กอล์ฟหญิง ประเทศไทย เอรียา จุฑานุกาล โปรเม

“โปรเม”คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หลังจบแอลพีจีทัวร์รายการส่งท้ายปี

Home / กอล์ฟ / “โปรเม”คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หลังจบแอลพีจีทัวร์รายการส่งท้ายปี

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ปิดท้ายฤดูกาลแข่งขันปี 2016 ของ LPGA Tour ได้อย่างยิ่งใหญ่ คว้ารางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี Rolex Player of the Year Award และโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (35 ล้านบาท) สำหรับผู้ทำคะแนนสะสม Race to CME Globe สูงสุดไปครอง หลังคว้าอันดับ 4 ร่วม สกอร์ 14 อันเดอร์พาร์ 274 ในการแข่งขันรายการใหญ่ส่งท้ายปี CME Group Tour Championship ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ด้าน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล วันสุดท้ายทำ 3 เบอร์ดี้ ที่หลุม 6, 8 และ 18 แต่เสีย 3 โบกี้ ที่หลุม 9, 12, 16 และเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 18 ทำให้จบวันตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 4 วัน เป็น 1 โอเวอร์พาร์ 289 ในอันดับ 51 ร่วม

ส่วน พรอนงค์ เพชรล้ำ สาวไทยอีกราย คว้าอันดับ 65 ร่วม ตีเกิน 10 โอเวอร์พาร์ 298

สำหรับตำแหน่งแชมป์รายการนี้เป็นของ ชาร์ลี ฮัลล์ โปรสาวชาวอังกฤษวัย 20 ปี ซึ่งคว้าแชมป์ LPGA Tour หนแรกในชีวิต ด้วยสกอร์ 19 อันเดอร์พาร์ 269

ภายหลังการแข่งขัน ลิเดีย โค โปรกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก ที่มีลุ้นรางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีอีกคน ได้มาแสดงความยินดีกับโปรเมและครอบครัว หลังเธอชวดคว้ารางวัลดังกล่าว และยังบอกกับครอบครัวจุฑานุกาลว่าจะเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยในปีหน้าด้วย