ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง ?วินดี้สปอร์ต? บทบาทใหม่ พามวยไทยสู่อินเตอร์ปี 2010

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง ?วินดี้สปอร์ต? บทบาทใหม่ พามวยไทยสู่อินเตอร์ปี 2010

ถามว่าสินค้าอะไรของไทย ที่ส่งออกไปนอกแล้วไม่เสียเปรียบดุลย์การค้าต่างชาติฝรั่งบังยุ่น บอกได้คำเดียว มวยไทย ซิครับ

นอกจากวัตถุดิบตัวนักมวยไทย แล้วอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับ นักมวยไทย แล้วแล้วแต่ได้รับอานิสงส์ของมวยไทยช่วยเกื้อกูลกลายเป็น แบรนด์ดังในระดับโลก

วินดี้สปอร์ต (Windysport) แบรนด์อุปกรณ์กีฬามวยไทยที่ยืนยงคู่กับกีฬามาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ ผลัดรุ่นสู่รุ่นเปลี่ยนแปลงมาแล้วหลายเจเนอเรชั่น เป็นที่ยอมรับในคุณภาพสินค้ามวยไทยที่ตีตรา?เมดอินไทยแลนด์?

ในปี2010 หรือ2553 สองบิ๊กบอสส์ คุณณัฐ และ “มาดามว๊อยซ์? ณัฐศิริ ว่องประเสริฐ สองสามีภรรยา ที่ทำแบรนด์ดังจนต่างชาติยอมรับ กำลังจะคืนกำไรให้สังคมและช่วยนำพามวยไทยให้ถีบทะยานขึ้นสูงอยู่ในระดับแนวหน้าแห่งโลกการต่อสู้ในกีฬาคนสู้คน ลัดฟ้ามวยไทยไปกับป๋อง ลำปาง ฉบับนี้ขอนำบทสัมภาษณ์ 2 บอสส์ใหญ่แห่ง วินดี้สปอร์ต ในอีกบทบาทหนึ่ง

สวัสดีครับ คุณณัฐ-คุณว๊อยซ์ วินดี้สปอร์ต อยากทราบถึงแนวโน้มกีฬามวยไทย ในระดับโลก

– ระดับธุรกิจอุปกรณ์มวย ถือว่าทรงตัวไม่ได้ตกต่ำตามสภาพเศรษฐกิจ แต่ในเรื่องของการแข่งขัน แนวโน้มดีขึ้น มีการแข่งขันมวยไทยตลอดเวลาทั่วทุกมุมโลก

ปีหน้า2010 วินดี้สปอร์ต จะจับตลาดการแข่งันมวยไทยในระดับอินเตอร์ด้วยจริงหรือไม่

– เรามีลูกค้าทั่วทุกมุมโลกหลายประเทศและเป็นเจ้าของยิมมวยไทยเกือบจะ500 ยิม เป็นทั้ง หัวหน้าคณะ ผู้จัดการ และโปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน ซึ่งส่วนใหญ่จะขอร้องให้เราช่วยเหลือประสานงานเรื่องการติดต่อนักมวยไทยหลายระดับไปทำการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ทางเราก็ให้การช่วยเหลือตลอดเวลา

ส่วนใหญ่จะติดต่อมวยกับ โปรโมเตอร์เมืองไทยรายไหนบ้าง

– บอกตามตรง ในส่วนนี้ถือเป็นการช่วยเหลือนักมวยไทยอีกแนวทางหนึ่งไม่ได้ งานหลักของเรา ส่วนใหญ่จะขอมวยในสายของ คุณเชน เมืองชล และ?รองสุขทัศน์ฯ?2 โปรโมเตอร์สนามมวยลุมพินี และก็ทาง?คุณหมี?ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ จากเวทีสยามอ้อมน้อย

ในปี2009 ทาง วินดี้สปอร์ต เคยไปจัดมวยประเทศไหนมาบ้าง

– ทางเราไม่ได้จัดเองแต่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ฮ่องกง มาเลเซีย และ แคนาดา

ในปีหน้า2010 มีโครงการนำพามวยไทยไปจัดเผยแพร่ที่ประเทศไหนบ้าง

– ปีหน้าเรามีแปลนออกมาแล้ว ครึ่งปีแรก ไปจัดมวยที่ เยอรมัน3ครั้ง และแคนาดา ในส่วนของ เอเซียเราเป็นสปอนเซอร์หลายๆรายการ อาทิ I-1 ที่ ฮ่องกง Z-1 ที่ มาเลเซีย และ วินดี้ซุปเปอร์คัพ ที่ญี่ปุ่น แต่ในส่วนของ เกาหลีใต้และกัมพูชา เราก็เคยเป็นสปอนเซอร์ผ่านมาแล้วหลายทัวร์นาเม้นต์

