ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 20 มิ.ย.2553

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 20 มิ.ย.2553
มวยไทย / Muaythai
รุ่งจรัส พิชิตมาร เตรียมเปิดยิมมวยไทยนานาชาติที่ ลำปาง มี วินดี้สปอร์ตสนับสนุน

สวัสดีแฟนหมัดมวยที่รักและเคารพทุกท่าน พบกันสัปดาห์ละครั้ง ยอดชายนายป๋อง ลำปาง หนุ่มน้อยน่ามลคนขยัน รับใช้ข่าวสารหมัดมวยไทยโกอินเตอร์แด่แฟนๆที่มีแต่คำว่า มอสระอวย มวยในหัวใจ

ข่าวสารแรกเป็นผลการชกของนักมวยไทยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวันเสาร์12 มิ.ย.ที่ออสเตรเลีย ?บักยาว? ลำสงคราม ชูวัฒนะ บินไปชกกับ จอห์น เวลส์ พาร์ นักชกเจ้าถิ่น ผลปรากฏตามที่ อินเตอร์เน็ตรายงานมาว่า ?นายบุญชู? จอห์นเวลส์ พาร์ ไล่ต้อนถล่ม ลำสงคราม ร่วงลงไปนับสั้นนับยาว ในยกแรก ยกที่สามและยกสุดท้าย เรื่องแต้มห่างกันสุดกู่เอาชนะคะแนนไปแบบขาดลอยเท้งเต้ง

สำหรับรายการมวยไทยบุก เหอหนาน จีน 19 มิ.ย.มี บัวขาว, แสนชัย และ สำราญชัย โดยทั้งหมดจะออกเดินทางเหยียบถิ่นมังกร ในวันที่16 สอบถามจาก ?เจ้ายู? เทพบุตรสลัม ถึงคู่ชก เจ้าตัวบอกไม่รู้ ผมรู้แต่เพียงว่าเขาให้ไปชก3ยก กติกาอะหยังยังบ่ฮู้ จะรู้ก็ต่อเมื่อถึงวันแถลงข่าว ว่าจะต่อยกติกามวยไทย มวยเควัน หรือมวยสานต้า

Muaythai / มวยไทย
"เทพบุตรสลัม" สำราญชัย 96ปีนัง มีคิวลุย เมืองจีน19 มิ.ย.

หากจะชกกับมวยจีนต้องทำใจล่วงหน้าเอาไว้เลยหากไม่นับน้อคเอาชนะให้ขาดลอยเท้งเต้ง แพ้อย่างแน่นอน เพราะคณะกรรมการหรือกรรมการตัดสิน ทางรัฐบาลจีนแต่งตั้งมา เรื่องที่จะให้ยอดมวยไทยถล่มมวยจีนให้ราบพนาสูรเหี้ยนเตียนเป็นหน้ากลองไปได้อยาก มากๆ เขาคงไม่ให้มวยไทยไปประกาศักดาต่อหน้าพญามังกร? ดังนั้นหากจะเชียร์นักมวยไทยต้องทำใจเอาไว้แต่เนิ่นๆ ถือเสียว่ารับชมเพื่อความเอนเตอร์เทน มากกว่าจะเป็นการพิสูจน์เชิงมวยสองวรยุทธ์ระหว่างมวยไทยกะมวยสานต้า ว่าใครจะเป็นหนึ่งในแผ่นดิน

นอกจากรายการนี้แล้ว เสาร์ที่19 เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง จะเดินทางไปชกมวยรอบ4 Men Tournament 70 กก.รอบเล็กๆเงินรางวัลไม่มากมายเท่าไหร่ เสี่ยมทิม บอสส์ใหญ่บอก เข้มฉายเดี่ยวลุยมวยรอบหนนี้ที่เมือง เบรสต์ ฝรั่งเศสเพื่อเป็นการวอร์มอัพร่างกายไม่ให้ตกล้อคยาวนานเกินไป

อีกรายไม่ใช่นักมวยแต่เป็น ?ท่านรองฯ?พตท.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง มีกำหนดบินไปพักผ่อนยุโรปที่ ฝรั่งเศส และสวิสเซอร์แลนด์ เป็นเวลา 1 สัปดาห์หลังจากตรากตรำงานหนักมาครึ่งปีให้รางวัลแก่ชีวิตไปเที่ยวพักร้อน โดยน่าเสื่อแถบยุโรปอย่าง เสี่ยราชิด ซาดี้, โตโต้ เมืองน้ำหอม และ เอกอุบล พ.เมืองอุบล และ มาดามมาติน่า แห่งแบล๊คดราก้อน จากเมืองทูน สวิสเวอร์แลนด์ เป็นไกด์นำทางในฐานะเจ้าถิ่น

