ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 11 ก.พ.53

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 11 ก.พ.53
Alex kick ชิงตั๋ว Thai fight 67 กก.ถล่ม Gustavo Luna ในศึกจ้ามวยไทย อ้อมน้อย ช่อง3
Alex kick ชิงตั๋ว Thai fight 67 กก.ถล่ม Gustavo Luna ในศึกจ้ามวยไทย อ้อมน้อย ช่อง3

สวัสดีครับแฟนมวยที่รักและเคารพทุกท่าน พบกันอีกครั้งเป็นประจำ สัปดาห์นี้ยังอยู่ในช่วงเดือนเทศกาลแห่งความรัก ขอพระเจ้าจงคุ้มครองให้โลกมนุษย์จงมีแต่สันติสุขตลอดไป

ในส่วนข่าวคราวความเคลื่อนไหววงการมวยไทยในเมืองไทยและเมืองนอกยังคงคึกคักไม่มีหยุดพักหลีกหนีให้ แก่วาเลนไทน์วันแห่งความรัก โดยเฉพาะเมืองไทยเรา มีนักมวยต่างชาติหลากหลายเผ่าพันธุ์ได้หลีกหนีไอเย็นอากาศที่หนาวเหน็บ มาปักหลักฟิตซ้อมรอรายการ อย่างล่าสุดยังคงเห็น ?The Doctor? จอร์จิโอเรี่ยน เปรโตรเซี่ยม นักมวยอิตาลี แชมป์เควันแมกซ์คนล่าสุด โผล่มาดูมวยต่างชาติชกยังห้าง มาบุญครอง

เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ยำใหญ่ Ali Brayam นักมวยเบลเยียมแบบสุดโหดก่อนยอมแพ้ยก3คว้าแชมป์ 154 ปอนด์ WBC.Muaythai เมืองทรัวส์ ฝรั่งเศส

ข่าวแจ้งมาว่าอาจจะไปปักหลัก ฟิตซ้อมอยู่ยังค่าย ซุปเปอร์สมุย หรือไม่งั้นก็ไปปักหลัก ฟิตซ้อมยังรังเก่าที่ ค่ายมวย ต.ศิลาชัย ของ อาจารย์เม็ดพริก ต.ศิลาชัย ยัง กองบิน1 โคราช โดย ?ไอ้รูปหล่อ?อาจจะซ้อมต่อเนื่องปักหลักยาวต่อเนื่อง เพราะ15 มีนาคม มีรายการชกกับ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ในกติกาเควัน ยังเมืองมิลาน อิตาลี โดยไฟท์นี้ เข้ม จะรับเงินรางวัลค่าตัวถึง10,000 ยูโร ซึ่งตอนนี้เงินยูโรล่วงตกลงมาเหลือแค่45 บาท หากเดือนหน้าเงินยูโรอ่อนยวบยาบ เข้มมีสิทธิ์รับเงินค่าตัวเกือบ5 แสนกว่าบาทเลย

อีกราย ?โคตรมวยเมืองน้ำหอม? ฟาริค วารุ่ม ในวัย 34 ปี ซึ่งกำลังเตรียมตัวขึ้นชิงแชมป์ว่างรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท (154 ปอนด์) ของลุมพินีในเดือนนี้ที่ประเทศไทยกับ ?พรานศอกโกอินเตอร์ฯ? ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง กำลังจะเดินทางมาเก็บตัวล่วงหน้ายังค่ายมวย จ๊อกกี้ยิม ของ ?ขรัวเฒ่าหนวดเสน่ห์? สมมาตร หงสกุล ในซอยสีน้ำเงินฯ จากบทสัมภาษณ์ในเวปไซต์ของฝรั่งเศส แจ้งมาแล้วว่า ฟาริค เตรียมความพร้อมที่จะขึ้นชิงแชมป์เป็นเกียรติประวัติแก่ตัวเอง โดยปักหลักฟิตซ้อมรอรายการนี้ถึง 3 เดือนเต็มมีความแกร่งและพร้อมเต็มที่

