ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 28 ม.ค.53

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 28 ม.ค.53
Muaythai / มวยไทย

สวัสดีครับแฟนมวยทุกท่าน ป๋อง ลำปาง กลับมาทำหน้าที่ร่ายยาวข่าวสารลัดฟ้า แวดวงคนสู้คนจากต่างแดนให้แฟนมวยที่ชื่นชอบ ศิลปมวยไทยได้รับรู้ว่า มวยไทยเรานั้นเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่กลายเป็นกีฬาการต่อสู้ที่ดูเป็นอินเตอร์ฯที่แฟนมวยทั่วโลกรู้จักและชื่นชม

อากาศเริ่มเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากร้อนหนาวก่อนจะวนมีฝนเทสาดกระหน่ำเปียกปอน ดูแลสุขภาพให้ดีน่ะครับ โชคดคร้ายเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมาลำบากเงินในกระเป๋ากันอีก

เริ่มที่จะคลอดโผทะยอยออกรายการกันมาอย่างต่อเนื่อง ตลาดมวยไทยยังอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยเฉพาะเดือนมีนาคม ประเทศต่างๆทั่วโลกเริ่ม ออกโปสเตอร์มาโปรโมทรายการมวยแล้ว อาทิ รายการ Muaythai Otagon อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม ที่เมืองมิลาน อิตาลี คู่เอกนำรายการ ?The Doctor? จอจิออเรี่ยน เปรโตรเซี่ยม แชมป์เควัน 2009 ตัวเก่งของแดนมะกะโรนีขึ้นเจอกับ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง 70 กก. ในกติเควัน 3 ยก

ตามด้วย ?3โอสุพรรณ? โอโรโน่ ว.เพชรพูน ถล่ม อังเดร คูลบิล (เบลารุส) 65 กก. วันเดียวกันแต่ข้ามไปยัง นครลอสแอนเจลิส อเมริกา ?ป๋ามาตร?สมมาตร หงสกุล ควงเอา2 นักมวยไทยในสังกัด ?แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์? ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ และ ?โคตรมวยสารคาม? แสนชัย ส.คิงส์สตาร์ บินลัดฟ้าไปต่อย โดย ?บักหม่ำ? จะขึ้นชิงแชมป์ WBC.Muaythai รุ่นไลท์เฮฟวี่เวท(175 ปอนด์) กับ แม็กนั่ม ซาไก นักมวยแดนซามูไร ฝ่ายแสนชัย ถล่ม เท็ดซิยะ ยามาโมโต้

ซึ่งล่าสุด คุณมนตรี สรรพานิช ผู้จัดการแข่งขันได้เดินทางมาเมืองไทยเพื่อทำเรื่องยื่นวีซ่าให้คณะนักมวยไทยเรียบร้อย รอเพียงยืนเรื่องต่อสถานทูตอเมริกาที่เมืองไทยทุกอย่างก็จะฉลุยและ 13 มีนาคม ทีมงาน มวยไทยพุ่มพันธ์ม่วงและวินดี้สปอร์ต นำ ?เดอะบอดี้การ์ด? โนนไทร ส.แสนยากรสอง ถล่ม อีกอน เลกาซี่ นักมวยจากสโลวาเกีย นำรายการ บินลัดฟ้าสู่ เมืองแอดมอลตัน เมืองที่ว่ากันว่า คนรวยจากทั่วโลกหลั่งไหลไปจับจ่ายใช้สอยกันมากที่สุดในโลกยังเมืองนี้ของแคนาดา

27 มีนาคม ทีมงาน แก้วสัมฤทธิ์ นำ3มวยดังของค่าย อนุวัฒน์ ?แกล้วกล้า แก้วสัมฤทธิ์ และ โบวี่ ส.อุดมสร ถิ่นผีแดงและเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ โดย ?เพชฌฆาตขนตางอน? เปิดโอกาสให้ เลี่ยม แฮริสัน คู่ปรับตัวฉกาจที่เคยแพ้มาที่ จาไมก้าล้างตา ?แรมโบ้สายพันธุ์ใหม่? ใส่ ไมเคิล ดิ๊ค และแก้วกล้า เจอของแข็งทั้งดุ้นอย่าง เดเมี่ยน เทรเนอร์ วันเดียวกัน ทีมงานมวยไทยพุ่มพันธ์ม่วง นำพา 3 ?มวยไทยนำทีมโดย ?เทพบุตรสลัม? สำราญชัย 96ปีนัง, โนนไทร ส.แสนยากร และ โอเล่ อ.พิริยภิญโญ ลุยเมืองเบียร์ มักเดเบิร์ก เยอรมันนี

และ 10 เมษายน ศึกพุ่มพันธ์ม่วง โดย ?ท่านรองฯ? พตท.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ร่วมกับ โปรโมเตอร์โมฮัมหมัด ยิวดิส ชาวดัชท์ จัดรายการ Starmuay+Pumphanmung นำ4 นักชกไทย ไทรโยค-แสนชัยน้อย พุ่มพันธ์ม่วง, สำราญชัย 96ปีนัง และ โนนไทร ส.แสนยากร ยกทีมปะทะยดมวยไทยชาวดัชท์ ซึ่งข่าวว่า จะมี มูซาบ อมารี่ ที่น็อคโบวี่ ส.อุดมสร และ โมตี่ ที่ชนะ อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ มาเจอกับนักมวยไทย โดยทีมงานจาก ฮอลแลนด์ จะเดินทางมาทำไฮไลท์และบทสัมภาษณ์พร้อมการฟิตซ้อมของนักมวยไทยในช่วงปลายเดือนนี้

