ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 17 ธ.ค.52

Home / กีฬาอื่นๆ / ลัดฟ้ามวยไทยไปกับ ป๋อง ลำปาง 17 ธ.ค.52
Fabien Lambrige
Fabien Lambrige

สวัสดีครับแฟนหมัดมวยที่รักเคารพทุกท่าน พบกันเป็นประจำทุกๆสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง ป๋อง ลำปางเจ้าเก่ากลับมารับใช้ด้วยข่าวสารวงการหมัดมวยไปเมืองนอก

ระยะนี้แม้ข่าวสารอาจจะลดน้อยไปลงไปบ้างด้วยเหตุที่อยู่ในช่วงปลายปีต่อติดด้วยเทศกาลปีใหม่ของฝรั่ง (คริสมาสต์) ก่อนตามด้วยวันสิ้นปีมีการเค้าดาวน์นับถอยหลังสิ้นปี 2009 ก่อนปี 2010 หรือ พ.ศ.2553 จะคืบคลานมาอย่างช้าๆ? งานมวยหรือมหกรรมต่างๆก็เลยพร้อมใจกันถอยร่นให้กับเทศกาลนี้ โดยเฉพาะฝรั่งยุโรปช่วงนี้ ฝรั่งมังค่าอยู่ในช่วงหนีหนาว โปรโมเตอร์ หรือโปรโมเตอร์ไหนสวนกระแสมีหวังเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

รายการมวยไทยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อคืนวันเสาร์ หรือเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่13 ธ.ค.เวลาบ้านเราที่ เยอรมันนี “เจ้ากี้?ผจญศึก ลูกพระบาท หรือ เอสเควียิม หรือ ยอดชายนายอังคาร ชมพูพวง ประเดิมการคืนสังเวียนทางฝั่งยุโรปอีกครั้งหลังจากหายหน้าค่าตาไปร่วม3 ปีกว่าเคาะสนิทแบบสวยหรูด้วยการเอาชนะน้อค คาร์กี้ เออนิส นักมวยเจ้าถิ่นเมืองเบียร์ ทีแรก ผจญศึก จะไปชกที่ ฮอลแลนด์ พอดีรายการยกเลิก โปรโมเตอร์เจ้าจำนำ Simon Ruzt เลยฝากมวยคู่ ผจญศึก-เออนิส ไปลงที่เมืองเบียร์ โดยการเหมาโต๊ะวีไอพี ข้างเวที2 โต๊ะแบบเสร็จสรรพดูมวยไปกินข้าวสลับกินเชมเปญไปด้วย? ก่อนจะกวักมือเรียกให้?เจ้ากี้?ไปรับค่าตัวสดๆ 6.000 ยูโร (สามแสนบาท) เป็นออเดิร์ฟในการประเดิมการคืนสังเวียนมวยไทยหนแรกในยุโรป โดยในเวปบอร์ดมวยไทยของยุโรป ตอนนี้ออกตัวรายการมวย โชว์ไทม์ในราวต้น เดือนมีนาคมปีหน้าที่ ฮอลแลนด์ จะขึ้นเจอกับ แอนดี้ ซาวเว่อร์ ที่ อาแจ๊กซ์ อารีน่า ใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม

รายการเดียวกัน ?ไอ้ค้างคาว? สามกอ เกียรติมนต์เทพ ที่ปักหลักอยู่ ฮอลแลนด์ ถูกเรียกตัวไปเข้าเวรแทนต่อยกับนักมวยดาวรุ่งเมืองเบียร์ ผล สามกอ เหลือแต่ชื่อพ่ายแต้มนักมวยเจ้าถิ่นไปตามฟอร์ม โดย สามกอ จะกลับมาเมืองไทยปลายเดือนนี้ เพื่อที่จะมายืนวีซ่าต่อ โดยต้น มกราคมปีหน้า จะเดินทางไปสอนมวยอีกครั้งหนึ่งที่ ประเทศฟินแลนด์ เป็นเวลา 2 เดือน ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องต้องดิ้นสู้กันต่อไป

มาซาโตะ / Masato
มาซาโตะ / Masato

รายการมวยที่น่าดูในวันสิ้นปีนี้ 31 ธันวาคม แม้จะไม่มีนักมวยไทยเข้าร่วมแข่งขัน แต่อยากจะฝากให้คอมวยไทยมวยเควันได้ดู เพราะของเขาจัดไว้ดีจริงๆรายการมวย K-1 Dynamite 2009 in The last Fight ซึ่งจะเป็นไฟท์สุดท้ายในการชกของ ยอดซุปเปอร์สตาร์เควันตลอดกาลของชาวแดนซามูไร มาซาโตะ ที่จะขอปิดตำนานเลือดอันยาวนาน โดยจะขึ้นชกกับคู่กัดตลอดกาล ?ยอดมวยแดนกังหันลม? แอนดี้ ซาวเว่อร์

