง่ายๆ ให้ทีมจากหลังม่านเหล็กหนีออกไปอีกเป็น 3-0  นาที 12 รัสเซียเหมือนซ้อมเกมส์บุกอยู่ข้างเดียว และมาได้อีกลูก จาก ดิมิทรี พรุดนิคอฟ เท่านั้นยังไม่พอ นาที 15 นายด่าน กัวเตมาลา ไปทำฟาวล์ใส่ ผู้เล่นรัสเซีย ทำให้เสียลูกโทษจุดที่ 2 และเป็น เซอร์เก เซอร์เกฟ สังหารไม่พราก รัสเซียนำ 6-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง ไปได้แค่ 1 นาที กัวเตมาลา น่าจะได้ประตูตีไข่แตก จากการหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงของ เอสตูอาร์โด้ เด เลออน แต่ กุสตาโว่ นายด่านรัสเซียยังไม่ยอมเสียซิงง่ายๆ เซฟไว้ได้  จากนั้นเกมส์กลับมาเป็นรูปแบบเดิม คืออยู่ในความครอบครองของรัสเซีย และในนาที 27 “หมีขาว” ก็มาหนีไปอีกจากการซัดไกลของ ลิม่า ที่บอลพุ่งลอดขา ผู้รักษาประตูเข้าไป รัสเซียหนีไปเป็น 7-0 นาที 35 พาเวล ซูซิลิน หลุดเข้าไปยิงให้ รัสเซียนำ 8-0 และ นาที 36 ดิมิทรี พรุดนิคอฟ จัดการเบิ้ลประตูที่ 2 ของตัวเอง และเป็นประตูปิดกล่องให้ รัสเซีย ยำใหญ่ กัวเลมาลา ท่วมท้น 9-0 ผ่านเข้ารอบที่ 2 แน่นอน แถมทำสถิติเป็นทีมเดียวในทัวร์นาเม้น ที่ลงเล่นไป 2 นัดแล้วยังไม่เสียประตูให้ใคร

สำหรับผลอีกคู่ในสาย เอฟ โคลัมเบีย คืนฟอร์มเก่ง ไล่ถล่มเอาชนะ หมู่เกาะโชโลม่อนไปได้ 11-3 ขยับมารั้งอันดับสองของกลุ่ม