ฟตซอล เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018

เตรียมระเบิดศึกใหญ่ “เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018”

Home / กีฬาอื่นๆ / เตรียมระเบิดศึกใหญ่ “เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018”

 

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ กกท. , ไทยรัฐ ทีวี , เอไอเอส ร่วมกันแถลงข่าว ”เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018”  เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 ที่ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยคณะแถลงประกอบไปด้วย นาย ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , นาย สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย , นาย อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย , นาย ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล หัวหน้าฝ่ายงานการตลาดและงานขาย กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท เอไอเอส จำกัด (มหาชน) , นาย ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี

โดย การแข่งขัน “เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีกฤดูกาล 2018″ จะเปิดฉากฟาดแข้งนัดแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายน 2561 และสิ้นสุดนัดสุดท้ายในวันที่ 16 ธันวาคม2561 ซึ่งจะใช้ระยะเวลาแข่งขันทั้งสิ้น 8 เดือน โดยมี 14 สโมสรร่วมลงสู้ศึกเพื่อชิงความเป็นหนึ่งของวงการโต๊ะเล็กเมืองไทยประกอบด้วย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (แชมป์เก่า) ,การท่าเรือ เอเอสเอ็ม(รองแชมป์เก่า) ,แบงค็อก บีทีเอส ,สุราษฎร์ธานี ,ม.เกษมบัณฑิต ,สมุทรสาคร ,กรมทางหลวง ,ราชนาวี ,ห้องเย็นท่าข้าม ,ศรีสะเกษ ,บางกอก ซิตี้ ,ศรีปทุม GSB ไทย-เทค และทีมน้องใหม่ ที่ได้เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด 2 ทีม คือ แคท เอฟซี และ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า “สำหรับการจัดแข่งขันฟุตซอลไทยลีกฤดูกาล2018 นี้ เราจะต้องยกระดับพัฒนาวงการฟุตซอลขึ้นไป โดยจะมีเรื่องของสนามแข่งขันที่จะบังคับใช้ ซึ่งขนาดโดยรวมจะต้องไม่ต่ำกว่า 750 ตารางเมตร รวมถึงการตั้งคณะกรรมการคลับไลเซนซิ่ง เพื่อดำเนินการให้ทุกทีมได้มีใบอนุญาตตามเป้าหมายที่เราวางไว้คือในปี 2020 รวมถึงการนำแผนพัฒนาฟุตซอลไทยโซลูชั่น 5.0 มาใช้พัฒนาให้ความรู้กับทุกสโมสร ซึ่งจะมีทำเวิร์คช็อป 2 ช่วงด้วยกันช่วงแรกคือช่วงเดือน พฤษภาคมนี้ และช่วงที่ 2 เดือนสิงหาคมหรือช่วงปิดเลกแรกนั่นเอง อีกทั้งจะยังเห็นได้ว่า ก่อนเปิดฤดูกาลในปีนี้หลายทีมได้มีการเตรียมตัวที่ดีขึ้นมีการเรียกซ้อมตั้งแต่ต้นปี และยังมีรายการ ปรีซีซั่นคัพ เข้ามาเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นของสโมสรฟุตซอลลีกสูงสุดของเมืองไทย”

ในส่วนการถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้จะถ่ายทอดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จำนวน 1 คู่ต่อสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-16.00 น. ในส่วนแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAY BOX ยิงสดครบทั้ง 182 แมตช์ ตลอดฤดูกาล ด้วยความคมชัดระดับ HD รายเดียวในประเทศไทย รวมถึงยังสามารถรับชมย้อนหลังและไฮไลท์การแข่งขันได้อีกด้วย โดยการแข่งขันจะเตะกันทั้งหมด 7 คู่ ต่อสัปดาห์ แต่ละสัปดาห์จะแบ่งเป็นวันเสาร์ 3 คู่ และวันอาทิตย์ 4 คู่ ส่วนเกมกลางสัปดาห์จะเตะกันวันเดียว 7 คู่

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามวันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2561
คู่แรกเวลา 14.00น. พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (แชมป์เก่า) พบ ม.เกษมบัณฑิต
เวลา16.00น. แบงค็อก บีทีเอส พบ ราชนาวี
เวลา18.00น. สุราษฎร์ธานี พบ ศรีสะเกษ

ถัดมาวันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2561
สมุทรสาคร พบ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ห้องเย็นท่าข้าม พบ กรมทางหลวง เวลา 16.00น. การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบ บางกอก ซิตี้ ,แคท เอฟซี พบ ศรีปทุม GSB ไทย-เทค เวลา18.00น.

แฟนฟุตซอลสามารถติดตามชมรายละเอียดตารางการถ่ายทอด สดและข่าวสารของฟุตซอลไทยได้ทาง www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com, หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, ไทยรัฐทีวี ช่อง 32, MY THAIRATH Application และโซเชียลมีเดียในเครือไทยรัฐ