เพราะก่อนหน้านี้ มาซาโตะ อยากจะเจอกับ เปรโตรเซี่ยม เป็นไฟท์เปิดหมวกอำลา แต่ เปรโตรเซี่ยม ได้รับอุบัติเหตุนิ้วกลางข้างขวาหักในการชกเควันทัวร์นาเม้นต์ที่ตัวเองคว้าแชมป์มาครอง หยุดพักรักษา3 เดือน ทาง โปรดิวเซอร์เลยเสี่ยงพวงมาลัยมาลงที่ แอนดี้ ซาวเว่อร์ หอกข้างแคร่ที่ทิ่มตำ มาซาโตะ ซะเละถึง 2 ครั้ง 2 ครา ลองมาติดตามดูว่า? ยอดซุปเปอร์สตาร์รายนี้ จะก้าวลงจากบัลลังก์เควัน อย่าง สง่างาม หรือจะเอาหัวกลิ้งโคโร่ลงไป กติกาหนนี้ทำเอาไว้เป็นพิเศษสำหรับ มาซาโตะ ไม่มีการต่อย 3 ยกแต่จะต่อย 5 ยกแบบมวยไทยเราเลย

ถามไถ่กันมากมายว่า บัวขาว ป.ประมุข ไม่เอาเควัน หรือ เควัน ไม่เอาบัวขาว ล่าสุดทาง น้องโรส ทีมงานฝ่ายต่างประเทศของ ค่าย ป.ประมุข เปิดเผยว่า ตอนนี้ ทาง เควันได้ส่งหนังสือสัญญามาให้เพื่อที่จะให้ ทาง บัวขาว เซ็นต์ต่อยในสังกัดต่อไปอีก เพียงแต่ ตอนนี้ ตนกำลังให้ทาง ทนายฝ่ายญี่ปุ่นดูแลตกลงผลประโยชน์ และให้แปลตัวสัญญาเป็นภาษาไทยให้อยู่ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการ แฟนคลับบัวขาว ไม่ต้องเป็นห่วง บัวขาวรับรายการชกแน่ ในปีหน้า เพราะขณะนี้ มีโปรโมเตอร์มากหน้าหลายตาเสนอรายการมาให้เลือกเยอะแยะ รับประกันไม่มีร้างคิวตกล็อคอย่างแน่นอน ส่วนจะชกในเควันต่อไปหรือไม่ ต้องติดตามดูเอาเอง

นอกจากนี้ ทีมงาน ป.ประมุข ยังอยากแจงเนื้อความ ในบทความบทสัมภาษณ์ของ ไมค์-เมลตัน จากทีมงาน สแลมว่า ที่อ้างถึง การจัด บัวขาว หนแรกใน ฮอลแลนด์ว่าเหตุที่จัดเพราะว่า วางมัดจำ บัวขาวไปแล้วแต่ โปรโมเตอร์ ยกเลิกรายการ จนทีมงานต้องตั้ง โปรโมรชั่นแล้วจัด บัวขาว ชกกับ มาร์โก้ ปีเก้ ทีมงานขอยืนยันว่าไม่เคยได้รับมัดจำจาก ทีมงาน สแลมเลย นอกจากมีแต่ คนมาติดต่อว่าจะมาวางแล้วก้อเงียบหายไปเลย ขอทำความชี้แจงด้วยข้อเท็จจริง ซึ่งทาง ป๋อง ลำปาง ที่ทำการสัมภาษณ์ พิเศษ ก้อต้องขอ อภัยมณีมา ณ ที่นี่ไว้ด้วย

หลายคนว่า ปีหน้าใครจะเป็นนักมวยหน้าใหม่ ที่จะมาโลดแล่น บนกีฬามวยเควัน นอกจากจาก บัวขาว ตอนนี้ ที่กำลังซุ่มซ้อมรับเพลงมวยเควัน มีอยู่ 2 ราย คือ ?เจ้ากี้? ผจญศึก ลูกพระบาท และ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง เหตุผลน่ะเหรอ ผจญศึก เซ็นต์สัญญาอยู่ใน คอนโทรลเควันโชว์ไทม์ ยุโรปของ ซิมอน รู๊ท ไปแล้ว ส่วน เข้ม ด้วยความสัมพันธ์แนบชิด ของ เสี่ยทิม ศิษย์สองพี่น้อง กับผู้กว้างขวางในวงการมวยเควันทาง ฝั่งยุโรป ล่าสุด แปลนปีหน้าของ เควันยุโรปออกมาแล้ว เดือนมีนาคม ที่ อิตาลี เข้ม จะต่อยกติกาเควันกับ จอร์จโอเรี่ยน เปรโตรเซี่ยม ที่ เมือง มิลาน อิตาลี ส่วน อังคาร ชมพูพวง จะต่อยกับ แอนดี้ ซาวเว่อร์ ตำนานมวยเควันแมกซ์ ของ แดนกังหันลม ที่ อัมสเตอร์ดัม ส่วน จะข้ามฝั่งบุกมาทางฝั่งเอเซียลุย เควันแมกซ์ ที่ โตเกียวได้หรือไม่คงต้องดูกันยาวๆแบบหนังชีวิต