ได้ข่าวว่ามีการส่งเทรนเนอร์ไปอยู่ยังยิมมวยไทย ในต่างประเทศด้วย
– ก่อนหน้านั้น เราเคยส่ง อดีตนักมวยเก่าไปสอนยังหลายยิมทั่วโลก แต่เว้นว่างไปพักใหญ่กระทั่ง ลูกค้าเราขอให้ช่วยเหลือ ในปีนี้เรากำลังรอทำเรื่องส่ง เทรนเนอร์ไปสอนอยู่ยัง เอเธนส์ กรีซ และ จีน

ในส่วนเมืองไทย วินดี้สปอร์ต รุกคืบตลาดไปยังกลุ่มไหนบ้าง

– นอกจากกลุ่มของ นักมวยและหัวหน้าคณะแล้ว ตอนนี้เรายังได้เป็นสปอนเซอร์ให้แก่ทาง แคลิเฟอร์เนียฟิตเนส ที่เปิดคอร์สมวยไทย ตามฟิตเนสต่างๆทั่วกรุงเทพฯถึง16 แห่ง ซึ่งได้รับการต้อนรับมากมายจาก บรรดา พนักงานออฟฟิศ และบรรดาเด็กนักเรียนนักศึกษา ที่กำลังจะปิดภาคเรียน ถือว่ากีฬามวยไทยได้ซึมซับเข้าไปในกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่ง

ตอนนี้เห็นมีนักมวยไทยหลายรายมาสวมสีเสื้อวินดี้สปอร์ต

– เป็นอีกโครงการหนึ่งที่เราสนับสนุน นักมวยไทยในช่วงนี้เพราะทุกวันนี้ ราคาค่าตัวนักมวยลดลงแต่ค่าใช่อื่นๆถีบสูงขึ้นในช่วงเศรษฐกิจยุคนี้

มีการเปิดทำค่ายมวย วินดี้สปอร์ต ขึ้นมาอีกหรือไม่

– เราคิดว่า นอกจากทำธุรกิจเกี่ยวกับมวยไทย ก็เลยอยากทำให้ครบวงจร ตอนนี้เปิดค่าย วินดี้สปอร์ต รวมกับค่าย มวยไทยพลาซ่า2004 บริเวณสวนลุมไนท์บาซ่า นอกจากนี้ในส่วน ต่างจังหวัด ยังไปเปิด สาขาที่ อำเภอสิรินธร อุบลราชธานี และเมษายน ปีหน้า จะไปเปิดอีกค่ายที่ จังหวัดลำปาง

มีใครคอยช่วยเหลือดูแลรายการให้

– ตอนนี้มี พิษ ไขแสงทนายความ และ สะท้านเมือง ป.โชคสวัสดิ์ เป็นเทรนเนอร์ดูแลการฟิตซ้อม และป้อนหารายการให้ เรามีนโยบายที่ไม่ซื้อมวย ดังนั้นช่วงนี้ เสมือนการเริ่มต้นตั้งแต่ปูพื้นฐาน เพราะ เราทำมวยเล็กๆตั้งแต่20กว่ากิโลฯ จนถึง40 กิโลกรัม

มีใครที่เริ่มแฟนมวยรู้จัก และคิดว่ามีอนาคต

– 39-40 กก.ที่แฟนมวยรู้จักก็มี ฟ้าแดนไกล วินดี้สปอร์ต ที่แฟนมวยช่อง9เริ่มที่จะรู้จัก นอกจากนี้ยังมี สะท้านเมืองเล็ก วินดี้สปอร์ต และที่น่าจับตามอง เป็นหนึ่ง วินดี้สปอร์ต 38 กก.รายนี้เป็นหลานชาย ?ต่วนเป๋?หนึ่งอุบล ศิษย์เลิศชัย พวก20กก.มี ถุงเงิน,แจ๊คสยาม และ ปังตอ วินดี้สปอร์ต เด็กๆเหล่านี้ถือว่าใช้ได้ มาจาก อุบลราชธานีทั้งหมด

ในส่วนของมวยใหญ่ที่พร้อมลุยเมืองนอกมีใครบ้าง

– ตอนนี้กำลังเล็งหามาไว้ในสังกัดอยู่ แต่ที่เราสนับสนุน และเป็นสปอนเซอร์อยู่จริงมีเพียง ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง รายเดียว

ในอนาคตคิดว่าจะมีการเปิดยิมมวยไทยยังต่างประเทศบ้างไหม

– กำลังคิดอยู่ แต่คงต้องรอความพร้อมในอีกหลายๆด้านเพราะเรายังคาด ทรัพยากรด้านนี้อยู่อีกมากมาย

นี่เป็นอีกบทบาทหนึ่งของ วินดี้สปอร์ต อุปกรณ์กีฬามวยไทยที่อยู่คู่วงการมวยมานานและจะอยู่คู่กับวงการมวยบ้านเราไปตลอดกาล

ponglpg@yahoo.com