9 ฉายาคนกีฬาปี 2557

Home / กีฬาอื่นๆ / 9 ฉายาคนกีฬาปี 2557

Untitled-1เป็นธรรมเนียมที่ทุกๆสิ้นปี สื่อทั้งหลายจะมีการให้ ฉายาคนกีฬา โดยดูจากผลงานที่ทำมาทั้งปี ที่มีทั้งเกินเป้า เข้าตา และต่ำกว่าเกณฑ์ ปีนี้ทีมงาน SportMThai ขอให้ฉายาคนกีฬาประจำปี 2557 ไปดูกันว่าขวัญใจของใครติดโผมาบ้าง

DSC_3158

ชาริล ชัปปุยส์   “หล่อยันเล็บ”

เรียกว่ามาแรงจริงๆ สำหรับนักเตะหนุ่มหล่อลูกครึ่งคนนี้ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาหล่อเท่านั้น แต่เรื่องฝีเท้ายังสุดยอด การันตีด้วยการพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์อาเซียนในรอบ12 ปีมาครองได้ แถมบุคลิกนอกสนามยังเป็นคนน่ารักถ่อมตัวอัธยาศัยดีอีกด้วย ดีไปหมดจริงๆ เลยทำเอาสาวๆที่ไม่เค้ยไม่เคยจะหันมาสนใจกีฬาลูกหนังกลายเป็นติ่งตัวยงไปค่อนประเทศ แบบนี้ต้อง หล่อยันเล็บ แต่จริงๆจะมีไม่ดีอยู่อย่างหนึ่งก็คือ เจ้าตัวดันมีเจ้าของหัวใจแล้ว งานนีเสียใจด้วยนะสาวๆ

DSC_3194

ชนาธิป สรงกระสินธ์  “คนเล็กแข้งเทวดา”

เจ้าของฉายา “เมสซี่เจ” ได้ทำลายความเชื่อของโค้ชฟุตบอลเกือบจะทั่วโลกแล้วว่าคนตัวเล็กๆ ส่วนสูงแค่ 160 นิดๆสามารถต่อกรกับนักเตะที่ตัวสูงใหญ่กว่าเกือบ 30 เซนติเมตรได้สบาย ขอแค่มีผีเท้าที่จัดจ้าน และใจที่ไม่กลัวใคร ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีทองของ ชนาธิป จริงๆทั้งในนามทีมชาติและสโมสร งานนี้ต้องขอมอบฉายา คนเล็กแข้งเทวดา ให้ไปเลย

8

อแมนด้า คาร์ “เบอร์เกอร์ไส้ปลาแดก”

สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกันสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักด้วยการคว้าเหรียญทองจักรยาน BMX ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ และที่ฮือฮากว่านั้น คือเธอไม่ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาไทย แต่ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอีสานสำเนียง native จนทำให้กลายเป็นคนใจของคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะภาคอีสาน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก และชื่อเสียงรวมไปถึงกีฬาที่เธอเล่นมันช่างอินเตอร์ แต่ชีวิตความเป็นอยู่แล้วอาหารที่ชอบแสนจะอีสานคลาสิค มันต้องฉายานี้ “เบอร์เกอร์ไส้ปลาแดก”

TUM_2268[1] copy

วรวีร์ มะกูดี “ยีคาร์แคร์”

กลายเป็นเอกลักษณ์ของ นายกสมาคมลูกหนังไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกาศอัดฉีด เงินล่อใจนักเตะและทีมงานสต๊าฟโค้ช ในทุกรายการทุกแมตท์ที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน อย่างล่าสุดในรายการ  เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ นักเตะทุกคนหน้าบานได้เงินอัดฉีดประเป๋าตุงกันคนละเหยียบล้าน ล่าสุดกางเมกะโปรเจค อัดฉีดทีมไทยหากได้ไปโอลิมปิค และ ฟุตบอลโลกอีกกว่า 400 ล้านบาท อัดฉีดกันขนาดนี้ถ้าไปเปิด คาร์แคร์ จะสะอาดสะอ้านขนาดไหนครับท่าน เอาไปเลยฉายานี้ “ยีคาร์แคร์”

DSC_3173

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง “คุมทีมให้ดี แล้วไม่ต้องตีลังกา”

