โมโต จีพี กับ วาเลนติโน่ รอสซี่ ชื่อนี้ที่ใครๆต้องร้อง อ๋อ!!!

Home / กีฬาอื่นๆ / โมโต จีพี กับ วาเลนติโน่ รอสซี่ ชื่อนี้ที่ใครๆต้องร้อง อ๋อ!!!
Valentino Rossi / วาเลนติโน่ รอสซี่

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้เขียนได้หยิบยกเรื่องราวของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ นักแข้งจากเยอรมัน เจ้าแห่งโลกความเร็ว เวทีฟอร์มูล่า วัน หรือ เอฟวัน นั้นเอง? แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เมื่อยังขาด นักกีฬาชื่อก้องโลก อีกคน ที่สร้างชื่อเสียงกับความเร็วจนโด่งดังคับโลกอยู่ ในขณะนี้? วาเลนติโน่ รอสซี่ ชื่อนี้ที่ใครต้องร้อง อ๋อ !!!! เราจะมาพูดถึงข่าวคราว ที่มีกระแสออกมาว่า แชมป์โลก เจ็ดสมัย เตรียมย้ายหาต้นสังกัดใหม่ ในไม่ช้านี้

วาเลนติโน่ รอสซี่ / Valentino Rossi

“เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโต จีพี เจ็ดสมัย เขาไม่ได้เป็นแค่แชมป์โลกอย่างเดียว แต่ เขา คือ อัจฉริยะของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลกเลยทีเดียว กับ สถิติ คว้าชัยชนะร้อยกว่าครั้งในการแข่งขันกรังด์ปรีซ์เท่านั้นก็พอแล้ว

สำหรับศึกการแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก ในฤดูกาลใหม่เป็นที่แน่นอนแล้วว่า นักแข่งชั้นนำทั้งหลาย ยังคงไม่ย้ายหาต้นสังกัดใหม่ (ไม่เหมือนกับศึกเอฟ วัน ย้ายกันให้วุ่น !!) โดยเฉพาะ ??เดอะ ด็อกเตอร์? ยังมีสัญญากับทีมยามาฮ่าไปจนถึงปี 2010 แต่มีข่าวออกมาว่า แชมป์โลกชาวอิตาลีรายนี้ ออกมาประกาศว่า ได้รับข้อเสนอจากทีมดูคาติ มาร์ลโบโร่ ยักษ์ใหญ่จากถิ่นมักกะโรนี

แน่นอน ทีมดูกาติ มาร์ลโบโร่ ทีมแข่งที่มีชื่อเสียง นักบิดหลายๆคน ก็อยากเป็นส่วยหนึ่งในค่ายนี้แทบทั้งนั้น รวมถึง วาเลนติโน่ รอสซี่ ก็คงคิดเช่นเดียวกัน ว่า อยากย้ายมาแข่งให้กับทีมร่วมชาติ ทว่า รอสซี่ เองเคยขี่ให้กับดูคาติมาเหมือนกันแต่เป็นยุคแรกๆ ในรุ่นเล็กอย่าง 125ซี.ซี. แต่พอขยับขึ้นมารุ่นกลาง 250ซี.ซี. และ รุ่นพรีเมียมอย่าง 500ซี.ซี. รวมทั้งโมโตจีพี ส่วนใหญ่เป็นค่ายรถจากเอเซีย เป็นส่วนใหญ่

"เจ้าฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์

ทั้งนี้ รอสซี่ มีอายุปาเข้าไปตั้งสามสิบกว่าในอนาคต หากจะคว้าแชมป์โลก หรือ ทำสถิติใหม่ๆ ไม่ง่ายแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ หากมีทีมงานดีจริง ก็ยังพอมีโอกาส แต่ทว่า ตัดสินใจต่อสัญญากับทีมยามาฮ่า ก็ไม่แน่ว่าจะเป็นตัวหลักของทีมต่อไป เนื่องจาก ในเวลานี้ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ กำลังพัฒนาฝีมือในการขับขี่ได้อย่างน่ากลัวเหลือเกิน

ชะแว๊บ !!? เข้ามาดูรุ่น 250 ซี.ซี. กันบ้าง ที่ ?เจ้าฟีม? รัฐภาค วิไลโรจน์ นักบิดหนึ่งเดียวชาวไทย ลงแข่งขัน เป็นอีกประเภทน่าดูชมมากๆ กลายเป็นความหวังของชาวสยามในการลงแข่งขันในแต่ละครั้ง เพราะ ฝีมือ ?เจ้าฟีม? ในตอนนี้ ถือว่าเป็นมือต้นๆของ Honda รุ่น 250 ซี.ซี. จึงอยากวิงวอนให้ทาง HRC กับ AP Honda สนับสนุน เด็กไทย ที่มีอนาคตต่อไป และ ก็ไม่แน่ว่า ภายภาคหน้า เราอาจจะมี แชมป์โลก คนใหม่ ที่ขึ้นโพเดี้ยมแทน วาเลนติโน่ รอสซี่ ก็เป็นไปได้