la_nuit_des_titans

ในส่วนของ ?จอมศอก โกอินเตอร์? ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง หัวหน้าคณะตัวจริง ?ท่านรองฯ? พตท.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง บอกไม่จำเป็นต้องไปง้อมวยเควันเลย เพราะ ไทรโยค เนื้อหอมสุดขีดอยู่แล้ว โดยเฉพาะปีหน้า นับว่าเป็นปีทอง เพราะตอนนี้ โปรโมเตอร์จากทั่วโลก ดาหน้ามาทาบทาม ไทรโยคขึ้นป้าย แบบคิวถี่ยิบ ตั้งแต่ เดือน มกราคม ปีหน้าเลย ทั้ง ฮ่องกง แคนาดา สวีเดน เยอรมันนี อิตาลี และฮอลแลนด์ โดยเฉพาะ ทาง สแลม โปรโมรชั่น ขอเหมาจองคิวทีเดียว 3 ไฟท์รวดในปี 2010. คู่ชกคาดว่า จะเป็น แอนดี้ ซาวเว่อร์ หรือ นิคกี้ โฮสเท่านต์ ในพิกัด 70 กก. หรือไม่ก็ลดน้ำหนักลงไปซัดกับ ?ไอ้เสือจากัวร์? มูซาบ อมารี่ ที่เก็บ ?เพชรฆาตขนตางอน?อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ และ ?แรมโบ้สายพันธุ์ใหม่?โบวี่ ส.อุดมสร ในพิกัด 65-66 กก.

โดย ?ว่าที่ผู้กำกับคนใหม่?เผย ใครก้อได้ขอให้ค่าตัวสมน้ำสมเนื้อ โดยหากต่อยกับ มูซาบ ขอเรียกค่าตัว 6.000 ยูโร หรือ สามแสนบาท? แต่หากต่อยกับ แอนดี้ ซาวเซอร์ ยอดมวยเควัน 2 สมัย 70 กก.แบบกติกามวยไทยขอแค่ 10.000 ยูโร (5 แสนบาท) ขาดตัว จะเพิ่มมากกว่านี้หากว่าต้องต่อยในกติกาเควัน

รายการปี 2010 ประเดิมศักราชใหม่มวยไทยที่แนะนำให้ดู 30 มกราคม? เมืองทรัวส์ ฝรั่งเศส รายการ LA NUIT DES TITANS รายการนี้จัดแบบมวยรอบ 4 ทัวร์นาเม้นต์ 63.5 กก.ชิงเงินรางวัล 10.000 ยูโร (500.000บาท) ประกบคู่เอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดย รอบแรก อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ พบ จาอิด คาเมล และ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ถล่มของแข็ง ฟาบริค ปินก้า ใครชนะเข้ารอบชิงกันทันที และยังมี 2 นักมวยไทยต่อยแบบซุปเปอรืไฟท์ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรง ถล่ม Micheal Lallemand 70 กก. และ ?แรมโบ้สายพันธุ์ใหม่?โบวี่ ส.อุดมสร ขอกู้ชื่อบู๊ Abrayem 66 กก.รายการนี้ ต้องยอมรับไอเดียร์ของ โปรโมเตอร์ เพราะตลอดรายการ ต่อยกติกามวยไทยครบสูตรไม่มีการห้ามปล้ำรัดฟัดตีหรือห้ามฟันศอกแต่อย่างใด

พูดถึง ฝรั่งเศส ต้องขอพูดถึงคนใกล้ตัว Mr.Fabien Lambrige นักธุรกิจเมืองน้ำหอมเพื่อนรักของ ป๋อง ลำปางสร้างกำไรประสบการณ์ชีวิต เดินทางปั่นจักรยาน จาก มหานครปารีส บ้านเกิดผ่าน เยอรมันนี โปแลนด์ สโลวาเกีย คาซัคสถาน ยูเครน รัสเซีย มองโกเลีย จีน เวียดนาม กัมพูชา แวะเข้าประเทศไทย ปั่นจักยานจนน่องโป่งระยะทาง 20.00 กิโลเมตร ก่อนแวะซ่อมจักรยาน และขอซ้อมมวยไทยอยู่ กรุงเทพฯ 3-4 วัน ก่อนออกเดินทางลงใต้สู่ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ต้องยอมรับว่า นักธุรกิจวัย 40 กว่ารายนี้ชื่นชอบมวยไทยเป็นชีวิตจิตใจจริงๆ

ก่อนหน้า 2 ปีเคยมาปักหลักซ้อมอยู่ที่ ค่ายมวยไทยพลาซ่า 2004 ถึง 3เดือนมาแล้ว ต้องขอเป็นกำลังใจในการตามฝันของหนุ่มใหญ่จากปารีสให้สำเร็จ โดยมีจุดหมายอยู่ที่ ออสเตรเลีย โดยจะนั่งเรือข้ามฟากไปทวีปออสเตรเลีย อีกที หลังจากใช้เวลาครึ่งปี ปั่นๆๆๆไปมาแล้วเกือบจะครึ่งโลก

ponglpg@yahoo.com