แต่ไหนแต่ไร แล้วแฟนบอลทีมชาติไทยมักจะติดตากับลีลาการตีลังกาของเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แต่มาวันนี้ โค้ชซิโก้ กุนซือผู้ปลุกกระแสฟุตบอลไทย ไล่เรียงตั้งแต่แชมป์ซีเกมส์ อันดับที่ 4 เอเชี่ยนส์เกมส์ จนมาถึงแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในรอบ 12 ปี มีคนถามไถ่มาเยอะว่าจะมีตีลังกาโชว์ไหม หากพาทีมไทยได้แชมป์ ซึ่คำตอบคือ เลิกตีลังกาแล้ว  เพราะนั่นมันหน้าที่สมัยเป็นนักเตะ แต่ถึงอย่างไรแฟนบอลก็ยังรักแกอยู่ดีแม้ไม่ตีลังกา

เปายะ

ชัยยะ มหาปราบ “ท่านเปานกหวีดขม”

เป็นผู้ตัดสินลูกรักอันดับต้นๆ ที่มักจะได้รับโอกาสในการตัดสินเกมส์ใหญ่ๆเสมอๆ แถมมีดีกรีเป็นถึงผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า และว่าจากความผิดพลาดเพียงนัดเดียวในไทยลีก ที่ปฏิเสธประตูในช่วงท้ายเกมส์ของ ชลบุรี เอฟซี ทำให้โดนลงโทษหนักด้วยการแบนยาวถึง ปีครึ่งเรียกว่าจากนกหวีดๆหวานๆ กลายเป็นขมคอขึ้นมาทันที

นวลพรรณ ล่ำซำ “นางฟ้าตัวจริง”

สร้างประวัติศาสตร์ พาทีมลูกหนังเนื้ออ่อนของไทยไปตะลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ ด้วยการทำงานที่จริงจัง ลงไปคลุกคลีกับลูกทีมและทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคน แถมยังทำตัวติดดินอย่างที่เห็นว่ามีภาพมาดามแป้ง ซ้อนมอเตอร์ไซด์วินไปงานมาแล้ว งามไปทุกส่วนสัดแบบนี้เอาไปเลย ฉายา “นางฟ้าตัวจริง”

DSC_3632

ธีรศิลป์ แดงดา  “lost stars

จากดาวซัลโวเบอร์หนึ่งของไทยและทีมชาติไทย “เจ้ามุ้ย” ไปลองหาความท้าทายใหม่บนแผ่นดินสเปนในลีกที่ว่ากันว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกอีกลีกหนึ่ง กับอัลเมเรีย แต่จนถึงตอนนี้กว่าครึ่งฤดูกาลแล้ว “เอลแดงดา” ยังไม่ได้รับโอกาสเท่าที่ควร โดยยังไม่ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในลาลีก้าซักนัด จะมีก็แต่บอลถ้วยที่ยิงได้ไปหนึ่งประตูแถมในระยะหลังๆ ตั้งแต่เปลี่ยนกุนซือจาก ฟรานซิสโก โรดริเกวซ  มาเป็น ฮวน อิกนาซิโอ มาร์ติเนซ โอกาสของขวัญใจชาวไทยก็ไม่ได้มากขึ้นและกลับจะนอนลงด้วยซ้ำทำเอา แฟนบอลที่อยู่ทางนี้ที่คอยส่งกำลังใจไปเริ่มจะท้อไปตามๆกัน แต่หวังว่า ดาวดวงนี้จะดับแค่ชั่วคราวเท่านั้น

สมรักษ์_ซ้อมสมรักษ์ คำสิงห์ “โม้ไม่ไหว”

แต่ไหนแต่ไร ยอดมวยของไทยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์คนแรกในประวัติศาสตร์ของไทย ไม่เคยกลัวใครหน้าไหนบนสังเวียน และมักจะขึ้นชกเดิมพันหลักหมื่นหลักล้านให้เห็นเป็นประจำ แต่มาวันนี้ เจ้าของฉายา “ไม่ได้โม้” ต้องเปลี่ยนมาเป็น “โม้ไม่ไหว” เพราะได้ประกาศแขวนนวมแล้ว โดยให้เหตุผลว่าร่างกายชักจะเริ่มไม่ไหว โดยเฉพาะการลดน้ำหนัก ของเก็บแรงไปดูแลเด็กในค่ายดีกว่า