ชบาแก้ว ทีมชาติจีน นวลพรรณ ล่ำซำ ฟุตบอลหญิง มาดามแป้ง

มาดามแป้งชมแข้งชบาแก้วซิวรองแชมป์ที่จีน ยันลุยต่อศึกชิงแชมป์เอเชียทันที

Home / กีฬาอื่นๆ / มาดามแป้งชมแข้งชบาแก้วซิวรองแชมป์ที่จีน ยันลุยต่อศึกชิงแชมป์เอเชียทันที

“มาดามแป้ง”​นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชื่นชมผลงานของทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะที่ช่วยกันคว้ารองแชมป์ฟุตบอล 4 เส้าที่ประเทศจีน พร้อมยืนยันเดินหน้าลุยต่อทันทีเพื่อเตรียมความพร้อมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ คว้าอันดับ 2 ในการแข่งขัน CFA International Women’s Football Tournament 2017 ที่เมืองฝอซาน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน หลังนัดสุดท้ายเอาชนะพม่า ด้วยสกอร์ 3-0 ทำให้ ทีมชาติไทย 6 คะแนน ยิงได้ 4 และเสีย 2 เป็นรองทีมชาติจีนทีมแชมป์ที่ชนะรวด 3 นัด ยิงได้ 9 ประตู และไม่เสียประตูเลย ส่วนอันดับ 3 เป็นยูเครน และ อันดับที่ 4 เมียนมา

ด้านมาดามแป้ง เป็นปลื้มทีมมีผลงานดีต่อเนื่อง หลังกลับไทยพร้อมเตรียมทีมต่อทันที โดยกล่าวว่า “ในนัดสุดท้ายที่เจอกับเมียนมา แป้งลุ้นตลอดเกม เพราะเกมนี้หวังอย่างเดียวคือชนะ และทุกคนทำได้ สามารถชนะเมียนมา 3:0 ทำให้ทีมชาติไทยมี 6 คะแนน ได้ 4 เสีย 2 คว้าอันดับ 2 ในการแข่งขันครั้งนี้มาได้. แม้จะรู้สึกผิดหวังเล็กๆกับนัดที่เจอเจ้าภาพจีน ซึ่งน่าจะใช้โอกาสทำสกอร์ให้ได้ น่าเสียดาย แต่ก็เป็นตามคาด ในจุดที่ผิดพลาดถือเป็นประสบการณ์และบทเรียนให้เราได้เร่งปรับปรุงและพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น”

“อย่างไรก็ดี ขอชื่นชมนักกีฬาและทีมงานทุกคน โดยเฉพาะโค้ชสเปนเซอร์ ไพรส์เออร์ ทุกคนช่วยกันทำงานอย่างหนักและดีเยี่ยมตลอดทัวร์นาเม้นนี้ มันเหมือนการชาร์ตพลังใจที่ดีให้ทุกคนสำหรับการเตรียมทีมในอนาคต กลับมาแป้งคงจะปล่อยนักกีฬาพักไม่นาน วันที่ 1 กพ. ทุกคนจะกลับมาเข้าแคมป์ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทีมไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ปาเลสไตน์ ถึงแม้หลายคนจะบอกว่าเราอยู่ในสายไม่หนักมาก แต่สำหรับแป้งและทีมงานทุกคนยังต้องทำงานหนัก เพราะก็พลาดงานนี้ไม่ได้เช่นกัน เราต้องเริ่มเรียนรู้คู่ต่อสู้ให้มาก และพร้อมรับมือกับทุกๆทีม เพราะเชื่อว่าทุกคนก็ย่อมมาด้วยความหวังในชัยชนะเช่นเดียวกัน ประมาทไม่ได้คะ” มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมกล่าว.