ชาร์ลี ออสติน นักเตะผู้อาภัพทีมใหญ่

Home / กีฬาอื่นๆ / ชาร์ลี ออสติน นักเตะผู้อาภัพทีมใหญ่

ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ตลาดนักเตะของยุโรป ก็จะเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ในช่วงนี้ การซื้อขายนักเตะก็กำลังคึกคัก เนื่องจากสโมสรต่างๆ ต้องรวดเร็วในการปิดดิวให้ได้ก่อนที่จะมีสโมสรอื่นมาชิงตัวนักเตะไปก่อน

LEICESTER, ENGLAND - MAY 24: Charlie Austin of QPR celebrates after scoring his team's first goal of the game during the Barclays Premier League match between Leicester City and Queens Park Rangers at The King Power Stadium on May 24, 2015 in Leicester, England. (Photo by Ben Hoskins/Getty Images)
ชาร์ลี ออสติน นักเตะที่อาภัพทีมใหญ่

และหนึ่งในนักเตะที่คาดว่าจะได้ย้ายทีมอย่างแน่นอน ก็คือ ชาร์ลี ออสติน นักเตะกองหน้าที่มีความพากเพียรพยายามในการทำประตูอยู่เสมอ ถึงชื่อชั้นของเขาจะไม่โดงดังมากมาย เพราะ ออสติน ยังไม่เคยได้แสดงฝีเท้าในระดับทีมใหญ่ๆ นั้นเอง แต่กับ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ออสติน ก็ได้พิสูจน์ ฝีเท้าให้เห็นอย่างชัดแจ้งแล้วว่า เขาแน่แค่ไหน กับทีมที่มีศักยภาพไม่มาก แต่เขาสามารถทำประตูได้สูงเป็นอันดับ 4 ของตารางดาวซัลโว ด้วย 18 ประตู เชื่อเหลือเกินว่า ถ้า ตัว ชาร์ลี ออสติน ได้อยู่กับทีมที่มีศักยภาพมากกว่านี้

ชาร์ลี ออสติน

เขาน่าจะทำประตูได้เกิน 20 ประตู แต่สิ่งที่ทุกคนมองข้ามเขาไปก็เพราะต้นสังกัดของเขาไม่สามารถอยู่รอดใน พรีเมียร์ ลีก ได้นั้นเอง ใน ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ออสติน ไม่ได้มีโอกาสมากมาย แต่เขาก็มีสัญชาตญาณในการทำประตูที่ดี เขายังเล่นได้ดีในพื้นที่นอกกรอบเขตทำประตู ทั้งการหาตำแหน่ง การเคลื่อนไหว ในตอนนี้เขากำลังจะ อายุ 26 ปี ซึ่งดูแล้วก็ยังสามารถพัฒนาการเล่นไปได้อีก เกมที่ดีที่สุดของเขานั้นก็คือ เกมที่เจอกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ต้นสังกัดของเขาถูกนำไปก่อนถึง 0-2 ประตู แต่ ออสติน ก็แสดงความเป็นตัวตนออกมาด้วยการทำ แฮตทริก พลิกกลับมาชนะได้ 3-2 ประตู และที่สำคัญ แฮตทริกนี้ยังเป็น แฮตทริกแรกในรอบ 21 ปีของสโมสร ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส อีกด้วย น่าเหลือเชื่อมากๆ

Charlie Austin of QPR

และคงไม่ต้องสงสัยในตัวนักเตะนามว่า ชาร์ลี ออสติน ผู้นี้เลย ด้วยฟอร์มอันโดเด่น ทำให้เขาถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษไปแล้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา ถึงแม้ว่าเขาไม่อาจจะสามารถพาต้นสังกัดอยู่รอดใน พรีเมียร์ ลีก ได้ก็ตาม แต่ทั้งนี้ตัวเขาเองก็มีโอกาสสูงมากที่จะออกจากรัง ลอฟตัส โร้ด และได้อยู่กับต้นสังกัดใหม่ แต่อยู่ที่ว่าจะอยู่กับทีมใดนั้น คงต้องรอดูกันต่อไป แต่สิ่งที่น่าปรารถนาเป็นที่สุด คือการได้เห็นเขาอยู่กับทีมใหญ่ๆ เพื่อที่เครื่องจักรสังหารประตูเครื่องนี้จะได้เดินเต็มสูบอย่างที่มันควรจะเป็นซักที

ขออนุญาตใช้เนื้อหา