โดยฟาริคแจ้งมาว่า จะขอเป็นแชมป์ลุมพินีให้ได้ ก่อนจะขอปลดระวางตัวเองเลิกไปแบบไฟท์สุดท้ายในชีวิต ขอคาดแชมป์ลุมพินี บนเวทีมวยลุมพินี อันถือเป็นเมกะแห่งวงการมวยไทย หากเป็นมวยสากลก็คงเป็นสนามมวยเมดิสันสแควร์ เมกะของวงการมวยโลกอันถือเป็นความใฝ่ฝันของนักมวยทั่วโลกที่อยากมาต่อยยังเวทีแห่งนี้ ยิ่งหากได้คว้าแชมป์ยังเวทีแห่งนี้จะถือว่าเป็นความฝันสูงสุดในชีวิตของพ่อค้ากำปั้น

เหลือเชื่อจริงๆ ตั้งแต่ เวทีลุมพินี เปิดขยาย แชมป์รุ่นใหญ่ 154 ปอนด์ อีกรุ่นหนึ่งต้นเดือนที่ผ่านมา วงการมวยไทยรุ่นยักษ์กลับคึกคักขึ้นมาทันที เพราะมีนักมวยต่างชาติหลายราย เข้ามาติดอันดับ มีการพูดถึงกล่าวโพสต์ขึ้นมาหลายกระทู้ยังเวปไซต์ต่างประเทศ ทั้งๆที่ก่อนหน้าย้อนไปหลายปี ราชดำเนินเอง ปรับขยับ แชมป์เวทีไปถึงรุ่นมิดเดิลเวท (160 ปอนด์) แถมยังมีนักมวยต่างชาติเข้าอันดับเป็นว่าเล่น แต่ไม่ยักกะมีคนกล่าวถึง แต่พอลุมพินี เปิดมาแค่รุ่นเดียวกับคึกคักขึ้นทันตา

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง มวรุ่นน้องอาศัยความสดบนมวยเก๋ารุ่นคุณน้า อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ คว้าแชมป์มวยรอบ140 ปอนด์ ที่ เมืองทรัวส์ ฝรั่งเศส แบบพลิกความคาดหมาย

ซึ่งนับแต่นี้ วงการมวยไทยพันธุ์ยักษ์ น่าจะกลับมารุ่งเรืองเหมือนอดีตกาลที่ผ่านมา แต่หนนี้น่าจะไปคึกคักยังต่างประเทศมากกว่าในเมืองไทย ซึ่งหากว่า ทางคณะกรรมการจัดอันดับจะนำผล การชกนักมวยไทยยังต่างประเทศ เข้ามาประกอบจัดอันดับด้วย คิดว่าจะมี นักมวยไทยหน้าใหม่และหน้าเก่าที่หากินเฉพาะต่างแดนร่วมมีชื่อติดอันดับท๊อปเท็นกะเขาด้วย

ช่วงนี้หลายโปรโมรชั่น กลับมาทบทวนสร้างมวยใหญ่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ มวยไทยพุ่มพันธุ์ม่วงโปรโมรชั่นของ ?ว่าที่ผู้กำกับคนใหม่? พตท.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่แม้จะเป็นศึกเล็กๆทางฝั่งลุมพินี 3 เดือนต่อนัด ทว่า รักมวยใหญ่มากกว่ามวยเด็ก ต้นกล้าที่ลงแรงไว้ทาง อัศวินดำก่อเกียรติกรุ๊ป มวยใหญ่เสาร์บ่ายหรือมวยใหญ่ที่วางไว้หลังคู่เอกที่บ่มเพาะเอาไว้ถึงจะประกาศศักศรีนักมวยใหญ่พันธุ์ยักษ์ นอกจากจะชูโรงด้วย ?พรานศอกโกอินเตอร์ฯ?ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง สายเลือดใหม่ๆอย่าง คฤหาสน์ วินดี้สปอร์ต, โนนไทร ส.แสนยากร, เทพสุทิน พุ่มพันธุ์ม่วง, จ้าวฉลาม ฉัตรกนกยิม, โอเล่ อ.พิริยภิญโญ, ฤทธิ์ เคอาร์เอสยิม, อามีน ธ.พรานทักษิณ, เดชฤทธิ์ ส.จารุวรรณ และดาวอีกหลายดวงที่ ?สารวัตรสุขทัศน์? กำลังจะส่งไปชิมลางยังออกไป โกอินเตอร์ โดยเฉพาะเดือน ก.พ.-เม.ย.จะขับเคลื่อนลุย ฝรั่งเศส,แคนาดา ฮอลแลนด์ อังกฤษ และเยอรมัน เป็นเป้าหมายหลัก สร้างเงินตราให้แก่มวยยักษ์ที่หลับใหลมานานอย่างต่อเนื่อง

