งดเป่า3ด.! เอเอฟซี เชือดเปาฮ่องกง ตัดสินผิดพลาดซาอุ-ไทย

Home / กีฬาอื่นๆ / งดเป่า3ด.! เอเอฟซี เชือดเปาฮ่องกง ตัดสินผิดพลาดซาอุ-ไทย

คณะกรรมการสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีการประชุมกันเมื่อวันที่ 19 และ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยในส่วนของคณะกรรมการผู้ตัดสินของเอเอฟซีได้นำหนังสือฟ้องร้องจาก ส.ฟุตบอลไทย ที่ได้ทำส่งไป

กรณีการทำหน้าที่ตัดสินของ มร.ลู คว็อค แมน ผู้ตัดสินชาวฮ่องกง ที่ทำหน้าที่ค่อนข้างผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยในเกมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทำการแข่งขันกันที่ซาอุฯ และไทยแพ้ไป 0-3 จากที่ไปให้ใบแดงแก่ ธีราทร บุญมาทัน ผู้เล่นของไทย ออกจากสนาม หลังจากที่ทั้งสองทีมมีเรื่องมีราวกันช่วงก่อนหมดเวลา

ความผิดพลาดของกรรมการคนดังกล่าวเริ่มจากที่ผู้เล่นของซา อุฯ หมายเลข 7 นาวาฟ อัลลาบิค กระโดดเสียบสองขาใส่ จักรพันธ์ แก้วพรม ในกรอบ 18 หลาทางขวาหน้าประตูของไทย จน จักรพันธ์ ล้มกลิ้ง แต่กรรมการคนดังกล่าวกลับไม่เป่า และให้เกมดำเนินต่อไป

ทั้งที่เป็นความผิดร้ายแรง นักเตะเริ่มอารมณ์เดือดกระทั่งช่วงทดเวลา นักเตะทั้งสองทีมมีปัญหากันตรงมุมธงด้านขวาของไทย และในช่วงชุลมุนกันนั้น มี ธีราทร บุญมาทัน ของไทยวิ่งเข้าไปผลักผู้เล่นซาอุฯ แต่ขณะเดียวกัน นาวาฟ อัลลาบิค ก็วิ่งไปกระโดดชกนักเตะไทยด้วยเช่นกัน

หลังเหตุการณ์หยุดกรรมการชาวฮ่องกงกลับให้ใบแดงแก่ธีราทร และไปให้แค่ใบเหลืองแก่นาวาฟ ทั้งที่นักเตะคนนี้เป็นตัวชนวนของการมีเรื่องในครั้งนี้ คณะกรรมการเอเอฟซีได้ทำการพิจารณาโทษ และได้บทสรุปคือ ลงโทษกรรมการชาวฮ่องกงคนดังกล่าว ห้ามทำหน้าที่เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งนั่นหมายความว่าในอนาคตก็อาจจะหมดสิทธิ์เป็นกรรมการของเอเอฟซี ด้วย.

ข้อมูล-  siamsport

ติดตามข่าว+ เนื้อหา+ประเด็น+ภาพพริตตี้+คลิป บอลไทยที่น่าสนใจอื่นๆ(คลิกๆๆๆ)