รีวิว 10 สถานที่เที่ยว กิน ดื่ม ที่คุณต้องไม่พลาดหากไปชม สิงคโปร์ กรังค์ปรีซ์

Home / กีฬาอื่นๆ / รีวิว 10 สถานที่เที่ยว กิน ดื่ม ที่คุณต้องไม่พลาดหากไปชม สิงคโปร์ กรังค์ปรีซ์

Sing_GP_Fireworks_01ถือเป็นทัวร์นาเม้นท์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา บนจุดมุ่งหมายระดับต้นๆของนักท่องเที่ยวชาวไทยสำหรับ ประเทศสิงคโปร์ ที่จะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน รายกการ “สิงคโปร์แอร์ไลน์ สิงคโปร์ กรังค์ปรีซ์” ณ สนาม มาริน่า เบย์ สตรีท เซอร์กิต ใจกลางย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนนี้ ไม่ใช่เพียงแค่ความสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ จากการแข่งขันขับเคี่ยวบนแทร็กของนักขับ แต่ยังมีความบันเทิงจากศิลปินจากทั่วโลก มากถึง 9 เวที

_L0U2890ความบันเทิงมีความกว่าที่คุณคิดเพราะนอกจากนี้เจ้าภาพยังเตรียมสถานที่เที่ยวกิน ดื่ม รอบเกาะ พร้อมกิจกรรมเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยว ตลอดระยะเวลาที่เมืองทั้งเมืองหายใจเข้าออกเป็นเสียงเครื่องยนต์ วันนี้จะขอนำเสนอทั้ง 10 สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดหากไปดู การแข่งขันสิงคโปร์ กรังค์ปรีซ์ ที่ประเทศสิงคโปร์  รับรองว่าคุณจะไม่รู้จักคำว่าเบื่อซักวัน

1.ร้านอาหาร ME@OUE

63467_527798387259080_1198373440_n

เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตึก โอยูอี เบย์ฟร้อนท์ ใจกลางเมืองสิงคโปร์ ห้องอาหารอยู่บนตึกสูงที่สามารถมองเห็นเมืองสิงคโปร์ และทิวทัศน์ในอ่าวมาริน่ารวมไปถึงตึก มาริน่า เบย์ แซนด์ ได้อย่างเต็มตา นำเสนออาหารที่หลากหลายให้ลิ้มชิมรสทั้ง จีน ญี่ปุ่น และ ฝรั่งเศส โดยเสริฟ์ อาหารพร้อมกับบรรยายกาศของร้านในมุมมองที่สุดยอด โดยในระหว่างที่มีการจัดการแข่งขันทางร้านก็จะมีการจัดปาร์ตี้กันตลอดทั้งสัปดาห์
IMG_6636 IMG_6630
ME@OUE

2. บาร์ 1-Altitude

img_1a-4

สุดยอดบาร์บนดาดฟ้าเจ้าของสถิติบาร์บนดาดฟ้าที่สูงที่สุดในโลก โดยอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 282 เมตร ไม่ใช่แค่ทิวทัศน์รอบๆเกาะ ที่สามารถสัมผัสได้ แต่ยังมองเห็นผืนฟ้าและท้องทะเลออกไปไกลสุดตา พร้อมอาหารและเครื่องดื่มมากมายรอให้บริการ ซึ่งในระหว่างการจัดการแข่งขัน เอฟวัน จะมีการจัดงาน “Sky Grand Prix” ที่ทุกท่านสามารถชมการแข่งขันได้จากบนดาดฟ้า พร้อมแขกคนสำคัญ และกิจกรรมการแสดงเครื่องประดับ และของที่ระลึกให้สะสมกันอีกด้วย

