ฉลามชลโต๊ะเล็ก ชลบุรี บลูเวฟ ฟุตซอล

ฉลามชลโต๊ะเล็ก เดินทางถึงญี่ปุ่น พร้อมลับแข้ง ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่เวียดนาม

Home / ฟุตซอล / ฉลามชลโต๊ะเล็ก เดินทางถึงญี่ปุ่น พร้อมลับแข้ง ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่เวียดนาม

“ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เจ้าของแชมป์ฟุตซอล ไทยลีก 8 สมัย และ เป็นอดีตแชมป์ ฟุตซอลเอเชีย เมื่อ ปี 2013 เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเตะโปรแกรมอุ่นเครื่องเพื่อลับแข้ง ก่อนทำศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ต่อไป

สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งได้รับการสนับสนุน และ ร่วมมือ จาก สายการบิน ไทยแอร์ เอเชีย เอ็กซ์ ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 3-8 ก.ค.นี้ โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด กับ สโมสร โตเกียว ฟูซู แอตเลติค วันที่ 5 ก.ค. ที่สนาม ฟูซู สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และ เพสคาโดล่า มาชิดะ วันที่ 6 ก.ค. ที่สนาม มาชิดะ ยิมเนเซี่ยม เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนเดินทางไปทำการแข่งขัน ในศึก ฟุตซอล สโมสรชิงแชมป์ เอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ในช่วงปลายเดือน ก.ค.

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) ของ วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ขุนพล “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ซึ่งนำทัพมาโดย “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร, “โค้ชหมี” รักพลษ์ สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมงานสตาฟโค้ชและ นักเตะ รวม 25 คน ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยาน นาริตะ ด้วย เที่ยวบิน XJ 600 จากนั้นจะเข้าพักต่อที่ ยูบัน โฮเทล ในเมือง ฟูซู และ ลงซ้อมมื้อแรกต่อทันที ที่สนามซ้อม ของ สโมสร โตเกียว ฟูซู แอตเลติค เวลา 16.00 น. ซึ่งจะใช้ในการฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง

สำหรับรายชื่อ 16 นักเตะ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” ชุดนี้ประกอบไปด้วย ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์, ณัฐพล สุทธิโรจน์, รูดิมาร์ เวนันซิโอ, กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์, คฑาวุธ หาญคำภา, สรศักดิ์ พูนจังหรีด, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, อรุษ เส็นบัตร, ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม, รณชัย จูงวงษ์สุข และ เจษฎา ชูเดช

ด้าน “โค้ชหมี” รักพลษ์ สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ให้สัมภาษณ์ หลังจากเดินทางมาถึง เมือง ฟูซู ว่า “ในการซ้อมวันแรก ก็คงจะไม่เน้นซ้อมหนักมากครับ น่าจะยืดเส้นยืดสาย และฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กับทุกคน หลังเดินทางจากประเทศไทยมาญี่ปุ่นซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมง”

“แน่นอนว่าเป้าหมายในการเดินนทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้เรามีเวลาไม่มาก แต่ก็ต้องใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด ก่อนการแข่งขันฟุตซอล สโมสรเอชีย 2017 ปลายเดือนนี้ที่เวียดนาม ซึ่งผมก็หวังว่าน้องๆ ทุกคนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่าที่นี่กลับไปใช้ให้เป็นประโยชน์ ทั้งการพัฒนาตัวเอง และพัฒนาทีมมากที่สุด”

ส่วนการพบกับ โตเกียว ฟูซู แอตเลติค ในเกมอุ่นเครื่องนัดแรกนั้น โค้ชหมีกล่าวว่า “เรามองไปที่เป้าหมายของเราเป็นอันดับแรก คือการหาข้อบกพร่อง และสิ่งที่ต้องแก้ไขในการลงเล่นกับทีมที่มีศักยภาพสูงๆ จากลีกญี่ปุ่น ก่อน เรามาที่นี่เพื่อเตรียมทีม ปรับปรุงทีม ไม่ใช่มาแข่งขัน ฉะนั้นเราไม่ได้คำนึงถึงผลการแข่งขันที่จะออกมาว่าจะเป็นอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามทุกคนที่จะลงสนามจะสู้อย่างเต็มที่แน่นอน และก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่องที่สนุก และมีคุณภาพอีกเกมหนึ่งครับ”