bmw BMW Golf Cup International JOY The Ultimate JOY Experience กอล์ฟ

คนไทยสร้างตำนาน! คว้า 6 รางวัล การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Home / กอล์ฟ / คนไทยสร้างตำนาน! คว้า 6 รางวัล การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับ มือกอล์ฟสมัครเล่น การมีโอกาสได้ไปยืนอยู่บน Fairway ในการแข่งขันระดับเวิลด์คลาสแบบโปรกอล์ฟคงเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าฝัน เพื่อให้เหล่าผู้ใช้ BMW ได้สัมผัสถึงประสบการณ์สุดพิเศษ การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก BMW Golf Cup International  จึงถือกำเนิดขึ้น โดยการแข่งขันรอบ World Final ของปี 2017 เมื่อวันที่ 5-10 มีนาคมที่ผ่านมา จัดที่ สนามแฟนคอร์ท เมืองจอร์จ แอฟริกาใต้ ซึ่งมีทีมชาติไทยลงสนามไปสร้างตำนาน ด้วยการกวาดรางวัลมาถึง 6 ประเภท ถือว่ามากที่สุดเป็นประวัติกาลของการแข่งขันรายการดังกล่าว

จุดเริ่มต้น BMW Golf Cup International World Final 
การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ต้องย้อนไปในปี 1982 ที่ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันระหว่างเจ้าของรถ BMW ในไม่กี่ประเทศ จัดขึ้นแบบเล็กๆ และอบอุ่น ต่อมาก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่คนเล่นกอล์ฟ พร้อมสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันนี้ BMW Golf Cup International มีนักกอล์ฟสมัครเล่นกว่า 100,000 คน จาก 6 ทวีป ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชิงชัยการแข่งขันกว่า 800 ทัวร์นาเมนต์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก และยังสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟสมัครเล่นหลายเชื้อชาติมุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อพิชิตชัยชนะในการแข่งขันระดับเวิลด์คลาสนี้

#onceinalifetime
ครั้งหนึ่งในชีวิต กับรสสัมผัสของชัยชนะ

แชมป์ทีมชาติไทย คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ (ซ้าย)
คุณฐานิต เอี่ยมอาษา (กลาง) และคุณสมปอง กันทา (ขวา)

ในการแข่งขัน  BMW Golf Cup International World Final  2017 ทีมชาติไทย นำโดย คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ คุณฐานิต เอี่ยมอาษา และ คุณสมปอง กันทา ต้องดวลวงสวิงกับผู้เข้าแข่งขัน 109 คน จาก 37 ประเทศ หลังจากขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด ก็เป็นทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ประเภท National Team Category เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยคะแนน 328 แต้ม (108-111-109) 

คุณเศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ (ขวา)
ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย

คุณเศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เชื่อว่า จากแนวคิดครั้งหนึ่งในชีวิตของการแข่งขันในปีนี้ เราพิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่า ทีมไทยสามารถผงาดขึ้นเป็นอันดับหนึ่งใน การแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่น ระดับเวิลด์คลาสที่ใหญ่ที่สุดในโลก รายการ BMW Golf Cup International ได้ถึง 2 ปีซ้อน ด้วยจิตและวิญญาณที่มุ่งมั่นจะนำชัยชนะกลับมาสู่มาตุภูมิให้ได้ ถือเป็นรางวัลที่ทุกๆ ท่านสมควรจะได้รับและเป็นถ้วยรางวัลสำหรับประเทศไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

#คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ทีมชาติไทยอาจไม่ได้เก่งที่สุดแต่ทีมเราช่วยเหลือกันมากที่สุด จากการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น การวางแผนการเล่นอย่างเป็นระบบ และความมุ่งมั่นของทุกคนในทีม นั่นเป็นผลให้ทีมชาติไทย ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ด้วยการกวาดแชมป์มาถึง 6 รางวัล เป็นครั้งแรกของ การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น BMW Golf Cup International World Final 2017 ประกอบไปด้วย

  • รางวัลชนะเลิศ ประเภททีมคุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์ คุณฐานิต เอี่ยมอาษา และ คุณสมปอง กันทา
  • รางวัลชนะเลิศ ประเภทเดี่ยว Men 1 – คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์
  • รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ประเภทเดี่ยว Men 2 – คุณสมปอง กันทา
  • รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ประเภทเดี่ยว Ladies – คุณฐานิต เอี่ยมอาษา
  • รางวัลชนะเลิศ ประเภทเดี่ยว Gross Score Ladies – คุณฐานิต เอี่ยมอาษา
  • รางวัลชนะเลิศ ประเภทเดี่ยว Guest Cup

#bmwultimatejoy
ประสบการณ์พิเศษที่ BMW มอบให้ผู้ใช้ทุกคน

สำหรับการแข่งขัน BMW Golf Cup International รอบคัดเลือกระดับประเทศในปี 2018 ได้เริ่มขึ้นแล้ว นักกอล์ฟที่สนใจสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นระดับเวิลด์คลาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการของท่าน

สำหรับสมาชิก The Ultimate JOY Experience สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.bmwultimateJOY.com เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 3 ท่าน เข้าร่วมแข่งขัน BMW Golf Cup International 2018 โดยเงินรายได้จากการสมัครเข้าแข่งขันของลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยู ท่านละ 2,000 บาท จะถูกนำไปสมทบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนาโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ใน การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
 BMW Golf Cup International ไปด้วยกันกับ The Ultimate JOY Experience