ร่วมเชียร์ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยใน AFC แชมเปี้ยนส์ลีก

Home / กีฬาอื่นๆ / ร่วมเชียร์ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยใน AFC แชมเปี้ยนส์ลีก
ดานัง เอฟซี - เมืองทอง ยูไนเต็ด
ดานัง เอฟซี - เมืองทอง ยูไนเต็ด

หลังจากที่ทีมชลบุรี เอฟซี ได้จุดกระแสให้ฟุตบอลไทยได้กลับมาคึกคักอีกครั้งด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีเยี่ยมของผู้บริหารเมืองชลฯบวกกับผลงานในสนามด้วยการคว้าแชมป์ไทยลีก และสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยใน AFC CHAMPIONS LEAGUE ด้วยการบุกไปเสมอแบบน่าชนะ กัมบะ โอซาก้า ถึงถิ่นปลาดิบ และเปิดบ้านถล่มทีมเมลเบิร์น วิคตอรี่ แบบสุดมันส์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

มาถึงปีนี้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ไฟแรงได้โตขึ้นมาแบบก้าวกระโดด? เนรมิตหลายอย่างขึ้นมาได้แบบไม่น่าเชื่อ ทั้งการประชาสัมพันธ์, การต่อเติมที่นั่ง, แฟนคลับ ฯลฯ กลายเป็นทีมที่มีคนพูดถึงมากที่สุด จนได้ 3 ปี 3 แชมป์ สมใจ หลายคนชื่นชม หลายคนก็หมั่นไส้ถึงขนาดที่ว่า รวมกลุ่มกันไปตามแช่งกันขนาดนั้นเลย

ธีรเทพ วิโนทัย

มาถึงปีนี้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เป็นตัวแทนของไทยครั้งแรกในการแข่งขัน AFC CHAMPIONS LEAGUE ในรอบคัดเลือกมหาโหดด้วยการเล่นแบบน๊อคเอาท์ ด้วยการไปเยือนทีมแชมป์วีลีกปีล่าสุดอย่าง ดานัง เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม นี้

ซึ่งช่วงหลังๆ ถ้าทีมชาติไทย เจอกับเวียตนามในเกมสำคัญเมื่อไหร่สนามแตกเมื่อนั้น เพราะศักดิ์ศรีมันค้ำคอกัน ขนาดเกมระหว่างบราซิลเจอกับอาเจนติน่า ยังต้องหลบเลยทีเดียว

การเจอกันระหว่างทีมอันดับหนึ่งของทั้งสองประเทศ โดยการเดิมพันด้วยการเข้าชิงโควต้า AFC CHAMPIONS LEAGUE รอบแบ่งกลุ่มนี้ เป็นเกมส์ที่ทั้งสองทีมจะยอมกันไม่ได้เด็ดขาด แต่ละทีมก็เร่งศึกษาข้อมูลของทีมคู่แข่งเต็มที่โ ค้ชของเมืองทอง ซุ่มบินไปดูเกมส์การเล่นของ ดานัง เอฟซี

ขณะที่ ข้อมูลของทีม เมืองทอง ทางดานัง ก็รู้ดีแบบละเอียดยิบ ไล่เป็นรายคน, โปรแกรมอุ่นเครื่อง และระบบการเล่นของทีม? รู้เขารู้เราแบบนี้ได้วัดกันเต็มๆ? นับได้ว่าเป็นเกมที่น่าติดตามอย่างมาก ( เสียดายช่องฟรีทีวีของไทยไม่น่าจะถ่ายทอดสดและแห้ง แต่ช่องเวียตนามน่าจะถ่ายแน่ๆ) บ้านใครติดจานดาวเทียมรับชมช่องเวียตนามได้? ก็โชคดีได้ดูบอลดีๆ รับรองลุ้นมันส์กว่าบอลยุโรปแน่นอน

โรเจริโอ (ดานัง)
โรเจริโอ (ดานัง)

โดยที่โอกาสชนะของทั้งสองทีมนั้นผมว่า 51?49? ตัวผู้เล่น ในเรื่องของทักษะ ระหว่างผู้เล่นไทย กับผู้เล่นเวียตนาม นักเตะไทยนั้นมีทักษะที่ดีกว่าเวียตนามแน่นอนแต่ก็ใช่ว่าจะห่างชั้นกันมาก ตัวต่างชาติ นักเตะต่างชาติของดานังนั้นดูจากเทปการแข่งขันที่ผ่านมาถือได้ว่าแรง!! พอตัวทั้ง โรเจริโอ และ เมอร์โลว์ กัตตัน สองดาวเตะจากถิ่นละติน? แต่นักเตะต่างชาติของเมืองทองก็ใช่ว่าจะธรรมดาที่ใหนมีตัวชูโรงอย่าง? ซูมาโฮโร่ ยาย่า? และ คริสเตียน ควาคู

แต่ที่สำคัญกว่าทักษะก็คือ ทีมเวิร์ค แน่นอน เมืองทองได้รวมทีมกันซ้อมน้อยกว่า ดานัง เพราะติดเล่น คิงส์คัพให้ทีมชาติกว่าครึ่งทีม กลับมารวมทีมกันจริงๆ ไม่ถึงเจ็ดวัน ที่รวมตัวซ้อม และอุ่นเครื่องด้วยกัน หลักๆ ก็จะเป็นตัวต่างชาติและตัวสำรอง

แต่ด้วยศักยภาพของทีมเมืองทอง ผมหวังว่า นักเตะจะปรับจูนกันได้ทันในช่วงเวลาที่จำกัด รวมไปถึงจะควบคุมความกดดันในเรื่องของเสียงเชียร์ของกองเชียร์ทีมเจ้าบ้านที่น่าจะมากันล้นสนามได้

ในท้ายที่สุด ผมเชื่อว่า เมืองทอง จะเฉือนชนะ ดานัง เอฟซี ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนทุกสโมสรร่วมส่งกำลังใจช่วย เมืองทอง ยูไนเต็ด หนึ่งเดียวของไทยใน AFC CHAMPIONS LEAGUE ให้ไปได้ไกลที่สุดเพื่อศักดิ์ศรี ของไทยกันครับ

-ตะวันแดง –