ฉลามพลังเพลิง ชิงแชมป์เอเชีย 2018 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

ฉลามพลังเพลิงจับมือ ‘แอร์เอเชีย’ บินชุบตัวญี่ปุ่น เตรียมป้องแชมป์เอเชีย

Home / ฟุตซอล / ฉลามพลังเพลิงจับมือ ‘แอร์เอเชีย’ บินชุบตัวญี่ปุ่น เตรียมป้องแชมป์เอเชีย

“ฉลามพลังเพลิง” จับมือ แอร์เอเชีย เอ๊กซ์ บินเก็บตัว แดนปลาดิบ 21-26 ก.ค. นี้ วางคิวอุ่นเครื่อง 2 นัด ก่อนลงป้องกันแชมป์ สโมสร เอเชีย 2018

“ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทน จาก ประเทศ ไทย ในฐานะทีมแชมป์เก่า ที่มีคิวเดินทางไป ร่วมทำการแข่งขัน ศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2018 หรือ AFC Futsal Club Championship 2018 ระหว่างวันที่ 1-12 ส.ค. นี้ ที่ประเทศ อินโดนีเซีย

การแข่งขันในรอบแรก “ฉลามชลพลังเพลิง” ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม ซีร่วมกับ อัล ซาอิลิยา (กาตาร์), เอ็มเอฟซี เอเร็ม (คีร์กีซสถาน) และ วิค ไวเปอร์ส (ออสเตรเลีย)

ล่าสุดทางด้าน “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร ได้เผยถึงแผนการเตรียมทีม หลังจากจบการแข่งขัน ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018 เลกแรก ว่า

“นี่ถือโอกาสที่ดีอีกครั้ง สำหรับ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ในปีนี้ เรายังคงได้รับการสนับสนุน และ ให้ความร่วมมือ อย่างเต็มที่ จาก จากสายการบิน ไทยแอร์ เอเชีย เอ๊กซ์ สำหรับการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศ ญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2018”

“โดยเราจะออกเดินทาง ในวันเสาร์ที่ 21 ก.ค.นี้ ด้วยสายการบิน ไทยแอร์ เอเชีย เอ๊กซ์ เที่ยวบิน ที่ XJ 602 เวลา 05.05 น. ซึ่งที่ ญี่ปุ่น เราจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ สโมสร โตเกียว ฟูซู แอตเลติค ในวันที่ 24 ก.ค. และ พบกับ สโมสร เพสคาโดล่า มาชิดะ ในวันที่ 25 ก.ค.”

“จากนั้นก็จะบินกลับมา เมืองไทย เพื่อ เล่นเกมอุ่นเครื่อง อีก 1 นัด ในวันที่ 28 ก.ค. พบกับ สโมสร อัล ดาฟราห์ จาก ยูเออี ที่สนาม พีทีที บลูเวฟ อารีน่า (สพล.ชลบุรี) จ.ชลบุรี ก่อนที่จะยกทัพเข้า สู่ประเทศ อินโดนีเซีย เพื่อเตรียมพร้อม ก่อนที่เราจะลงเล่นเกมแรก ในรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ วิค ไวเปอร์ส (ออสเตรเลีย) ในวันที่ 2 ส.ค.ต่อไป ครับ”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันพฤหัสบดีที่ 2 ส.ค. เวลา 14.00 น. พบ วิค ไวเปอร์ส (ออสเตรเลีย), นัดที่ 2 วันเสาร์ ที่ 4 ส.ค. เวลา 14.00 น. พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ เอ็มเอฟซี เอเร็ม เอ็มเอฟซี เอเร็ม (คีร์กีซสถาน) และ นัดสุดท้าย รอบแรก วันจันทร์ที่ 6 ส.ค. เวลา 18.00 น. พบ อัล ซาอิลิยา(กาตาร์)

โดยทั้ง 3 นัด จะทำการแข่งขัน ที่สนาม อโมกรูโก ซึ่งมีความจุ 5,000 ที่นั่ง