ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 19 ก.พ.2011

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 19 ก.พ.2011

สวัสดีครับแฟนหมัดมวยที่รัก และเคารพทุกท่าน พบกันเป็นประจำ ป๋อง ลำปาง ทำหน้าที่ร่ายยาวข่าวสาร ในคอลัมน์ลัดฟ้ามวยในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ หรือเทศกาลแห่งความรัก

บรรทัดแรกขอรายงานผลมวย รายการมวยไทยที่เมืองทรัวส์ ประเทศฝรั่งเศส คู่เอกนำรายการเป็นการชกของ “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข ขึ้นปะทะกับ ยูเซฟ เบคอาเนม นักมวยลูกครึ่งฝรั่งเศสเบลเยียม การชกจบลงเร็วเกินคาดเพียง 1.36 นาทีของยกแรก

เปิดฉากมานาทีแรก บัวขาวเดินใส่ทักทายด้วยอาวุธเจ็บๆ ยูเซฟ ซึ่งได้เปรียบส่วนสูงใหญ่ไม่ได้เกรงขามเดินสาวหมัด หนึ่งสองสามแล้วเข้าประกบตีเข่าเรียกเสียงเชียร์รอบเวทีเป็นที่ครึกครึ้น บัวขาวออกมาแก้เอาคืนพอ ยูเซฟ เตะมาก็จับขาแล้วเตะตัดช้อนเอา ยูเซฟ ล้มคว่ำลงไป พอวงใน ยูเซฟ เด้งตีเข่าพอเท้าติดพื้นเหลือข้างเดียวก็เจอเหลี่ยมมวยระดับซือแป๋กวาดล่างลงไปนอนเค้เก้ เริ่มที่จะลุกช้าแล้วเพราะเอาหลังลงกะพื้นจนจุกแอ้ด จากนั้น ก็ปะทะกันแรงๆอีกรอบ บัวขาว ยังโชว์เหลี่ยมมวยระดับเทพเตะช้อนยูเซฟลงไปนอนเท้งเต้ง ไหล่ขวาทำท่าจะมีปัญหา พอต่อยหมัดขวาตรงออกไปติดหมัดบล็อกของ “ดำดอทคอม” แล้วชักหมัดขวากลับ ยูเซฟ ถึงกะหน้าบิดเบี้ยวร้องครวญคราง เพราะไหล่แขนขวาตั้งแต่ไหล่จนถึงข้อมือห้อยโตงเตงยกไม่ขึ้น จนกรรมการต้องเบรกเกมส์ไล่ ยูเซฟ เข้ามุมให้พี่เลี้ยงแก้ไข พี่เลี้ยงไม่รู้วิธีแก้ไขไหล่หลุด

จากนั้น ใครต่อใครไม่รู้ขึ้นกรูเข้าไปเต็มเวที แก้ไขไหล่ ยูเซฟได้แต่ยักแย่ยักยันร้องด้วยความเจ็บปวดหยั่งกะควายถูกเชือด ทางฝ่าย บัวขาว ชักจะเริ่มมีอารมณ์ สรุปจะให้ให้ชกต่อ หรือยุติการชกหรือจะให้ บัวขาว ชนะก็ไม่มีใครกล้าชี้ชัด เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นรวดเร็วดุจฟ้าแล่บจนเวลาผ่านไปร่วม 5 นาที ยูเซฟอาการไม่ดีขึ้นเลย ทางทีมงานคนจัดเลยตัดสินใจหารือ ก่อนจะประกาศให้ บัวขาว เอาชนะคะแนนไปแบบง่ายดายหมูอู๊ดๆๆเกินคาดชนิดเหงื่อไม่ทันซึม ใช้เวลารับทรัพย์กลับเมืองไทยไม่ถึงสองนาที

ในส่วนของ ยูเซฟ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะบาปซ้ำกรรมซัดอะไรกันนักหนา ก่อนหน้านั้นเคยไหล่ขวาหลุดมาหนหนึ่งในการชกออกตู้ 7สีกะ เทพสุทิน พุ่มพันธ์ม่วง จนต้องยอมยกธงขาวพ่ายน้อคไปในยกสุดท้าย หลังจากที่ก่อนหน้ามาเจอเหลี่ยมหักของ เทพสุทิน จนหัวทิ่มหัวตำก่อนไหล่คราก หนนี้ไหล่เจ้ากรรมที่มีตำหนิพอไฟท์สำคัญในชีวิตที่ต้องมาเจอกะมวยไทยมีระดับจะวัดชั้นสักหน่อยก็ดันมามีอันไปเป็นไปไหล่หลุดซะอีก เฮ้อ นึกถึงเจ้ายูเซฟ แล้วย้อนนึกถึงวันที่มาซุ่มเดิมพันกะมวยต่ำชั้นอย่าง โชคชูชัย ส.แสนชัย ลูกน้องของ “โคตรมวยสารคาม” แสนชัย ชินบิมวยไทย ในรายการ ศึกบางระจัน ที่วิกแอร์ ราชดำเนินเมื่อปีกว่าๆ