tumblr_mpgwrgI5iu1s8wx62o1_1280 1-altitude

3.ชมงานศิลปะที่ Arnoldii Art Club

COP_8987

หากคุณมองหาแรงบันดาลใจและการพักผ่อนทางใจ ต้องไม่พลาดการชมงานจัดแสดงศิลปะที่รวบรวมความโดดเด่นจากภูมิภาคเอเชีย ที่ “Gillman Barracks” ซึ่งแกลอรี่แห่งนี้จะมีการจัด นิทรรศการ “Drive” ที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปสามารถส่งผลงานเข้ามาประกวดชิงรางวัล 5,000 เหรียญสิงคโปร์ ซึ่งงานชิ้นดังกล่าวจะได้รับเกียรติในการจัดไว้ในงานฉลองครบรอบ 2 ปีของ Gillman Barracks อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีกิจกรรมการเรียนรู้ การอภิปรายกับศิลปิน การแสดง ที่เกี่ยวข้องกับแรงผลักดันของศิลปิน

IMG_6740 IMG_6745

4.ร้านอาหาร ต้นจง บีชคลับ

1339817512_55_tanjongbeachclubpool2

คลับริมทะเลสุดชิว บนเกาะเซนโตซ่า อันลือชื่อ เป็นร้านอาหารที่เปิดบริการตลอดทั้งวัน มีอาหารทะเลสดจากทุกมุมโลก พร้อมด้วยของหวานนานาชนิด และคอกเทลรสผลไม้ ในร้านที่อยู่บนชายหาดที่มีสระว่ายน้ำให้คุณได้รู้สึกถึงบรรยากาศของการพักผ่อนริมทะเลโดยแท้จริง โดยในระหว่างการแข่งขันรถสูตรหนึ่งที่ร้านก็จะมีการจัดงาน “Full Steam Ahead: F1 2014 Edition” ซึ่งจะมีดีเจชื่อดังระดับโลกมาเปิดแผ่นสร้างความครื้นเครง ร่วมกับ จอห์น ไวท์ และ เคเอฟซี และยังมีการควงกระบองไฟ การเพ้ทน์หน้า เรียกได้ว่าจัดเต็มความบันเทิง

Full Steam Ahead

7B68D224DE29B14761B82AEB9469 IMG_6702

5. สนามกีฬาแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์กีฬา

Sports Hub_NST Football

ชม พิพิธภัณฑ์กีฬาที่จะบอกเล่าเรื่องราวของความเป็นมาต่างๆของวงการกีฬาสิงคโปร์  ที่ตั้งอยู่ในสนามกีฬาแห่งชาติแห่งใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จ ไว้รับรองการแข่งขันกีฬาระดับโลกทุกรูปแบบ สะดวกด้วยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน บนเนื้อที่ที่กว้างขวาง สามารถเดินเล่นออกกำลังกายพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีทั้งห้องสมุด และห้างสรรพสินค้า ไว้คอยให้บริการ

IMG_6685

6.ชมเครื่องประดับที่สร้างสรรค์โดย ชู ยี่หลิน

CYL_Peranakan Jadeite Bangles copy

เอาใจคุณผู้หญิงกันบ้าง ด้วยการพาไปชมเครื่องประดับที่ถูกยกให้เป็นระดับแนวหน้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการสร้างสรรค์ โดย ชู ยี่ หลิน โดยเครื่องประดับของเธอสร้างจาก อัญมณีสีสดใสและการแกะสลักที่อ่อนช้อย ซึ่งเคยได้รับรางวัลมามากมาย และได้รับเกียรติให้โชว์ในงานปารัสแฟชั่นวีค และตีพิมพ์เผยแพร่งานในสื่อชั้นนำอย่าง นิวยอร์คไทม์ และ ไฟแนนเชียลไทม์ ซึ่งตลอดช่วงของการแข่งขันสิงคโปร์ กรังค์ปรีซ์ ก็จะมีการนำเสนอคอลเลคชั่น เพอรานากัน ลูกครึ่งมลายู-จีนที่มีวัฒนธรรมผสมผสาน และสร้างวัฒนธรรมแบบใหม่ขึ้นมา ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล สิงคโปร์

