เจ๋งได้อีก!น้องเมย์ขึ้นมือ3โลก/ซูเปอร์แมนรั้งที่4

Home / กีฬาอื่นๆ, ข่าวกีฬาในประเทศ / เจ๋งได้อีก!น้องเมย์ขึ้นมือ3โลก/ซูเปอร์แมนรั้งที่4

4

ความเคลื่อนไหวการจัดอันดับของสหพันธ์แบดมินตันโลก (บี ดับเบิลยู เอฟ) เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.56 ปรากฏว่าประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวน้อยมหัศจรรย์ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ทำอันดับขยับพุ่งขึ้นสู่ที่ 3 ของโลกเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักแบดมินตันหญิงไทยคนแรกที่ขึ้นท็อปทรีได้สำเร็จ

6

ด้านอันดับของสาวไทยรายอื่นๆ “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุ อยู่ที่ 15, “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ รั้งที่ 17 ของโลก, “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล รั้งอันดับที่ 16, “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย รั้งอันดับที่ 20

ส่วนประเภทชายเดี่ยว “ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ขยับขึ้นมา 1 อันดับ จากที่ 5 ขึ้นมาครองมือ 4 ของโลก ขณะที่ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข อยู่ที่ 22 ของโลก

ขณะที่ประเภทชายคู่ มณีพงศ์ จงจิตร กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร อันดับพุ่งมาถึง 28 ของโลกจากเดิม 33 ของโลก และประเภทหญิงคู่ ดวงอนงค์ อรุณเกษร กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล อันดับขยับมาที่ 6 ของโลกจากเดิมคือที่ 7 ของโลก, ณริฏษาพัชร แลม กับ ร.อ.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ ขยับขึ้นมาที่ 30 ของโลกจากเดิม คือ 31 ของโลก สุดท้ายประเภทคู่ผสม “เต่า” ร.ต.ต.สุดเขต ประภากมล กับ ร.อ.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ อันดับยังคงที่ 6 ของโลกเหมือนเดิม