ยังแจ๋ว!ลอเรนโซบิดซิวแชมป์โมโตจีพี“อิตาเลียนกรังด์ปรีซ์”

Home / กีฬาอื่นๆ, ข่าวกีฬารอบโลก / ยังแจ๋ว!ลอเรนโซบิดซิวแชมป์โมโตจีพี“อิตาเลียนกรังด์ปรีซ์”

MotoGp of Italy - Race

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2013 สนามที่ 5 “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” ณ สนาม มูเจลโล ประเทศอิตาลี ไฮไลท์ อยู่ที่รุ่นโมโต จีพี ระยะทางต่อรอบ 5.245 กิโลเมตร บิดกันจำนวน 23 รอบ รอบชิงชนะเลิศ โดยมี ดานี เปโดรซา จากค่าย เรปโซล ฮอนด้า ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพสิชัน

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ดานี เปโดรซา เจ้าของจำแหน่งโพล โพสิชัน ออกสตาร์ทยอดเยี่ยม ทว่ากลับถูก ฆอร์เก ลอเรนโซ แซงเหลี่ยมในโค้งขวา ยึดตำแหน่งผู้นำไปครอง ก่อนที่ ลอเรนโซ จะครองตำแหน่งผู้นำจนจบ 23 รอบ คว้าธงตาหมากรุกไปครอง ด้วยเวลา 41 นาที 39.733 วินาที ขณะที่ เปโดรซา และครัทช์โลว์ เข้ามาเป็นอันดับที่ 2 และ3 ตามลำดับ ด้วยเวลาช้ากว่า 5.400 และ6.412 วินาที

ส่วนตำแหน่งผู้นำหลังจบสนามที่ 5 ยังคงเป็น เปโดรซา มี 103 คะแนน ตามมาด้วย ลอเรนโซ มี 91 คะแนน ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ มาร์เกวซ มี 77 คะแนน

ฆอร์เก ลอเรนโซ บรรจงจูบถ้วยแชมป์ สนามที่ 5 “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” ณ สนาม มูเจลโล ประเทศอิตาลี
ฆอร์เก ลอเรนโซ บรรจงจูบถ้วยแชมป์ โมโต จีพี สนามที่ 5 “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” ณ สนาม มูเจลโล ประเทศอิตาลี

ขณะที่รุ่นโมโต ทู ที่มี “เจ้าฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยลงบู๊ด้วย โดยออกสตาร์ทอันดับที่ 22 โดยมี สก็อตต์ เรดดิง ออกสตาร์ทตำแหน่งหัวแถว ผลปรากฏว่า สก็อตต์ เรดดิง กับ นิโคลัส เทโรล บิดคันเร่งขับเคี่ยวกันอย่างสนุก และเป็นทางด้าน เรดดิง ที่บิดได้ถึงใจกว่าผ่านธงตราหมากรุกไปคันแรก ด้วยเวลา 39 นาที 53.942 วินาที โดยมี เทโรล เข้ามาเป็นที่ 2 ด้วยเวลาที่ช้ากว่า 2.175 ส่วน “เจ้าฟีม” รัฐภาคย์ จบที่ 16

ด้านคะแนนสะสมยังเป็น เรดดิง ที่นำเป็นผู้นำที่ 101 คะแนน ตามด้วย เทโรล 58 คะแนนและ มิกา คาลลิโอ 58 คะแนน ส่วน “เจ้าฟีม” ยังคงไม่มีคะแนนหลังผ่านไป 5 สนาม

สำหรับสนามที่ 6 จะแข่งกันที่ เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญา เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน วันที่ 14-16 มิ.ย.นี้