ในรายโปรโมรชั่นยักษ์ใหญ่วิกสังกะสีอย่าง เพชรยินดีโปรโมรชั่น ได้นำเอา เสี่ยทิม ศิษย์สองพี่น้อง มาร่วมขบวนการทีม เป็นฝ่ายต่างประเทศในด้านนำพา นักชกไทยหารายการยังต่างแดน ในส่วนของมวยต่างชาติยังเมืองไทย ยังคงเปิดโอกาสให้ชก มวยรอบมาราธอนสร้างสีสันและเคลื่อนไหวการชกอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

สิทธิชัย-อนุวัฒน์ พร้อมทีมงานชุดใหญ่จากเมืองไทยถ่ายรูปเป็นที่ระลึกหลังการชกเสร็จสิ้น

ถามไถ่กันมามากเหลือเกินว่า Thai Fight Tournament 67 กก. ชิงเงินรางวัลร่วม 3 ล้านบาท ที่จะเปิดตัวยังเดือนเมษายน นี้ใครคือนายทุน สปอนเซอร์หลักกันแน่ บอกได้เลยว่ารายนี้ของจริง ต้นทุนสูงสายป่านยาวไกลแถมนานด้วยไม่ใช่จะจัดแค่ครั้งเดียวแล้วล้มพับหงายท้องตึง เพราะเขามีโปรเจ๊คต์จัด Thai Fight Tournament อย่างน้อยก็ปีละครั้งอีกหลายรุ่น พอหมดรุ่น 67 กก.ก็จะจัดรุ่น 70-80-100 กก.ขึ้นไปอีก แถมจะเป็นการชกยังต่างแดนแล้วถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยทุกไฟท์

เฉพาะเงินลงทุนตลอด ทัวร์นาเม้นต์นี้ ใช้ต้นทุนถึ ง200 ล้านบาท บอกตามตรงคนในวงการมวยไทยจริงๆยังไม่กล้าหว่านเม็ดเงินลงทุนหนักขนาดนี้? แฟนมวยพันธุ์แท้ ห้ามกระพริบตา คอยติดตามข่าวสาร Thai Fightให้ดี โดยเวปไซค์จะเปิดตัวอย่างอลังการยิ่งใหญ่พร้อมกับการเปิดตัว16 นักชกดังจากทั่วโลกในเดือนเมษาฮาวายที่กำลังจะย่างกรายเข้ามา

โดยจะมีการตัดเลือกนักมวยไทยต่างชาติที่ประเทศหนึ่งอาจมากกว่า2คนขึ้นไป โดยจะทำการคัดตัวหลังมวยถ่ายทอดสดทาง ศึกจ้าวมวยไทยช่อง3ทุกวันเสาร์ เริ่มจาก 20 ก.พ.ดาร์บี้แมทซ์เมืองกระทิงดุ ของ2ซุปเปอร์สตาร์มวยไทย ระหว่าง Alex Kick จากบาร์เซโลน่า ที่เคยปะทะกับ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง และ ช้างเผือก ศิษย์ อ.บุญเลิศ ถล่ม Gustavo Luna แชมป์เปี้ยนมวยไทยยุโรปหลายตำแหน่ง จากการประกบคู่มวยโดย ?เสี่ยกบ? ฐากูร ผ่องสุภา

เป็นอันว่าค่าย มวยไทยพลาซ่า 2004 ในสวนลุมไนท์บาซ่า มีอันต้องปิดตัวลงอย่างเป็นทางการแล้ว เพราะล่าสุด บริษัทวังสินทรัพย์ได้มอบส่งพื้นที่ให้ดำเนินการก่อสร้าง สถานทูตออสเตรเลีย แห่งใหม่ โดยจะรื้อถอนสิ่งก่อสร้างออกอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กพ.ศิษย์เก่าศิษย์ใหม่ และปัจจุบันแวะเวียนไปร่วมอาลัยได้

ponglpg@yahoo.com