บทความ: จากซุป’ตาร์สู่สามัญ! เงือกสาวมะกันถูกต้อนรับอย่างอบอุ่น แม้จะสอบตกในริโอเกมส์

Home / mashable, ข่าวกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 / บทความ: จากซุป’ตาร์สู่สามัญ! เงือกสาวมะกันถูกต้อนรับอย่างอบอุ่น แม้จะสอบตกในริโอเกมส์

original by Sam Laird

มหกรรมโอลิมปิก ถือเป็นช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของนักกีฬาแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็อาจจะพบกับเรื่องที่โหดร้ายได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถดิ่งจากคำว่า ซุปเปอร์สตาร์สู่บุคคลธรรมดา ได้ในระยะเวลาเพียง 4 ปีเท่านั้น

ซึ่งที่กล่าวมานี้คือ มิสซี่ แฟรงคลิน นักว่ายน้ำทีมชาติสหรัฐอเมริกา ผู้เพิ่งแชร์คลิปวิดีโอการต้อนรับสู่บ้านของเธอ หลังจากพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในริโอเกมส์ที่ผ่านมา

แฟรงคลิน เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นให้กับสหรัฐอเมริกาในกีฬา โอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน เธอคว้า 4 เหรียญทองและอีก 1 ทองแดงในวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น นั่นทำให้เธอเป็นที่หมายมั่นปั้นมือว่าเธอจะทำแบบนั้นได้ในริโอเกมส์ครั้งนี้ แต่กลับกลายเป็นว่าเธอสอบตกอย่างไม่เป็นท่าเลยในริโอเกมส์

เงือกสาววัย 21 ปีในเวลานี้ แม้จะคว้า 1 เหรียญทองในประเภททีม แต่กกลับไม่สามารถคว้าเรียญในประเภทบุคคลได้เลย

แม้แฟรงคลินจะสอบตกในโอลิมปิกครั้งนี้ แต่ถึงอย่างไร เพื่อน, ครอบครัว รวมไปถึงเหล่าแฟนๆ ของเธอ ต่างยังคงให้การสนับสนุนเธอต่อไป

ซึ่งเงือกสาวรายนี้เพิ่งแชร์คลิปวิดีโอการต้อนรับกลับบ้านของเธอเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีโน๊ตรูปหัวใจที่เต็มไปด้วยข้อความให้กำลังใจมากมาย ปักลงตามข้างทาง ระหว่างที่เธอเดินกลับเข้าบ้านของตัวเอง ซึ่งสร้างความประทับใจบนความผิดหวังให้กับนักกีฬารายนี้ได้เป็นอย่างดี

 

บทความโดย:  SAM LAIRD

เนื้อหาจาก: Mashable