หมียังเหนียวเคี้ยวโคลัมเบียสบายทำสถิติไม่เสียซิงทีมเดียว

Home / ฟุตซอล / หมียังเหนียวเคี้ยวโคลัมเบียสบายทำสถิติไม่เสียซิงทีมเดียว

ศึกฟุตซอลโลก ฟีฟ่า ฟุตซอล เวิร์ด คัพ ไทยแลนด์ 2012 รอบแรกนัดสุดท้ายของสายเอฟ แข่งขันที่อาคารนิมิบุตร “หมีขาวจำแลง” รัสเซีย ที่มีผู้เล่นโอนสัญชาติผสมอยู่หลายคน และเป็นทีมที่ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่ง ณ ขณะนี้ เพราะลงเล่น 2 นัดซัดไป 25 ลูกและยังไม่เสียประตู ลงเล่นนัดสุดท้ายพบกับ โคลัมเบีย ที่มี 3 แต้มจากการเอาชนะ หมู่เกาะโซโลม่อน มาได้

เริ่มเกมส์  เป็นฝ่าย “หมีขาว” ได้ครองเกมส์ทันทีที่นกหวีดดัง นาทีที่ 2 รัสเซียได้ทักทายก่อน จากการยิงของ ซิริโร่ แต่นายทวารโคลัมเบียยังตะปบ บอลไว้ได้ที่เส้นประตู  นาทีที่ 3 โคลัมเบีย ตอบโต้บ้างจากหลุดขึ้นมายิงของ อันเดรียว เรเยส แต่ยิงบอลบดเกินไป หลุดกรอบไปไกล นาทีที่ 4 เกมส์แลกกันสนุกและเป็นฝ่ายทีมจากหลังม่านเล็กได้ลุ้นอีกครั้ง จากเท้าซ้ายอันทรงพลังของ ซายาฟเมนตอฟ ถัดจากนั้น ไม่กี่วินาที่ รัสเซีย ที่ฟอร์มโหดมาตลอด  2 ก็มาซัดประตูที่ 26 ของทัวร์นาเม้นท์  จากการหลุดเข้าไปจิ้มลอดขาผู้รักษาประตูของ ซิริโร่

แม้จะได้ประตูนำเร็ว แต่รัสเซีย ที่ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งในศึกฟุตซอลโลกครั้งนี้ ยังไม่ผ่อนเกมส์ โดยยังครองบอลหาช่อง เปิดเกมส์บุกใส่ คู่ต่อกรอยู่เนืองๆ นาที 11 โคลัมเบีย สวนกลับขึ้นมาทางซ้ายก่อนเป็น จอร์เก้ อับริล กับตันทีม ควบขึ้นไปตวัดยิงด้วยซ้ายแต่ กุสตาโว่ นายทวารหมีขาวยังไม่ยอมเสียซิง ขยับไปรับสบาย  นาที 16 สองนักเตะโอนสัญาชาติของรัสเซีย ประสานงานกันได้สวย โดยเป็น ซิริโร่ ทำชิ่งกับ พูล่า ก่อนเป็น ซิริโร่ ได้ซัดบอลแฉลบ บล็อกออกหลังไป

จบครึ่งแรก รัสเซียที่เป็นฝ่ายครองเกมส์ได้เกือบจะตลอดเกมส์ กลับเจาะตาข่าย โคลัมเบีย ที่เน้นเกมส์รับแบบเต็มสูบได้เพียงแค่ลูกเดียว

เริ่มเกมส์ครึ่งหลัง  นาที 24 รัสเซียที่ครองเกมส์ตั้งแต่ครึ่งหลัง ก็มาได้ประตูที่สองแบบง่ายดาย สบายเท้า เมื่อ ฟาเวล คริสโตโพลอฟ คลึงบอลหลบ อันเดรียส เรเยส ก่อนแตะบอลไปเกือบถึงเส้นหลัง แล้วหักเข้ามาตามสูตรให้ โรบิญโญ่ ยิงง่ายๆ เข้าประตูไป หมีขาว นำห่าง 2-0  เกมส์ดำเนินไปถึงนาทีที่ 30 รูปทรงของเกมส์ก็ยังเป็นแบบเดิม แต่ทางฝั่งรัสเซีย ที่ครองบอลก็ไม่ได้เน้นบุกเต็มสูบ เหมือนมองข้ามช็อตด้วยการพยายามจะเซฟผู้เล่นไว้ลุยศึกหนักในรอบถัดๆไปมากกว่า

จบเกมส์แบบเหงาๆ รัสเซีย เอาชนะ โคลัมเบียไปตามคาด 2-0 คว้าแชมป์กลุ่ม ฉุยเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยสถิติทรู ยิงได้ 27 และยังไม่เสียประตูให้ทีมใด

สำหรับผลอีกคู่ในสายเดียวกัน หมู่เกาะโซโลม่อน โชว์สปิริต สุดยอดด้วยการ พลิกล็อคเอาชนะ กัวเตมาลา คว้าชัยชนะนัดแรกในประวัติศาสตร์ของตนในศึกฟุตซอลโลกได้สำเร็จ และยังส่งผลให้ทีมชาติไทย ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะทีมอันดับที่ 3 ที่ดีที่สุด 1 ใน 4 ทีมอีกด้วย