bmw ryder cup กอล์ฟ

ดวลหมัดต่อหมัด ไรเดอร์คัพ VS การแข่งขันกอล์ฟ ทั่วไป รายการไหนจะมันส์กว่ากัน

Home / กอล์ฟ / ดวลหมัดต่อหมัด ไรเดอร์คัพ VS การแข่งขันกอล์ฟ ทั่วไป รายการไหนจะมันส์กว่ากัน

เล่าต่อกันมาหนาหูว่า กอล์ฟ เป็นกีฬาของสุภาพชน บ้างก็ว่าเป็นกีฬาของผู้ดี ก็แล้วแต่จะคิดกันไป แต่ที่แน่ๆ คือทำให้เราติดภาพลักษณ์ว่า ในทุกรายการแข่งเราจะเห็นภาพนักกอล์ฟและคนดูแต่งสุภาพ ยืนปรบมือเชียร์พองาม แต่เชื่อมั้ยว่าภาพแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นในรายการใหญ่ระดับโลกอย่าง ไรเดอร์คัพ (Ryder Cup) ที่เป็นการแข่งขันกอล์ฟระหว่าง12 สุดยอดนักกอล์ฟจากทีมยุโรป และ 12 สุดยอดนักกอล์ฟจากทีมสหรัฐฯ ซึ่งทุกๆ 2 ปี จะมีเพียงแค่ 1 ครั้ง และจัดต่อเนื่องมากว่า กว่า 90 ปี แล้ว จึงอดสงสัยขึ้นมาไม่ได้แล้ว ว่า ไรเดอร์คัพ จะต่างจาก การแข่งขันกอล์ฟ ทั่วไปอย่างไร

บรรยากาศ

การแข่งขันกอล์ฟทั่วไป: สมาธิเป็นที่ตั้ง

เป็นที่รู้กันดีว่างระหว่างที่นักกอล์ฟกำลังจะตีลูกนั้น ต้องใช้ความเงียบในการรวบรวมสมาธิ ในช่วงนั้นกองเชียร์จะไม่ใช้เสียงโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะปรบมือ ส่งเสียงเชียร์ หรือแม้แต่จะถ่ายรูปยังไม่กล้าทำ เพราะกลัวเสียงชัตเตอร์จะไปรบกวนสมาธินักกอล์ฟเข้า

ไรเดอร์คัพ: ความสนุกเป็นที่ตั้ง

บอกได้เลยว่าบรรยากาศอันเงียบจะไม่มีวันเกิดขึ้นในรายการ ไรเดอร์คัพ อย่างแน่นอน ผู้คนนับหมื่นที่รายล้อมอยู่รอบสนามทั้งบนอัฒจันทร์ขนาดยักษ์ด้านหลัง ต่างพากันพร้อมใจส่งเสียงร้องเพลงเชียร์ โห่ร้อง ปรบมือ เป็นบรรยากาศแปลกตาที่หาดูไม่ได้จากกอล์ฟรายการอื่นๆ

กองเชียร์

การแข่งขันกอล์ฟทั่วไป: เต็มไปด้วยความเรียบร้อย

กองเชียร์ที่มาดูจะรักษามารยาทและกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด จะระวังเรื่องการใช้เสียง อุปกรณ์ ป้ายเตือนต่างๆ และแต่งตัวสุภาพ

ไรเดอร์คัพ: เต็มไปด้วยเหล่าแฟนๆ ผู้สร้างสีสัน

อีกหนึ่งจุดเด่นๆ ที่ทำให้ไรเดอร์คัพแตกต่างจากกอล์ฟรายการอื่นอย่างสิ้นเชิงก็คือ เหล่าแฟนๆ ที่มาดูนี่แหละ เพราะความจัดเต็มของบรรดากองเชียร์ที่จะมาในชุดแฟนซีของทวีปตัวเอง พร้อมเสียงโห่ร้องคึกคักสนุกสนาน ซึ่งภาพแบบนี้มีเฉพาะไรเดอร์คัพเท่านั้น

จุดมุ่งหมาย

การแข่งขันกอล์ฟทั่วไป: มีรางวัลเป็นเดิมพัน

กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬาเพื่อการเอาชนะตัวเอง ฝึกด้วยตัวเอง เหนื่อยเพื่อตัวเอง เล่นเล่นเพื่อตัวเอง แล้วรางวัลแห่ชัยชนะที่ได้มาก็จะเป็นของตัวเอง

ไรเดอร์คัพ: มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน

ไรเดอร์คัพ เป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีมากว่า 90 ปี แล้ว เพราะเหล่านักกอล์ฟทั้ง 24 คน จากทั้ง 2 ฝั่งทวีปอเมริกาและยุโรป นักกีฬาต่างอ้าแขนรับความกดดันเข้าแข่งขันอย่างเอาเป็นเอาตาย ซึ่งทั้งหมดไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อประเทศชาติและทวีป รางวัลแห่งชัยชนะจึงเป็นของทุกคนในทวีป

นักกีฬา

การแข่งขันกอล์ฟทั่วไป: รวมผู้เล่นทุกระดับ

การแข่งขันกอล์ฟทั่วไป จะเป็นที่หมายตาของเหล่านักกอล์ฟทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น สมัครเข้ามาด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกัน ทั้งทดสอบตัวเอง เก็บคะแนน หรือคว้าราววัล

ไรเดอร์คัพ: รวมผู้เล่นระดับสุดยอด

ถ้า Avenger คือการรวมตัวเหล่าฮีโร่  ไรเดอร์คัพ ก็คือการรวมตัวของสุดยอดนักกอล์ฟ ฝั่งละ 12 คน ทั้งจากทีมสหรัฐฯ และทีมยุโรป มาหวดวงสวิงในระดับเหนือมนุษย์ นั่นก็คงไม่ต่างอะไรกับการที่เราได้เห็นบรรดาฮีโร่มาแสดงพลังวิเศษให้เราได้ตื่นตากัน

และบรรยากาศและความสนุกตื่นเต้นที่เล่ามาทั้งหมดนี้กำลังจะกลับมาอีกครั้งใน The 2018 Ryder Cup ที่จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28–30 กันยายน 2561 ที่สนามเลอ กอล์ฟ เนชันแนลตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงปารีส ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้มีโอกาสไปร่วมเป็นกองเชียร์แบบใกล้ชิดติดขอบแฟร์เวย์ขนาดนี้

แต่ BMW จัดให้ ภายใต้โปรแกรม The Ultimate JOY Experience สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ใช้รถยนต์ BMW จัดทริปสุดพิเศษ บีเอ็มดับเบิลยู กอล์ฟ คัพ สเปเชียล อิดิชั่นไรเดอร์ คัพ 2018 (BMW Golf Cup Special Edition – Ryder Cup 2018) พาผู้ร่วมทริปบินไปเชียร์ ชมบรรยากาศการเชียร์ The 2018 Ryder Cup ของจริง และที่พิเศษไปกว่านั้นคือได้การลงสนามออกรอบบนสนามเดียวกันกับนักกอล์ฟระดับโลกที่เพิ่งแข่งจบไปหมาดๆ ซึ่งประสบการณ์แบบนี้น้อยคนนักจะได้มาสัมผัส โดยจะเดินทางระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 3 ตุลาคม 2561 เปิดให้จองพร้อมกันวันในที่ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 . ผ่านทาง www.BMWultimateJOY.com ที่เดียว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook.com/bmwultimatejoy