ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง ที่สุดของปี 2552

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง ที่สุดของปี 2552
ลำสงคราม ชูวัฒนะ
ลำสงคราม ชูวัฒนะ

กาลเวลาไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่กาลเวลานั้นเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง อีกเพียงไม่กี่อึดใจก็ใกล้จะถึงเวลาสิ้นปี 2009 หรือ พ.ศ.2552 ก็จะจบหมดสิ้นไป ค.ศ.2010 หรือ 2553 ปีเสือจะมารับช่วงต่อ

ลัดฟ้ามวยไทยไปกับป๋อง ลำปาง ฉบับนี้มารับใช้แฟนหมัดมวยที่รักทุกท่านเป็นสัปดาห์สุดท้ายของปีนี้ ป๋อง ลำปาง ขอเรียงลำดับของความเป็นที่สุดในรอบปี 2552 ของนักมวยไทย และเหล่าทีมงานหลากหลายโปรโมรชั่นที่ออกตะเวนสร้างชื่อเสียงและเงินตราเข้าประเทสไทยอันเป็นที่รักของเรา ใครจะได้ที่สุดอะไรลองมาติดตามดูกัน

ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง
ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง

ยอดเยี่ยมที่สุด ?จอมศอกโกอินเตอร์ฯ? ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง คว้าตำแหน่งนี้ไปครอง เพราะในรอบปีนี้เดินสายชกนอกประเทศถึง 9 ไฟท์ชนะรวดรวมกับของปีก่อน 5 ครั้งรวม 14 ไฟท์ชนะรวด 100% เลยซิวตำแหน่ง นักมวยไทยยอดเยี่ยมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และตัวเองไปแบบไร้คู่แข่ง

ค่าตัวแพงที่สุด ยังไร้คู่แข่งไปอีกปีสำหรับ ?ดำดอทคอม? บัวขาว ป.ประมุข หนึ่งเดียวของนักมวยไทยที่ลงไปสู้ในมวยเควัน ถึงแม้ฟอร์มจะไม่พีคสุดขีดเหมือน 2-3 ปี แต่รางวัลค่าตัวยังเสมอต้นเสมอปลาย ยืนพื้นอยู่หลักล้านบาท ไม่เปลี่ยนแปลง

เก็บเงินเก่งที่สุด ตำแหน่งนี้ยกให้ ?ไอ้หนุ่มคอมพิวเตอร์? ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ ชกมวยทุกครั้งงไม่เคยเก็บเงินติดตัวเอาไว้เลย ยกให้ยอดคุณแม่ฝากเข้าแบงค์ทุกบาททุกสตางค์ แม้จะต่อยเงินได้ค่าตัวหลายล้าน แต่ ยอดแสนไกล ไม่เคยเห็นเงินเลยสักบาท เพราะยอดมวยลำหนักรายนี้ ยกให้คุณแม่เป็นฝ่ายดูแลรักษาผลประโยชน์ทุกช็อต

เสียฟอร์มที่สุด ต้อง ?แรมโบ้สายพันธุ์ใหม่? โบวี่ ส.อุดมสร เดินสายต่อยเมืองนอกผ่าน ศึกเหนือเสือใต้มาแบบโชกโชน แข็งแกร่งดุดันไม้หน้าสามยังเอาไม่อยู่ แต่เหลือเชื่อไฟท์สุดท้ายที่ ฮอลแลนด์ เสียฟอร์มสุดๆโดน ?ไอ้เสือจากัวร์? มูซาบ อมารี่ นักมวยดัชท์ต่อยฮุคซ้ายสั้นโป้งเดียวปิดบัญชี ม่อยกระรอกนกกระจอกไม่ทันกินน้ำพ่ายน็อคไปแบบเหลือเชื่อเพียงแค่ต้นยกแรก

โบวี่ ส.อุดมสร
โบวี่ ส.อุดมสร

คิวน้อยที่สุด ต้อง ?เจ้ากี้? ผจญศึก เอสเควียิม หรือลูกพระบาท หายหน้าค่าตัวไปเกือบ 3 ปี จากวงการมวยไทยในต่างแดน ล่าสุดต้นเดือน ธันวาคมที่ผ่านมา กลับไปเคาะสนิมที่เมืองเบียร์ เยอรมัน ชนะน็อคแจ้งเกิดแบบสวยงาม เท่ากับปีนี้ชกแค่หนเดียว เจ้าตัวบอก ผมเพิ่งจะไปเซ็นต์สัญญากะโปรโมเตอร์ยุโรป แต่ปีหน้าฟ้าใหม่ คิวรายการที่ขึ้นป้ายเอาไว้แล้วถึง 6 ไฟท์ สบายใจเฉิบ ไม่ต้องวิ่งร่นหารายการชกให้เมื่อยตุ้ม

