สมควรหรือไม่? แฟนบอลตั้งกระทู้ด่า ก้อง เกริกฤทธิ์ ฟอร์มดิ่งลงเหว

Home / กีฬาอื่นๆ / สมควรหรือไม่? แฟนบอลตั้งกระทู้ด่า ก้อง เกริกฤทธิ์ ฟอร์มดิ่งลงเหว

นอกจากกระแสคำชื่นชมยินดีต่อทัพนักเตะทีมชาติไทยที่โกงความตายด้วยสปิริตในช่วงท้ายเกมตามตีเสมออิรักไป 2-2 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกลุ่ม F เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ก็ยังมีกระแสวิจารณ์ฟอร์การเล่นของนักเตะหลายคนโดยเฉพาะในรายของ “ก้อง” เกริกฤทธิ์ ที่ล่าสุดโดนแฟนบอลท่านหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ตำหนิวิจารณ์แบบไม่ไว้หน้าผ่านเว็บบอร์ดยอดนิยม pantip.com

DSC_55931 copy

ก้อง เกริกฤทธิ์ ถ้าไม่แน่จริงอย่ามาอ่านกระทู้นี้

จำได้ไหม จากที่เป็นนักเตะโนเนม ได้เซ็นสัญญากับชลบุรี แต่แล้วชีวิตก็พลิกผลัน เมื่อไม่มีตำแหน่งในทีมชลบุรี ต้องระเห็ดไปอยู่ท่าเรือด้วยสัญญายืมตัว แต่แล้วด้วยการอยู่ทีมเล็ก เล่นกับใคร ใครๆก็เปิดหน้าแลกใส่ทีมคุณ พื้นที่หลังแบ๊คจึงมีเหลือเฟือ คุณมีโอกาสได้เล่น ได้โชว์เต็มที่ ปีกความเร็วจัดอย่างคุณ ถึงจะยิงได้น้อย แต่ได้อาศัยลูกขยัน ทำให้กลายเป็นขวัญใจในถิ่นคลองเตยไม่ยาก ที่สำคัญ มันทำให้คุณได้ทีมชาติ เริ่มจากชุดเอเชี่ยนเกมส์ ไล่มาจนถึงปัจจุบัน

ถามใจตัวเองดูนะครับ ย้อนมองไปจากจุดเริ่มต้น สิ่งที่คุณได้มันมาทั้งหมด มันค่อยๆกำลังจะเลือนหายไปเรื่อยๆ ผมไม่รุ้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณ แนวทางการเล่นของคุณตอนนี้ ผมพูดตรงๆเลย มันป่วยมากกว่ามุ้ย ตอนที่อยุ่อัลเมเรียเสียด้วยซ้ำ คนกำลังดวงตกทำอะไรมันก็ยิ่งผิดไปหมด อันนี้ผมเข้าใจ แต่ผลงานล่าสุดของคุณ ผมว่าคุณเห็นแก่ตัวมากๆที่ฝืนลงเล่นกับเกมใต้หวันทั้งที่มีอาการป่วย แถมไม่บอกโค๊ชอีก ความผิดครั้งนั้นถ้าเป็นมืออาชีพทั่วไป อนาคตคุณดับแน่นอน ถือว่าทำร้ายทีมอย่างร้ายแรง

DSC_6734

มาถึงวันนี้ ตอนนี้ ผมว่าคุณลองถามตัวเองนะครับ ว่าจะเอายังไงต่อกับอาชีพนักเตะของคุณ เงินทองที่ได้มาจาก Susuki แบ่งกันมามันไม่ใช่น้อย ๆ หรือคุณพอใจกับเงินแค่นี้เหรอ จนทุกวันนี้ฟอร์มคุณถึงได้ดิ่งเหว เลวร้ายได้มากขนาดนี้ ผมยังเชื่อในความสามารถคุณนะ หยุดคิดวิเคราะห์หาจุดด้อยตัวเองให้เจอ คุณเล่นเหมือนลนลาน วิ่งขึ้นวิ่งลงมั่วไปหมด ได้บอลปุ๊ปคุณมองหาแต่คนส่ง มันไม่ใช่วิสัยของปีกที่ดีเลย อย่าหลงทางครับ ตำแหน่งของคุณมันต้องนิ่ง ดูอย่างที่ธนาทำในเกมอิรัก ถ้าไปเองไม่ได้ ต้องเก็บบอลให้ได้ รอแบ๊คมาเติม ไม่ใช่พอได้บอลคิดแต่จะส่งไปให้พ้นๆตัว เหมือนทุกวันนี้

สุดท้ายคุณเอาไปคิดเองเองแล้วกัน ว่าจะเอายังไงต่อกับชีวิตคุณ ซิโก้คงไม่ช่วยอุ้มคุณไปตลอดทางแน่ๆ หรือถ้าคุณพอแล้วกับทุกวันนี้ ที่มีแฟนคลับเป็นของตัวเอง ทำตัวเป็นดารา ผมต้องเรียบ ต้องเนี๊ยบ เวลาลงสนาม แต่ฟอร์มไม่เอาไหน ผมว่าชีวิตนักฟุตบอลคุณคงใกล้จบแล้วแหล่ะ เลือกเอา Do it !! or Die!!

Untitled-3

ที่มา: http://pantip.com/topic/34165633

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา