จับติ้วลูกยางเอเชียตบสาวไทยงานเบา

Home / กีฬาอื่นๆ, ข่าวกีฬาในประเทศ / จับติ้วลูกยางเอเชียตบสาวไทยงานเบา

tha-per

เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มิ.ย.56 ณ ห้องอรพิม โรงแรมสีมาธานี จังหวัดนครราชสีมาเวลา ได้มีงานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสาย วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 13-21 ก.ย.56

โดยการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 จะจัดการแข่งขัน 2 สนามคือชาติชายฮอลล์ และที่ MCC Hall เดอะมอลล์โคราช ระหว่าง 13-21 ก.ย. มี 16 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมแชมป์จะได้ไปแข่งขัน World Grand Champions Cup ที่ญี่ปุ่น ระหว่าง 12-17 พ.ย. ส่วน 2 ทีมที่ดีที่สุดไม่รวมจีน และญี่ปุ่น จะได้ไปแข่ง World Grand Prix ปีหน้า ส่วนอีก 8 ทีมที่ดีที่สุด จะไปแข่งขัน AVC Cup ปีหน้าเช่นกัน

ผลการจับสลากแบ่งสายวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเซีย 2013 ปรากฏว่า สาวไทย ไม่ต้องเจองานหนักมากนัก เมื่อต้องอยู่ร่วมสายเอกับ คาซัคสถาน, ออสเตรเลีย และมองโกเลีย โดยทีมชาติไทยจะเปิดสนามพบกับ ทีมคาซักสถาน วันที่ 13 ก.ย. ต่อด้วยนัดสอง 14 ก.ย. เจอออสเตรเลีย และนัดสามวันที่ 15 ก.ย. เจอมองโกเลีย

ส่วน สายบี จีน, อิหร่าน, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, สายซี ญี่ปุ่น, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง และสายดี เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เมียนมาร์, ศรีลังกา

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ครั้งที่ 17 ณ นครราชสีมา ระหว่าง 13-21 ก.ย.นี้ รอบแรกจะพบกันหมดในสาย เพื่อจัดอันดับ 1-4 รอบต่อไปจะเป็นจัดกลุ่ม 1-8 และ9-16 ต่อไป ช่อง 7 และSMM TV ร่วมถ่ายทอดสด