ทั้งเควันกรังด์ปรีซด์ และแม็กซ์เงียบหายไปเลยไม่โด่งดังหรือบูมดังเก่า ล่าสุด ทีมงานเควัน เข็นนำเอา K-1 63 กก.ชื่ออย่างเป็นทางการว่า K-1World Max63 Kg.ออกมาอวดโฉมต่อยทัวร์นาเม้นต์หวังจะจุดพลุให้รุ่น65 กก.บูมเพื่อเลือกซุปเปอร์สตาร์รุ่นใหม่ออกมาอวดโฉมแฟนมวยเควันทั่วโลก โดยกำหนดวันชกและชิงชนะเลิศกันในวันที่ 5 กค.โดยจะจัดหาแชมป์ภายในญี่ปุ่นกันก่อน

สำหรับ K-1 Max กลายเป็นส่วนประกอบต่อยแค่ ซุปเปอร์ไฟท์ประกอบรายการเท่านั้น สำหรับK-1Max70 Kg.เคยคัดกันแต่ สนามมวยญี่ปุ่น แต่ปีนี้ ต้องบินไปคัดกันที่ ฮอลแลนด์รายการ Show Time ในราวกลางเดือน กันยายน ที่กรุงอัมสเตอ์ดัมส์ สำหรับนักชกไทย ทางทีมงานยังแทงกั้กเอาไว้ก่อน โดยในเวปบอกว่า บัวขาว ป.ประมุข หรือ ผจญศึก ลูกพระบาท ไม่ได้บอกว่าต้องเหลือใครคนใดคนหนึ่งเผลอๆฝรั่งมันอาจจะจับทั้งคู่มาชกกันเองก้ออาจจะเป็นไปได้

พุธที่ 16 มิ.ย.ทีมงานเพชรยินดี โปรโมรชั่นจะเปิดตัวแถลงข่าวมวยรอบ M-1 65 Kg.ชิงเงินรางวัล 1ล้านบาทมี ?โคตรมวยสารคาม? แสนชัย ส.แสนชัย นักมวยไทยคนเดียวชูโรง นอกจากนี้ยังมีนักสู้ต่างชาติเข้าร่วมรายการมากมายอาทิ ริชาร์ด โรส (อเมริกา), อิมราน ข่าน (อังกฤษ), วาเดส กาชิ (เยอรมันนี) อาร์ทูโร่ (สเปน) อูมัส ดิมิรอส (ตุรกี) พร้อม 8 นักสู้ร่วมชิงชัยร่วมรายการ พงษ์ศักดิ์เล็ก ไก่ย่างห้าดาว เวลา 11.30 น.เป็นต้นไปที่ โรงแรมเวล นครปฐม สื่อมวลชนและแฟนมวยที่สนใจไปร่วมงานแถลงข่าวได้ งานนี้มีการถ่ายทอดสดช่อง 7 สี เวลา 14.00-17.00 น.วันที่ 2 ก.ค.

ข่าวใหม่ที่ดูดี หลังจากมีข่าวว่าทาง คณะกรรมการกีฬา เตรียมผลักดัน วีซ่านักมวยไทย ให้แก่บรรดาชาวต่างชาติที่สนใจมาฝึกซ้อมเมืองไทย สามารถที่จะอยู่เมืองไทยเพื่อหาความรู้ประสบการณ์การชกมวยเป็นเวลา6เดือนถึง1ปี อาจสร้างความปลาบปลื้มให้บรรดานักมวยต่างชาติหรือผู้ที่เรียนรู้

แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย เพราะการขอวีซ่านักมวยไทยนั้นมีการทำมาอย่างยาวนานแล้ว ซึ่งไม่ถึงระดับ กมธ.เพราะที่ผ่านมา แค่หัวหน้าคณะนักมวยทำหนังสือให้ นักมวยหรือต่างชาติที่สนใจเรียนรู้มวยไทย สามารถแนบหนังสือเชิญไปยื่นขอยัง สถานทูตไทยยังต่างแดนก็ได้รับการอนุมัติ จะได้ระยะเวลานานแค่ไหน ก็แล้วแต่สถานทูตในแต่ละประเทศจะอนุมัติ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะได้ไม่ต่ำกว่า6เดือนเป็นอย่างน้อย แต่ก็ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี เพราะถือว่าเป็นอีกวีธีการหนึ่งที่จะช่วยให้เม้ดเงินจากต่างชาติไหลเวียนเข้าประเทศไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทยที่ดิ่งลงเหวแบบกู่ไม่กลับมาหลายปีแล้ว

Muaythai / มวยไทย
มหาชน เกียรติบุษบา ลงทุนเปิดค่ายที่ เชียงใหม่บ้านเกิดเตรียมเปิดค่ายมวยอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

