พิษการเมือง! “เกล็นโตรัน” แชมป์ลีกยุโรป ยกเลิกอุ่น 3 ทีมไทย

Home / กีฬาอื่นๆ / พิษการเมือง! “เกล็นโตรัน” แชมป์ลีกยุโรป ยกเลิกอุ่น 3 ทีมไทย
เกล็นโตรัน เอฟซี (glentoran fc)

จากสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองภายในพื้นที่เขตกรุงเทพฯและปริมณฑลหลาย จุด ที่ยังคงคุกรุ่น และไม่สงบนิ่งอยู่ในขณะนี้ ไม่เพียงแต่จะส่งผลกระทบไปถึงวงการฟุตบอลไทย ที่ต้องเลื่อนปรับเปลี่ยนคิวแข่งขันกันอลหม่าน ทั้งไทยพรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาคโซนเขตกรุงเทพและปริมณฑล ?เพราะยังได้ส่งผลกระทบไปถึงเกมอุ่นเครื่องของ 3 ทีมดัง ในศึกไทยลีกด้วย

นักเตะ เกล็นโตรัน เอฟซี แชมป์ลีกไอร์เหนือ

ล่าสุด เว็ปไซต์เอเอฟซี รายงานว่า มิสเตอร์ ออเบรย์ ราล์ฟ ประธานสโมสร เกล็นโตรัน ดีกรีแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2009 จากประเทศไอร์แลนเหนือ ที่ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าจะนำทีมเดินทางมาอุ่นเครื่องกับทีมในประเทศไทย ช่วงเดือนมิถุนายน ปีนี้ ทว่าจากสถานการณ์การเมืองที่ยังสุ่มเสี่ยงและยังไม่นิ่ง จึงได้แจ้งยกเลิกโปรแกรมการอุ่นเครื่องกับ 3 ทีมดัง ของประเทศไทย ทั้ง การท่าเรือไทย เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี และ ชลบุรี เอฟซี ออกไปเรียบร้อยแล้ว

?เนื่องจากได้คำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งแฟนบอลและตัวนักเตะ ทางสโมสรจึงต้องแจ้งขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ที่ไม่สามารถนำทีมเดินทางมาร่วมการแข่งขันตามโปรแกรมที่กำหนดวางไว้ได้ เนื่องจากยังหวั่นใจกับสถานการณ์ การเมืองไทย ที่อาจจะเป็นอุปสรรคต่อการลงแข่งในเกมดังกล่าวได้? ปธ.สโมสรแชมป์ลีกไอร์แลนด์เหนือ กล่าว