ซีเกมส์ ทีมชาติไทย ฟุตซอลหญิง

มีทางออก! นายกฯ ลูกหนังไทย จัดการแก้ปัญหาแข้ง ฟุตซอลหญิง ไร้งานขาดรายได้

Home / ฟุตซอล / มีทางออก! นายกฯ ลูกหนังไทย จัดการแก้ปัญหาแข้ง ฟุตซอลหญิง ไร้งานขาดรายได้

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมาจัดการแก้ปัญหาให้กับนักกีฬา ฟุตซอลหญิง ทีมชาติไทย แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวค่อนข้างดราม่าว่ามีนักเตะหลายคนจากชุดคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017 จำเป็นต้องลาออกจากงานเพื่อมาเก็บตัวกับทีม จนเป็นเหตุให้ต้องเสียงานเสียรายได้ หลังจากจบทัวร์นาเม้นท์

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แข้งสาวฟุตซอลไทยหลายคน อย่างเช่น ศิชา โพธวงศ์, จีระประภา ทับสุรีย์ ฯลฯ มีข่าวออกมาว่าถูกสถานการณ์บีบบังคับให้ต้องลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่ เพื่อมาเก็บตัวกับทีมไปลุยศึก ซีเกมส์ แต่ล่าสุดทาง พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ได้เรียกทีมฟุตซอลหญิงชุดนี้มาเข้าประชุม พร้อมกับหาทางออกได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทางสมาคมฯ ได้ให้นักเตะที่เดือดร้อนทำการรวบรวมรายชื่อ พร้อมส่งประวัติการทำงานเข้ามา เพื่อที่จะหางานที่เหมาะสมต่อไป โดยอาจเป็นงานรัฐวิสาหกิจ, สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หรือองค์การต่างๆ ที่ยังขาดบุคลากรอยู่ พร้อมกับบอกว่าจะต้องมองภาพกว้างในการแก้ปัญหาครั้งนี้ เพราะเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ได้รับผลกระทบ

สำหรับทีมฟุตซอลหญิงชุดนี้ เพิ่งจะสร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาชาวไทย ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยคว้าเหรียญทองมาครองได้ พร้อมกับถล่มเจ้าภาพเละเทะ 12-0 ในเกมนัดสุดท้าย ชนิดสะใจแฟนๆ ถ้วนหน้า