สบายไปแล้วน้องเรา “พัส ภูเก็ต? หรืออดีตมวยดัง แสงศักดา ลูกบ้านใหญ่ ศิษย์ชั้นเต้ยของ ป๋าโจ ลูกบ้านใหญ่ ไปทำค่ายมวย ก.เกียรติธนะโชติ อยู่ภูเก็ต ต่างชาติมาเรียนรู้มวยไทยแน่นเต็มค่าย ล่าสุดได้นายทุนเงินหนาจากแดนโคนม เดนมาร์ค ไปเปิดยอมสอนมวยไทย ยังมหานครปักกิ่ง ลุกศิษย์ลูกหาแดนมังกรแห่แหนมาเรียนเพียบจน เทรนเนอร์ไม่พอสอน จน?เสี่ยพัส?ต้องลงทุนไปเปิด WorkShop สอนมวยไทยด้วยตัวเองในเดือนหน้า

ส่วนคนใกล้ตัว ?เจ้าบัส? รุ่งจรัส พิชิตมาร ทิ้งโอกาสทองที่ต้องไปสอนมวยอยู่ ฮ่องกง ขอเดินตามฝันโดย เจ้าตัวจะเปิดร้านขายอุปกรณ์กีฬามวยพร้อมทำค่ายมวยไทยเปิดสอนต่างชาติอยู่ที่ นครลำปาง ข่าวว่าจะเปิดยิมมวยไทยอย่างเป็นทางการในราวเดือนสิงหาคม สลับดอกกับการออกไปสัมมนามวยไทยทั่วโลกเพื่อโปรโมทชื่อเสียงค่าย งานนี้ได้ ?เจ๊ว๊อยซ์ และเสี่ยณัฐ ว่องประเสริฐการ รับเป็นน่าเสื่อเฉกเช่นเดียวกับ เด้กดอยใจดีใจ ?เจ้าชน? มหาชน เกียรติบุษบา ที่ได้ดี ร่วมหุ้นกะเพื่อนต่างชาติ เปิดยิมมวยไทยอยู่ เมืองมาลาก้า สเปน ล่าสุดจะไปเปิดยิมต่อที่ นอร์เวย์ ดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน แถมเหลือเงินเป็นเข่ง

ล่าสุด สร้างค่ายมวยเป็นของตัวเองอยู่ที่ อ.หางดง เชียงใหม่ ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียงแค่10กว่านาที ลงทุนไปแล้วร่วม ห้าแสนบาทเสร็จไปแล้ว80%แถมยังโฟนอินมาชวน ป๋อง ลำปางมา เป็นหุ้นส่วนค่ายอีกก็ดีใจกะน้องรักนักมวย แม้ชื่อเสียงจะระดับ แชมป์มวยสยามภาคเหนือรุ่น100 ปอนด์ หุ่นบอนไซแต่หัวใจดวงโตเหลือเกิน เฉกเช่นเดียวกับ ?เจ้าตี๋? สันติชัย อ.บุญช่วย อดีตแชมป์มวยสยามภาคเหนือรุ่น140 ปอนด์เขยเมืองกว๊วานพะเยา เปิดค่ายที่ ฮ่องกง สถานที่คับแคบถนัดตาไม่พอรองรับลูกศิษย์ที่มาซ้อมอยู่ที่ค่ายวันละ 150 คนเตรียมตัวขายสาขาออกไปอีกแห่ง

ส่วน ?เจ้าบุญ? เชอรี่เล็ก เกียรติบุษบา มีความสุขอยู่กะเมียอาหมวย เปิดยิมสอนมวยไทยที่เมืองกวางโจว ป๋อง ลำปาง รำลึกถึงความหลังดีใจจนน้ำตาไหล น้องๆทุกคนไปได้ดี แม้เกมส์บนผืนผ้าใบจะจบลงไปแล้ว แต่เวทีจริงยังต้องดิ้นรนจนไปได้ดี ลบคำสบประมาทชีวิตนักมวยที่ใครตราหน้าชีวิตเปรียบเหมือนหมาล่าเนื้อ

พูดแล้วหันมามองคนรอบข้างอีกรายอย่าง ?บักแมว? สามกอ เกียรติมนต์เทพ ไปสอนมวยอยู่ฟินแลนด์ กลับมาได้แค่วันเดียวเซย์ฮัลโหลมาบอก บ่มีตังค์ครับพี่ ก้ไม่รู้มันเอาเงินไปกลับไว้ไหนหมด อังคารนี้เตรียมบินไปรับจ๊อบอยู่ ฮ่องกงสัก 1-2 เดือน จากนั้น เดือน สิงหาคมก็จะบินไปอยู่ ฟินแลนด์ข่าวว่าไปเป็นปีเลย ยังไหงก็เก็บเงินเก็บทองไว้มั่งน่ะ ?บักแมว?อายุปาเข้าไป35 แล้วทุกวันนี้เหลือแต่ชีวิตกะลมหายใจ ยังไหงก็คิดถึงอนาคตที่ยังมาไม่ถึงไว้มั่งน่ะ ?ไอ้ค้างคาว?

ponglpg@yahoo.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา