พาราทีมชาติไทย สิงห์

“สิงห์” เลี้ยงต้อนรับฮีโร่ กลับบ้าน พร้อมหนุน “พาราทีมชาติไทย” ต่อ

Home / กีฬาอื่นๆ / “สิงห์” เลี้ยงต้อนรับฮีโร่ กลับบ้าน พร้อมหนุน “พาราทีมชาติไทย” ต่อ

 

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุน กีฬาคนพิการของไทยมาอย่างต่อเนื่อง และสมาคมคนพิการ ตั้งแต่ปี 2548 เปิดบ้านฉลองความสำเร็จให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ “ทัพนักกีฬาพาราไทย” กว่า 400 ชีวิต หลังทำผลงานทะลุเป้าคว้า 23 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง คว้าอันดับ 7 จากการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมมอบเงินสนับสนุนให้เรานักกีฬารวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ ฉลองความสำเร็จให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ “ทัพนักกีฬาพาราไทย กว่า 400 ชีวิต หลังทำผลงานทะลุเป้าคว้า 23 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง คว้าอันดับ 7 จากการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่หอประชุมใหญ่ บุญรอดฯ ถนนสามเสน โดยในงานมี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะประธานคณะกรรมพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยมีเหล่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่อาทิ สายชล คนเจน, พงศกร แปยอ, ประวัติ วะโฮรัมย์, อัญชญา เกตุแก้ว, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, วัชรพล วงษา ฯลฯ ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 มาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง โดยมีเหล่าผู้บริหารและพนักงานบุญรอด ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับงานเลี้ยง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติอยู่แล้ว เพราะหลังจากนักกีฬา และสต๊าฟโค้ชรวมถึงเจ้าหน้าที่เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างยาวนานจนจบการแข่งขันมหกรรมใหญ่ทุกปี จะมีงานเลี้ยงที่สิงห์จัดขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับนักกีฬาเหล่านี้กลับบ้านหลังจากออกเดินทางไปเป็นตัวแทนคนไทย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

โดยในปีนี้ในงานเลี้ยงต้อนรับมีกิจกรรมคอนเสิร์ตของดารานักแสดงชื่อดังมากมาย มาร่วมสร้างสีสัน ความสนุกครื้นเครงและรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับเหล่านักกีฬาและผู้มาร่วมงานอีกด้วย

ด้าน บิ๊กนิดหน่อย กล่าวต่ออีกในฐานะตัวแทนของ บุญรอดบริวเวอรี่ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของทัพนักกีฬาพาราไทย มาอย่างยาวนาน โดยเริ่มให้การสนับสนุน มาตั้งแต่ ปี 2548 กล่าวว่า

“ผมขอแสดงความชื่นชมนักกีฬาทุกท่าน ทีมสต๊าฟโค้ชทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่สมาคมทุกท่าน ที่ช่วยกันสร้างความสำเร็จในครั้งนี้ให้กับวงการกีฬาพาราลิมปิกของไทย และขอเป็นกำลังใจทุกคนให้ก้าวเดินต่อไปเพื่อทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย และผลงานในการแข่งขันในครั้งต่อๆไป ในดียิ่งๆขึ้นไปโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับการแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ ที่จะจัดขึ้นในปี 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และขอยืนยัน ในการให้การสนับสนุน ทีมนักกีฬาพาราจากทุกสมาคม ต่อไป”

พร้อมกันนี้ คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ยังได้ประกาศมอบเงินสนับสนุนพิเศษให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย และ เจ้าหน้าที่ ที่ไปทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ทุกคนโดยแบ่งเป็น นักกีฬา-เจ้าหน้าที่ จำนวน 372 คน นักกีฬาทำลายสถิติ คนละ 20,000 บาท นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน คนละ 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 2 ล้านบาท

ขณะที่ ประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยเจ้าของ 2 เหรียญทองจากศึก เอเชียนพาราเกมส์ 2018 เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณสิงห์ ที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้กับพวกเราในครั้งนี้ และยังให้การสนับสนุนเรามาอย่างยาวนานจนทำให้เราประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง และเราหวังว่าสิงห์ จะอยู่เคียงข้างเราตลอดไป และพวกเราหวังที่สร้างผลงานเพื่อประเทศไทยให้ได้อีกต่อไปในอนาคตอีกเช่นกัน

สำหรับผลงานในการแข่งขัน เอเชียนพาราเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างวันที่ 6-13 ตุลาคม 2561 “ทัพพาราไทย” สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 23 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน และ 50 เหรียญทอง เป็นอันดับ 7 ของเอเชีย และถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ “ทัพพาราไทย” อีกครั้ง เนื่องจากในครั้งนี้สามารถทำผลงานทะลุเป้าคว้าเหรียญรางวัลทองได้มากกว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ซึ่งไทย ทำผลงานได้เพียงแค่ 21 ทอง 39 เงิน 47 ทองแดง ถึง 2 เหรียญทอง ซึ่งนับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญอีกครั้งทีมนักกีฬาพาราไทย เลยก็ว่าได้