หน้าใหม่ไฟแรง! ถิรวัฒน์ รังที่ 4 ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ

Home / กอล์ฟ, ข่าวกีฬาในประเทศ / หน้าใหม่ไฟแรง! ถิรวัฒน์ รังที่ 4 ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ
D2_TIRAWAT_KAEWSIRIBANDIT
โปรโอ๊ต ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต โปรไทยที่ทำคะแนนดีสุด

โปรน้องใหม่จากขอนแก่นไฟแรงจริงๆ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต โชว์ฟอร์มดีต่อเนื่อง ขึ้นมารั้งอันดับ 4 ร่วม ขณะที่ผู้นำเป็นโปรกอล์ฟจากอังกฤษ ทอมมี ฟลีทวูด ดาวรุ่งวัย 23 ปี

การแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2014 ชิงถ้วยพระราชทางพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 32 ล้านบาท ณ สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี วันที่ 2 โปรโอ๊ต ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต วัย 25 ปีจากขอนแก่น เป็นโปรไทยทำคะแนนดีสุด 2อันเดอร์พาร์ 142 รั้งอันดับ 4 ร่วมกับ โจนาธาน มัวร์ จากสหรัฐอเมริกา ขณะที่ ธงชัย ใจดี โปรขวัญใจชาวไทยวัย 45 ปี ขยับขึ้นมาอันดับ 6 ร่วมที่ 1 อันเดอร์พาร์ 143  ด้าน โปรโม ธันยากร ครองผา วัย 24 ปี ผู้นำร่วมรอบแรก หล่นไปอยู่อันดับ 21 ร่วมที่ 2 โอเวอร์พาร์ 146 ขณะที่ผู้นำเป็น ทอมมี ฟลีทวูด ดาวรุ่งจากอังกฤษ ที่ 4 อันเดอร์พาร์ 140

โดย ฟลีทวูด ผู้นำหลังจบรอบสองกล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีกับเกมของตัวเองมากเมื่อเทียบกับเมื่อวาน ผมตีเสียไปแค่ 3-4 ช็อต ในวันที่ลมแรงแบบนี้ก็คงต้องการฟอร์มแบบนี้  ผมรู้สึกดีที่ได้เห็นชื่อของผมอยู่บนสุดของลีดเดอร์บอร์”  ส่วนทางด้าน โปรโอ๊ต ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต ก็ได้กล่าวว่า “ผมลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก สองวันผ่านไปตั้งเป้าว่าเล่นให้สนุก ซ็อตต่อช็อต ให้ดีที่สุดก็พอ ส่วนจะติดเป็นสี่คนไปแข่ง ดิ โอเพ่นหรือไม่ ก็ยังไม่ซีเรียส ยังไม่รู้สึกตื่นเต้นเท่าไหร่ รอบสามคงจะมีอาการตื่นเต้นบ้างแล้ว

D2_Martin_Kaymer
ทอมมี ฟลีทวูด เป็นผู้นำในวันที่ 2