น่าจับตามองที่สุด ต้อง เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยไทยอีกรายที่เพิ่งออกโกอินเตอร์ เพราะการเดินสายออกยังต่างประเทศยังโชว์ฟอร์มชนะรวดไม่มีสะดุดหัวทิ่ม โดยเฉพาะปีหน้าข่าวว่า เควันยุโรปจับเซ็นต์สัญญาไว้ในสังกัด น่าที่สร้างชื่อเสียง และเป็นนักมวยไทยที่น่าจับตามองที่สุด

โดนโกงมากที่สุด ต้องยกให้ เหล่านักมวยไทยที่เดินทางไปชกยังเมืองลียง ฝรั่งเศส ปลายเดือน พฤศจิกายน ประกอบด้วย? แดนไทย สิงห์มนัสศักดิ์, จอมทอง-ลำสงคราม-ลายมังกร ชูวัฒนะ, บิ๊กเบน ช.พระราม 6, สามสมุทร เกียรติช่องเขา ซึ่งโดนโปรโมเตอร์คนจัด คัทเดอร์ มารูฟ โกงค่าตัวไปเกือบ 5 แสน ทำให้ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่น่ากลัวเรื่องเงินรางวัลค่าตัว เพราะโปรโมเตอร์หลายรายในประเทศนี้ที่ขึ้นชื่อลือชาในการชักดาบค่าตัว

ก้าวไกล แก่นนรสิงห์
ก้าวไกล แก่นนรสิงห์

แพ้บ่อยที่สุด แพ้ได้แพ้ดีแพ้ทั้งปี ต้องยกตำแหน่งนี้ให้ ?แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์? ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ ยอดนักสู้จากเมืองหมอแคน ในรอบปีนี้ สะกดคำว่า ?ชนะ? เป็นจั๋งได๋บ่ฮู้ เพราะตลอดปีนี้เดินสายไป จาไมก้า, สาธารณรัฐเช็ก, เกาหลีใต้, จีน การชกเกือบจะชนะ ได้แค่ที่สองพอจะชนะ กรรมการดันชูสวน หรือไม่ก็ดั้นเมฆ กลายเป็นพระรองตลอด ปีหน้าฟ้าใหม่ต้องรีบไปทำบุญล้างซวยยกใหญ่เผื่อว่าจะได้แจ้งเกิด ชนะกับเขามั่ง

แพ้น้อคเยอะที่สุด ตำแหน่งนี้มอบให้ ?บักยาว? ลำสงคราม ชูวัฒนะ ในรอบปีนี้เดินสายไปต่อยต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะแพ้มากกว่าชนะและการชกมักจะจบลงเร็วผิดคาดและพลิกความคาดหมาย ปีนี้ออกไป ชกต่อ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ ที่ กีน่า แล้วมาโดน โยฮัน ลิโด้ นักชกเมืองน้ำหอมซัดม่อยกระรอก ล่าสุดไปต่อยกับสานต้ามวยจีน โดนหมัดกลับหลังร่วงลงไปนอนเจอแข้งตามน้ำไปอีกฉาดสลบเหมือดอีก เท่ากับปีนี้โดนไปสามเด้ง

แพ้เยอะที่สุด ต้องรายการมวยไทยปะทะเส้าหลิน ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่19 ธันวาคมที่ผ่านมา 5 นักมวยไทยประกอบด้วย แก้ว-นฤพล แฟร์เท็กซ์, บิ๊กเบน ช.พระราม6, ลำสงคราม ชูวัฒนะ และ ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ ซึ่งนักมวยไทยทั้งหมดขึ้นชกในกติกาสานต้า สรุปโดนมวยจีนจ้องแต่จะจับขาทุ่มล้มแผละๆ แก้ไขกันไม่เป็น ก่อนจะพ่ายแต้มไป 4 ราย มีเพียง บิ๊กเบน รายเดียวที่กู้หน้าได้จับมวยจีนทุ่มทับจับหักล้มลุกคลุกคลานเอาชนะได้เพียงรายเดียว