โปรเม ฟอร์มยังแจ๋วตาม3ผู้นำสโตรกเดียวสวิงฮอนด้าไทยแลนด์

Home / กอล์ฟ, ข่าวกีฬาในประเทศ / โปรเม ฟอร์มยังแจ๋วตาม3ผู้นำสโตรกเดียวสวิงฮอนด้าไทยแลนด์
โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ตามผู้นำเพียงสโตรกเดียว
โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ตามผู้นำเพียงสโตรกเดียว

การแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่แห่งปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยาโอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้

บุษบากร สุขพันธ์
บุษบากร สุขพันธ์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.พ.58 เป็นการดวลวงสวิงกันเป็นวันแรก ปรากฏว่า จบวันแรกมีผู้นำถึง 3 คน ที่สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ ประกอบด้วย สเตซี ลูอิส โปรสาวมือ 3 ของโลก, เจิ้ง หยาหนี และบริททานี แลง โดยมี โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ตามมาเป็นอันดับที่ 2 ร่วมกับ บุษบากร สุขพันธ์ และนักกอล์ฟอีก 4 คน ที่สกอร์ 5อันเดอร์พาร์ ตามผู้นำสโตรกเดียว

ส่วนผลงานของโปรสาวชาวไทยรายอื่น โปรโม โมรียา จุฑานุกาล รั้งที่ 16 ร่วมสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์, โปรจูเนียร์ ธิดาภา สุวรรณปุระ รั้งอันดับที่ 25 ร่วม สกอร์ 1 อันเดอร์, น้องเหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ (สมัครเล่น) อีเว่นพาร์ อันดับ 40 ร่วม, โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ 2 โอเวอร์พาร์ อันดับ 61 ร่วม และโปรแชมเปญ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ 4 โอเวอร์พาร์ อันดับที่ 66 ร่วม

โดย โปรเม เอรียา จุฑานุกาล กล่าวว่า วันนี้เริ่มต้นมาได้ดีค่ะ 4 หลุมได้ 2 เบอร์ดี้ ตอนแรกคิดว่าวันนี้น่าจะทำได้สัก 6-7 อันเดอร์ หลังจากนั้นทำสองโบกี้ แต่ก็เตือนตัวเองว่าอย่าไปโฟกัสกับสกอร์มาก อาทิตย์ที่แล้วในรอบสุดท้าย เมพัตต์ได้ไม่ดีเลยค่ะ พอกลับมาถึงเมืองไทย เม บอกกับแคดดี้ว่าจะเปลี่ยนพัตเตอร์ หลังจากที่เปลี่ยนก็รู้สึกมั่นใจขึ้น

เจิ้ง หยาหนี ผู้นำร่วมอดีตแชมป์ 2 สมัย
เจิ้ง หยาหนี ผู้นำร่วมอดีตแชมป์ 2 สมัย

“เม มีความทรงจำมากมายที่นี่ แต่ว่าวันนี้ที่หลุมสุดท้ายตำแหน่งลูกไปหยุดอยู่เกือบจะที่เดิม เหมือนเมื่อปี 2013 แต่ก็ดีใจมากที่ได้พาร์จากตรงนั้น ดีใจกว่าได้เบอร์ดี้ในหลุมอื่นๆ อีกค่ะ เอาชนะได้สักที และนี่เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นกับ เจิ้ง หยาหนี สนุกมากค่ะ สกอร์ 5 อันเดอร์ในวันนี้ เม ดีใจมาก ทีช็อตได้ดี แล้วก็พัตต์ได้ดีกว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ”

สำหรับตารางการแข่งขันรอบสอง กลุ่มนักกอล์ฟที่น่าสนใจที่ออกรอบทางด้านหลุม 1 ได้แก่ บุษบากร สุขพันธ์, ลิเซทเต้ ซาลาส (สหรัฐ) และเอมี่ หยาง (เกาหลีใต้) เวลา 11.17 น. ตามด้วย เอรียา จุฑานุกาล, มิริม ลี (เกาหลีใต้) และซูซาน เพตเตอร์เซ่น (นอรเวย์) เวลา 11.39 น. และกลุ่มผู้นำประกอบด้วย เจิ้ง หยาหนี (ไต้หวัน), บริททานี แลง (สหรัฐ), สเตซี ลูอิส(สหรัฐ) เวลา 11.50 น.