การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เอไอเอสฟุตซอล เอฟเอ คัพ

ดับเบิ้ลแชมป์! การท่าเรือแม่นโทษบลูเวฟ 7-6 (5-5) คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ

Home / ข่าวฟุตบอลไทยลีก, ฟุตซอล / ดับเบิ้ลแชมป์! การท่าเรือแม่นโทษบลูเวฟ 7-6 (5-5) คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ

สุดยอดเกมแห่งปี การท่าเรือ ดวลเดือด บลูเวฟ เสมอในเวลาสุดมันส์ 5-5 ก่อนชนะจุดโทษ 2-1 คว้าแชมป์เอไอเอสฟุตซอล เอฟเอ คัพ สมัยแรกรับเงินรางวัล 8 แสนบาท

การแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ทีมยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยอย่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อดีตแชมป์ 4 สมัย และเป็นรองแชมป์ฟุตซอลไทยลีกฤดูกาลนี้ พบกับ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม แชมป์ฟุตซอลไทยลีกฤดูกาลล่าสุด

ผลปรากฎว่าเป็น การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่อาศัยเกมรัดกุมเป็นฝ่ายเอาชนะจุดโทษ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โดยทั้งสองทีมเสมอกันในเวลา 5-5 ก่อนเป็น การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่ยิงได้แม่นยำกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 7-6  คว้าแชมป์เอไอเอส ฟุตซอลเอฟเอ คัพ ได้เป็นสมัยแรกของสโมสรพร้อมรับถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล 8 แสนบาท

นอกจากนี้ยังเป็นคว้าดับเบิ้ลแชมป์ (แชมป์ลีก และแชมป์เอฟเอคัพ) ได้เป็นครั้งแรกของสโมสร ขณะที่สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รับเงินรางวัล 4 แสนบาท พร้อมได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน

ส่วนรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม ได้แก่ นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ ผู้รักษาประตูของสโมสรการท่าเรือ เอเอสเอ็ม, รางวัลผู้ทำประตูสูงสุด ได้แก่ พรเทพ โสณะมิตร สโมสรห้องเย็นท่าข้าม ที่ยิงไป 10 ประตูในรายการนี้ และรางวัล แฟร์เพลย์ อวอร์ด ได้แก่ สโมสรห้องเย็นท่าข้าม