ซึ่งวันนั้นเซียนมวยไม่รู้จักความเป็นมาของนักมวยฝรั่งเลยแห่กันเล่น โชคชูชัย ทีเด็ด แต่พวกฝรั่งที่ถือหางเดิมพันที่รู้จัก ยูเซฟ กันเป็นอย่างดีเห็นว่า แค่เงินเดิมพันแค่สองแสนไม่พอแบ่งเลยสั่งให้ ยูเซฟชกดึงราคาให้เป็นรองตั้งแต่ 5-4, 3-2 จนสุดสายป่านไป 7-1 ถึง 8-1 สายป่านแทบหลุด ก่อน ยูเซฟ จะฉายชุดใหญ่ยกสุดท้ายยกเดียวเอาชนะไปแบบ เซียนไทยทั่วล็อคสอง และสามหน้ามืดจ่ายเงินให้เซียนฝรั่งที่บังอาจจมากระตุกหนวดเสือถึงถิ่นถามกลางเสียงก่นด่า และสาปแช่งทั้งนักมวย และคนสั่งดึง ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เวรกรรมมีจริงแถมยังตามทันมาไวยังกะจรวด

นี่แหล่ะมวยไทยของมีครูบาอาจารย์ ทำเป็นเล่น หลายรายแล้วที่ทำมาหากินไม่ขึ้นทั้งนักมวย เซียนมวย โปรโมเตอร์ หรือแม้แต่เซียนมวย เพราะบังอาจจมาท้าทายกะอำนาจสิ่งเร้นลับที่มองไม่เห็น หากมวยไทยไม่ดีจริงคงไม่มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และต่างชาติต่างยกย่องเชิดชูกันไปทั้งทุกมุมโลก

ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไปสำหรับ “ไอ้เอี่ยว” จ่าแมว พุ่มพันธ์ม่วง ล่าสุดดิ้นจนได้ดีเจอมหาเศรษฐีแดนหมีขาวชวนไปสอนมวยไทยอยู่ที่ เมืองมอสโคว์ รัสเซีย โดยรับเงินเดือนอยู่หลายอัฐ เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินบินลัดฟ้าลุยรัสเซียในปลายเดือนนี้ ในส่วนของรุ่นพี่ในค่าย “ขุนศอกโกอินเตอร์ฯ” ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง ล่าสุดย้ายสีเสื้อมาใช้ วินดี้สปอร์ต ของ เสี่ยณัฐ และมาดามว๊อยซ์ ว่องประเสริฐการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเตรียมตัวลุยดินแดนเหงียน นครโฮจิมินต์ เวียดนาม ในวันที่ 16 เมษายน จากการจัดของทีมงาน ก่อเกียรติกรุ๊ป โปรโมรชั่น ที่เริ่มดำเนินการจัดธุรกิจมวยไทยโกอินเตอร์ฯ หรือมวยไทยโลก อย่างเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

พูดถึง “เสี่ยโก้” ก่อเกียรติ พานิชยรมณ์ นอกจากจะจัดมวยไทยโลก และมวยสากลโลกแล้ว ในปลายเดือนเมษายน จะดำเนินการจัดการแข่งขันในรูปแบบอินเตอร์เนชั่นแนลจัดมวยไทยปะทะต่างชาติ บริเวณห้องมาบุญครองถึง10วันติดต่อกัน โดยจะจัดมวยไทยยกทีมปะทะทีมฝรั่งเศส และทีมมวยไทยต่างๆจากทั่วโลกแล้วยังจะจัดรูปแบบการแข่งขันแบบทัวร์นาเม้นต์ 8 ราย วันเดียวรู้ผลชิงเงินรางวัลมูลค่าหลายล้านบาท แฟนมวยไทยที่ชื่นชอบการชกมวยรูปแบบมวยไทยโลกติดตามชมได้ระหว่างวันที่ 28  เมษายน – 8 พ.ค.

พตท.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง, มาดามว๊อยซ์ และเสี่ยณัฐ  ว่องประเสริฐการ เตรียมตัวเปิดค่ายมวย พุ่มพันธ์ม่วง,วินดี้สปอร์ต และมวยไทยพลาซ่า 2004 อย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.พ.แดดร่มลมตกแฟนหมัดมวยไปร่วมฉลองได้ตั้งแต่เวลา 12.00 – 00.00น.เป็นต้นไปค่ายใหม่หาไม่ยากอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามมวยลุมพินี ในซอย ศรีบำเพ็ญอยู่ตรงข้ามสีลม ซาวน่า ครับ

ponglpg@yahoo.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา