ดังใหญ่! ซีเอ็นเอ็น บุกทำสกู๊ปกิเลนฯ ตีแผ่ทั่วโลก

Home / กีฬาอื่นๆ / ดังใหญ่! ซีเอ็นเอ็น บุกทำสกู๊ปกิเลนฯ ตีแผ่ทั่วโลก

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการลูกหนังเมืองไทย อย่างต่อเนื่อง สำหรับ “กิเลนผยอง” เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ซึ่งล่าสุดสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น  (CNN ) สถานีโทรทัศน์ข่าวที่มีผู้ชมมากเป็นอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก บุกเจาะทำสกู๊ปสิ่งที่เป็นความมหัศจรรย์ของประเทศไทยทุกด้าน  ซึ่ง สโมสรเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ก็ได้เกียรติรวมอยู่ในนั้นด้วย

โดย พอลล่า แฮนด์ค็อก ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เผยว่า “ที่เราเลือกสโมสรเมืองทองฯ มาเป็นหนึ่งในสิ่งที่รวมกับความมหัศจรรย์ของประเทศไทย ก็เพราะพวกเขาเป็นคลับลูกหนังที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย โดยทำทีมมาแค่เพียง 4-5  ปี สามารถก้าวกระโดดสู่ระดับแถวหน้าของทวีปเอเชียได้นับว่าไม่ธรรมดา”

ทางด้าน “เสี่ยเป้” รณฤทธิ์  ซื่อวาจา  ผอ.กีฬา สโมสร เมืองทองฯ ยูไนเต็ด  เผยว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ซึ่งมีคนรู้จักทั่วโลก บุกทำสกู๊ปสโมสรเรา เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของประเทศไทย ซึ่งตรงนี้แหละที่ตนคิดว่าน่าจะเปิดตัวให้ชาวโลกรับรู้ว่า สโมสรฟุตบอลของบ้านเราก็มีการพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย ได้ในอนาคตอันใกล้นี้   เพราะโครงสร้างของลีกไทยเริ่มแข็งแกร่งมากขึ้น แต่ละทีมมีสนามเหย้าเป็นของตัวเอง สื่อมวลชนให้ความสำคัญ อีกทั้งมีการถ่ายทอดสดทุกนัด และการมาของ ร็อบบี้  ฟาวเลอร์  นักเตะชื่อดังที่มีคนรู้จักทั่วโลก สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีว่าสร้างภาพลักษณ์ของสโมสรที่ดีต่อสายตาชาวโลก”

ขอบคุณข่าว – siamsport

ติดตามข่าว+ เนื้อหา+ประเด็น+ภาพพริตตี้+คลิป บอลไทยที่น่าสนใจอื่นๆ(คลิกๆๆๆ)