AFF Futsal Club Championship การท่าเรือ ฟุตซอล โต๊ะเล็ก ไทยรัฐทีวี

ไทยรัฐทีวี ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ลุ้น การท่าเรือ เอฟซี ซิวแชมป์สมัย 3

Home / ฟุตซอล / ไทยรัฐทีวี ยิงสด ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ลุ้น การท่าเรือ เอฟซี ซิวแชมป์สมัย 3

ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน AFF Futsal Club Championship Thailand 2017 ที่มีทีม การท่าเรือ เอฟซี ตัวแทนสโมสรจากประเทศไทย ร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 3 – 9 กรกฎาคม 2560 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ นอกจากนี้แฟนฟุตซอลไทย ยังสามารถติดตามการถ่ายทอดสดฟุตซอลผ่านทุกช่องทางของไทยรัฐ พร้อมลุ้นให้โต๊ะเล็กสิงห์เจ้าท่าคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

เลิศชาย อิสราสุวิภากร แข้งโต๊ะเล็กจอมเก๋า การท่าเรือ เอฟซี เชิญชวนแฟนบอลมาชมการแข่งขัน AFF Futsal Club Championship Thailand 2017

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีงานแถลงข่าวจัดการแข่งขัน AFF Futsal Club Championship Thailand 2017 โดยมี คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ และ คุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมกับตัวแทนนักเตะทีม การท่าเรือ และสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง

โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ได้กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “การแข่งขัน AFF Futsal Club Championship นั้นเป็นการแข่งขันทีมสโมสรฟุตซอลระดับอาเซียน ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีทีมสโมสรจาก 8 ประเทศ ในกลุ่มอาเซียนเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้”

“ในการแข่งขัน 2 ครั้งที่ผ่านมา สโมสรการท่าเรือ ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทย ก็ได้เป็นทีมแชมเปี้ยนมาโดยตลอด สามารถสร้างผลงานได้เป็นที่น่าประทับใจแฟน ฟุตซอลชาวไทย”

“ในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้มีนโยบายสนับ สนุนและส่งเสริมทีมฟุตซอลในระดับสโมสร ให้มีการพัฒนา เติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้การได้เป็นเจ้าภาพในการ จัดการแข่งขันฟุตซอลในระดับนานาชาติเช่นนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพ ความพร้อมของสนาม และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงมาตรฐานในการจัดการแข่งขัน ที่องค์กรระดับสากลมีให้แก่ประเทศไทยวันนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะเปิดตัว การแข่งขัน AFF Futsal Club Championship Thailand 2017 ผมขออวยพรให้ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกทีมโชคดีครับ”

“การกีฬาแห่งประเทศไทยภายใต้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีบทบาทหน้าที่ตามกฏหมาย ที่จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนกีฬา เพื่อความเป็นเลิศและให้เป็นกีฬาอาชีพ ซึ่งกีฬาฟุตซอลก็ได้ถูกบรรจุให้เป็นกีฬาอาชีพแล้ว เนื่องจากเป็นกีฬาที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ต่อประเทศชาติ ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมถึงยังสร้างรายได้ที่เป็นมาตรฐานแก่นักกีฬาและ บุคลากรกีฬาอีกด้วย”

“โดยที่ผ่านมาทีมสโมสรฟุตซอลไทย ก็ได้สร้างผู้เล่นที่มีคุณภาพเข้าสู่ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง การกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกเป็นเกียรติที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็น ส่วนหนึ่งในการร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตซอลไทยและหวังเป็น อย่างยิ่งว่ากีฬาฟุตซอลไทย จะพัฒนาสู่ความเป็นเลิศและก้าว สู่การแข่งขันเป็นระดับอาชีพต่อไป”

ขณะที่คุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 กล่าวว่า “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมสนับสนุนวงการฟุตซอลไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการรับหน้าที่เป็น Official Broadcaster ในการถ่ายทอดสด AFF Futsal Club Championship Thailand 2017

“การถ่ายทอดสดระหว่างวันที่ 3 – 9 กรกฎาคม 2560 ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดทุกคู่ที่สโมสร การท่าเรือ ตัวแทนประเทศไทยลงแข่งขัน สำหรับคู่ที่ทีมตัวแทนประเทศไทยไม่ได้ลงแข่งขันนั้นจะถ่ายทอดสดผ่านทาง Thairath Youtube Channel นับได้ว่าแฟนฟุตซอลชาวไทยจะได้รับชมการแข่งขันทุกคู่อย่างจุใจผ่านทุกช่องทางของไทยรัฐทีวี ช่อง 32 อย่างแน่นอน จึงอยากเชิญชวนชาวไทยมาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาฟุุตซอลทีมชาติไทยกันเยอะๆ และหลังจบรายการนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยังมีรายการถ่ายทอดสดฟุตซอลอย่างต่อเนื่อง ทั้งฟุตซอลไทยแลนด์ลีก เลก 2 และฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ช่วงปลายปี ฝากรอติดตามวันเวลาอย่างเป็นทางการได้เร็วๆ นี้ ท่านสามารถติดตามรายละเอียดตารางการถ่ายทอดสดและข่าวสารของฟุตซอลไทยได้ทุกช่องทางของไทยรัฐ ทั้งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, ไทยรัฐทีวี ช่อง 32, www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com, MY THAIRATH Application และโซเชียลมีเดียในเครือไทยรัฐ”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน AFF Invitational Futsal Club Championship 2017 มี 8 สโมสรร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วย การท่าเรือ เอฟซี (ไทย), เปอร์มาตา อินด๊ะห์ (อินโดนีเซีย), พเย ยูไนเต็ด (เมียนมา), ชาห์ ยูไนเต็ด (บรูไน), อีสต์ โคสท์ ฮีท เอฟซี (ออสเตรเลีย), ซานนา คานห์ ฮัว (เวียดนาม), เวียงจันทร์ แคปปิตอล เอฟซี (สปป.ลาว) และ เมเลก้า ยูไนเต็ด (มาเลเซีย)

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟซี อยู่สาย เอ ร่วมกับ เปอร์มาตา อินด๊ะห์ (อินโดนีเซีย), พเย ยูไนเต็ด (เมียนมา)และ ชาห์ ยูไนเต็ด (บรูไน) ซึ่งนัดแรก วันที่ 3 ก.ค.2560 การท่าเรือ พบ เปอร์มาตา อินด๊ะห์ (อินโดนีเซีย) นัดที่สอง วันที่ 4 ก.ค.2560 การท่าเรือ พบ พเย ยูไนเต็ด (เมียนมา) และวันที่ 5 ก.ค.2560 การท่าเรือ พบ ชาห์ ยูไนเต็ด (บรูไน) โดยทุกนัดจะแข่งขันที่สนามบางกอก อารีน่า และจะมีการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกนัดที่ การท่าเรือ ลงแข่งขัน