จะเห็นว่า แค่ต้นปีรายการมวยไทยน้อยใหญ่เกิดขึ้นเยอะมากไปทั่วโลก โปรโมเตอร์และหัวหน้าคณะที่มีมวยดังหรือมวยยักษ์ใหญ่ประเภทลำหักลำโค่นรุนแรง แสดงว่ามาถูกทาง เพราะตลาดมวยไทยนอกยังคงสดใสเงินทองไหลมาเทมา ค่าตัวมวยเมืองนอกแพงกว่าค่าตัวมวยเอกยุคปัจจุบันหลายเท่านักแล

ยังคงสำนึกรักบ้านเกิดพี่ชายผม ?อดีตจอมดีเดือดช่อง7สี? ยุทธพงษ์ วงเวียนใหญ่ ไคโจ้ซังคนดังจากเขมราฐ อุบลราชธานี กลับมาเมืองไทยปลายเดือนนี้นำพานักมวยญี่ปุ่นในสังกัดขึ้นซัดมวยดังเบลารุส ร่วมรายการ ศึกไพรอนันต์ของ เจ๊เชน เมืองชล 2 ก.พ.วิกสังกะสีเพื่อนฝูงที่รู้จักแวะไปทักทายได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกับพี่ชายอีกราย ?พี่ต้อย? หรือ ?พี่สด? ขวัญนิรันดร์ สิงห์สวัสดี ได้ไปได้ดีอยู่ยังเมืองโคนม เดนมาร์ค ที่ส่งเจ้า อิบราฮิม ลูกพระกาฬ นิโกรดำแดนกระทิงดุ ชกที่ งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ แต่กระดูกเป็นรองพ่ายแต้ม พนม ท๊อปคิงส์บ๊อกซิ่งไปแบบสนุก ก็คงต้องให้หลานชาย ?เสี่ยกบ? ฐากูร ผ่องสุภา ต่อยสร้างกระดูกมวยกันต่อไปอีก

นักมวยเก่าอีกราย ?เจ้าเล็ก? ชายเล็ก ศิษย์คฤหาสน์ จอมฝีมือคู่แฝดกริ๊งกร๊างทางไกลมาจากเมืองจีน ตอนนี้มีนายทุนดังให้ทุนก้อนใหญ่เตรียมจัดเดือน ตุลาคม โดยตอนนี้โทรมาจองคิว เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง และ ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง แต่เนิ่นๆ ชายเล็ก เรื่องที่จะนำเอามวยไทยไปโดนล็อคขาจับทุ่มเหมือนที่ผ่านมา ผมไม่เอาแน่ เพราะตอนนี้ประสานงานขอมวยดังจากเควันมาปะทะกับนักมวยไทย เจ้าตัว มวยไทยที่เมืองจีนกำลังไปได้สวย ทั้งคนจีนและคนในรัฐบาลสนับสนุนเลยวิ่งฉิวติดลมบนไปแล้ว

แต่ที่แน่ๆ มวยไทยปะทะสานต้า ยังคงจะต้องมาเจอกันอย่างต่อเนื่อง? อาทิตย์ที่28 มีนาคม จะมีการยกทีมชกกันในแบบ 4 Men Tournament ที่เมือง กวางโจ ประเทศจีน จากการจัดของ โปรโมเตอร์ ตั้กไวท์ ชาวมาเก๊า จากการประสานงานของ ?เจ้านวย? แสนทนง ลูกบ้านใหญ่ อดีต ศิษย์รักก้นกุฎิของ ผู้ยิ่งใหญ่ย่านห้วยขวาง ป๋าโจ ลูกบ้านใหญ่ ซึ่งจะมี 5 นักมวยไทยเข้าร่วมชิงชัยมวยรอบในแต่ละรุ่น ตั้งแต่ 70-80 กก.ซึ่งผู้ชนะเลิศแชมป์รายการนี้จะได้รับรางวัลในแต่ละรุ่นถึง10,000$ หรือประมาณ 330,000 บาท (ชกแค่2ครั้งเข้าชิงชนะเลิศเลย) ประกอบไปด้วย คฤหาสน์ วินดี้สปอร์ต (เอกชุมพล), เวหาสน์ ท๊อปคิงส์บ๊อกซิ่ง, ทวนทอง พุ่มพันธ์ม่วง, อามีน ธ.พรานทักษิณ และ สามมุข ศศิประภายิม สำหรับกติกาการชกจะพบกันเพียงครึ่งทางไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชิงความได้เปรียบ ซึ่งทางทีมงานผู้จัด จะได้นำกองถ่ายทำจากเมืองจีน มำถ่ายทำการเตรียมพร้อมของทีมมวยไทยชุดนี้ในต้นเดือนหน้า และจะมีการตกลงกติกาในวันดังกล่าว

โปรแกรมการชกมวยไทยในรอบสัปดาห์นี้ 30 ม.ค.ที่เมืองทรัวส์ ประเทศฝรั่งเศส เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง จะขึ้นชิงแชมป์ว่าง WBC.Muaythai รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท (154 ปอนด์) ที่ว่างกับ อาลี แอบบราเยม (เบลเยียม) และ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะต่อยมวยรอบ 63.5 กก.โดยทีมงานจะออกเดินทางไป ฝรั่งเศสในวันที่ 26 มกราคม

ponglpg@yahoo.com