CYL_Four Seasons Stacking Peranakan Rings

7.ร้านอาการ Ujong

Ujong_Nasi Lemak with Beef Rendang

ลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ในร้านอาหารที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมราฟเฟิลโฮเท็ล โรงแรมเก่าแก่ชื่อดังของสิงคโปร์ พร้อมเมนูอาหารที่ต้องลองเช่น นาชิ เลอมัก (ข้าวกะทิ) เสริฟพร้อม แกงกระหรี่ไก่, เนื้อแกะ เนื้อ ฯลฯ และบะหมี่กุ้ง พร้อมกับของหวานขึ้นชื่อ บนทำเลที่รายล้อม ไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ให้คุณได้ช็อปปิ้งไปด้วย

Ujong_Claypot Rice w Five Spice Pork IMG_6761 ujong7

8.การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

gallery_Gardens-Supertrees-(30)

เยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ที่สร้างจากการถมทะเล ที่รวบรวมดอกไม้และพืชพันธ์จากทั่วทุกมุกโลกมาอยู่ในโดมแก้วขนาดยักษ์ ทั้งสองโดมที่มีความแตกต่างกัน พร้อมกับโซนจัดแสดงให้ความรู้เรื่องธรรมชาติผ่านแสงสีเสียง นอกจากนี้ทุกค่ำคืนยังมีโชว์แสงสีเสียง บนซุปเปอร์ทรีต้นไม้ยักษ์ที่มีฉากหลังเป็นตึกมาริน่าเบย์ แซนด์ คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดด้วยประกาทั้งปวง

1373451868653 Gardens By The Bay GARDENS BY THE BAY

9.ร้าน Potato Head Folk

Three-Buns-Singapore-Interior-700x525

ร้านกินดื่มบรรยากาศสุดพลิ้ว แทรกตัวอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ อีกหนึ่งย่านที่แสนจะคึกคัก และไม่เคยหลับใหลของเมือง โดยร้านเป็นชอปเฮาส์ความสูงสี่ชั้น แต่ละชั้นก็มีบรรยากาศการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปแต่มีความสะดวกสบายเหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้าน โดยมีเชฟ และบาร์เดนเดอร์มือระดับพระกาฬ คอยให้บริการ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยในช่วงการแข่งขัน สิงคโปร์ กรังค์ปรีซ์ ร้านจะจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในบรรยากาศเพลงแจ๊ส โดยมีแขกรับเชิญเป็นบาร์เทนเดอร์ชื่อดังจากทั่วประเทศ โดยจะนำเสนอเครื่องดื่มจากเหล้ายิน

potatohead7 13

10.ร้านอาหาร Artichoke

Screen-Shot-2013-03-10-at-5.32

ร้านอาหารที่นำเสนอร้านสไตล์ตะวันออกกลาง ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมด้วยการปรุงอาหารจานพิเศษ ที่ไม่ได้หาชิมกันได้ง่ายๆ จากเซฟมากประสบการณ์ ซึ่งต้องขอบอกว่า หากคุณจะไปดินเนอร์ที่ร้านนี้ ในช่วงเวลาปกติอาจจะต้องจองคิวยาวเป็นสัปดาห์ โดยในช่วงระหว่างการปิดเมืองซิ่ง ทางร้านก็จะจัดแคมเปญ “Dude, Where’s My food?” ซึ่งจะเป็นการเสริ์ฟอาหารจานพิเศษให้ได้ชิมกันตลอดทั้งสัปดาห์

Artichoke_Bak Chor Mee sandwiches with Lingam's chilli mayo IMG_8962 IMG_6810

และทั้งหมดนี่คือสถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว ที่เจ้าภาพได้เตรียมเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงที่มีการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน “สิงค์โปร์ แอร์ไลน์ สิงค์โปร์ กรังค์ปรีซ์”